Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

- Được biết Mỹ Linh đã rất tích cực trong các hoạt động kêu gọi sự giúp đỡ cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim?

- Được chọn làm đại sứ thiện chí của chương trình Trái tim cho em chính là cơ hội để Mỹ Linh có thể cùng với mọi người Việt Nam ở khắp nơi dành sự giúp đỡ cho các em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Trực tiếp chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, những ca mổ tim, những vất vả mà các y bác sỹ đã trải qua, đặc biệt được chứng kiến những cảm xúc được vỡ òa khi gia đình các em nhỏ biết rằng con mình đã được cứu sống Linh thật sự xúc động, chỉ mong sao sẽ có thêm nhiều em bé có được cơ hội sống sót như thế, mong các em khoẻ mạnh và có được tuổi thơ bình thường như bao các em nhỏ khác.

- Khi hát Trái tim cho em, Mỹ Linh đã gợi cho khán giả nhiều xúc cảm. Vậy cảm xúc của chính Mỹ Linh ra sao?

- Trái tim cho em là một ca khúc hay và cảm động, đặc biệt phần ca từ đã có thể chạm tới trái tim người nghe, tạo cho họ những cảm xúc mạnh mẽ. Nhạc sĩ Lưu Hà An đã dành nhiều tâm huyết cho bài hát này.

_0
Mỹ Linh và các con

- Trong đêm truyền hình trực tiếp Trái tim cho em, khán giả truyền hình chứng kiến một Mỹ Linh nghẹn ngào trên màn ảnh nhỏ đối với trường hợp của cháu Nguyễn Công Duy. Linh đã quyết định dành 85 triệu đồng hỗ trợ cho chương trình, đặc biệt là 50 triệu dành cho cuộc phẫu thuật của cháu Duy. Tình hình của cháu hiện giờ ra sao?

- Cuộc gặp gỡ với bố con cháu Duy tại trường quay hôm đó cũng là sự tình cờ với Mỹ Linh. Hoàn cảnh của cháu rất thương tâm. Duy sinh năm 2001, bố mẹ cháu rất nghèo. Khi được 1 tháng tuổi, bác sĩ đã phát hiện ra cháu bị thông liên thất và chỉ có thể can thiệp bằng phẫu thuật.

Mới 11 tháng tuổi thì mẹ cháu đột ngột mất vì tai nạn giao thông. Bố cháu gà trống nuôi con, nhà lại càng nghèo khó. Linh rất hạnh phúc vì sự chia sẻ của mình, ca phẫu thuật đã được tiến hành, giờ cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh. Tết vừa rồi gia đình cháu đã có một cái Tết tràn ngập tiếng cười.

- Mỹ Linh đã tận tình vào bệnh viện thăm hỏi các em nhỏ và thực hiện vai trò đại sứ, thực hiện chương trình kêu gọi cộng đồng cùng giúp đỡ các em. Là một người mẹ, chắc hẳn Mỹ Linh rất đồng cảm với những ông bố, bà mẹ có con bị bệnh hiểm nghèo?

- Đúng như vậy, chỉ có những người mẹ mới có thể cảm nhận được nỗi đau của những người mẹ khác khi biết con mình bị bệnh hiểm nghèo. Hơn nữa, một người mẹ nghèo khó không có đủ tiền chữa trị cho con mình thì điều đó càng khủng khiếp hơn.

_1
(Ảnh: TGVH)

Chính vì lẽ đó, mỗi lần ghi hình lời kêu gọi những tấm lòng từ thiện, Linh đều rất xúc động và tin tưởng. Linh tin rằng lời kêu gọi ấy sẽ đi vào lòng người - những người yêu thương trẻ nhỏ và nhất định họ sẽ dành cho các em bé bất hạnh cơ hội được sống hạnh phúc, khỏe mạnh.

- Tham gia công tác nhân đạo, làm từ thiện cũng là một cách để những người nổi tiếng khắc thêm hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Còn Mỹ Linh thì sao?

- Linh không nghĩ việc tham gia công việc từ thiện là của riêng cá nhân nào. Đây là một việc làm liên tục, cần sự chung tay đóng góp của cả cộng đồng. Linh cũng chỉ là một trong hàng triệu những tấm lòng nhân ái đang cố gắng làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn mà thôi.

Còn một lý do nữa, đó là Mỹ Linh và Anh Quân luôn cố gắng làm gương cho các con để sau này các cháu biết được thực sự ý nghĩa cuộc sống là ở tấm lòng nhân ái, biết yêu thương, sẻ chia.

Theo VTC.vn

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 521 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 10 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31