Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiện PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiệnSáng nay 19/2, phiên toà xét xử vụ kiện giữa Dương Lệ Quyên, “fan cuồng” của Lưu Đức Hoa, và một blogger người Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Cam Túc (Trung Quốc). Song, Dương Lệ Quyên lại không có mặt tại phiên toà.

Tháng 3/2007, báo giới Trung Quốc và châu Á xôn xao trước thông tin một người cha đã nhảy sông tự vẫn để con gái có thể gặp gỡ thần tượng Lưu Đức Hoa. Sự việc này đã trở thành chủ đề nóng trên các trang báo Hồng Kông, Trung Quốc đại lục suốt mấy tháng đầu năm 2007. Sau sự việc này, cô gái Trung Quốc Dương Lệ Quyên đã trở thành nhân vật nổi tiếng và được dư luận trong và ngoài nước quan tâm.

 Cùng thời điểm đó, trên các diễn điễn và trang blog của Trung Quốc, hình ảnh, thông tin và những lời bình luận về sự hâm mộ cuồng nhiệt của Dương Lệ Quyên với Lưu Đức Hoa cũng trở thành đề tài nóng.

 
“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiện_0
"Fan cuồng" Dương Lệ Quyên tái xuất sau một thời gian dài ở ẩn.
 
Một trong số đó là blogger Bowen, anh gọi Dương Lệ Quyên là “một quái vật”, “một người phụ nữ xấu xa”, thậm chí là dùng từ khá nặng “rác rưởi”, và bình luận về cái chết kỳ lạ của cha cô. Do vậy, Dương Lệ Quyên quyết định kiện blogger này về tội bôi nhọ danh dự, uy tín và hình ảnh của cá nhân cô và những người thân của cô, đồng thời đưa những thông tin thiếu chính xác về cái chết của cha cô. Dương Lệ Quyên yêu cầu blogger Bowen phải trực tiếp nói lời xin lỗi, post những bài xin lỗi không dưới 500 chữ trên blog trong vòng 2 năm liên tiếp, đồng thời chi trả 150 nghìn nhân dân tệ bồi thường thiệt hại.

 Trong ngày xét xử đầu tiên diễn ra vào hôm qua 18/2, Dương Lệ Quyên đã không chứng minh được sự tồn tại của các bài viết trên blog của Bowen nên thẩm phán đã phủ nhận những cáo buộc của cô. Nếu thua trong vụ kiện này, Dương Lệ Quyên sẽ phải trả 500 nhân dân tệ.

 
“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiện_1
Hai mẹ con Dương Lệ Quyên kiện blogger Bowen vì tội
bôi nhọ danh dự, uy tín và hình ảnh của gia đình họ.
 
Hôm nay 19/2 là ngày xét xử thứ hai của phiên toà này nhưng "fan cuồng" Dương Lệ Quyên vắng mặt. Tiếp cận với báo giới, luật sư của Dương Lệ Quyên, mang họ Lee cho biết, thân chủ của anh rất tự tin vào chiến thắng tại toà lần này.

 Vị luật sự họ Lee này đồng thời cũng là người phát ngôn của Dương Lệ Quyên, anh thay mặt cô trả lời phỏng vấn của báo giới. Vụ án của Dương Lệ Quyên là thử thách đầu tiên của chàng luật sư mới ra trường này.

 
“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiện_2
 
“Fan cuồng” của Lưu Đức Hoa đi kiện_3
Luật sư Lee, người đại diện cho Dương Lệ Quyên tại toà án.

Theo News


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 516 khách Trực tuyến