Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Diễn viên phim "Giã từ dĩ vãng" đã ra đi… PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Diễn viên phim "Giã từ dĩ vãng" đã ra đi…Vào lúc 16 giờ chiều ngày 28/5, nam diễn viên phim “Giã từ dĩ vãng” Nguyễn Huỳnh đã ra đi sau cơn tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguyễn Huỳnh được xem là một trong những ngôi sao hàng đầu của thập niên 90, cùng với các ngôi sao Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Thiệu Ánh Dương, Diễm Hương, Y Phụng… tạo nên những cơn sốt của phim Việt thời bấy giờ.

 

Nguyễn Huỳnh sinh năm 1967, quê quán tại Chợ Xếp - Mõ Cày - Bến Tre, là con áp út trong một gia đình 10 anh em. Hiện mẹ của anh cùng sáu anh chị đang định cự tại nước ngoài nên việc lo tang gia diễn ra khá giản đơn. Anh đã từng tham gia hàng lọat phim như: Tình người kiếp rắn, Vầng Trăng bị che khuất, Bóng đêm cuộc tình…

Năm 2000, anh bị nghiện ma túy được gia đình được lên Trung tâm Bình Phước chữa trị. Tại đây anh trở thành đội trưởng đội văn nghệ, rất tích cực trong việc sáng tác và vận động anh em trong trại tham gia văn nghệ. Anh từng được đề bạt làm tổng đạo diễn chương trình lễ kỷ niệm ngày thành lập huyện Đắc Lấp (tỉnh Đắk Lắk).

Diễn viên phim
Nguyễn Huỳnh và Trương Ngọc Ánh trong cảnh phim “Giã từ dĩ vãng"

Đến năm 2006, khi anh được ra trường cai nghiện, trở lại gia nhập cuộc sống đời thường, được sự động viên tích cực của một số anh em nghệ sĩ như: Lê Tuấn Anh, Quyền Linh, Phước Sang… anh tiếp tục tham gia các bộ phim Chuyện tình yêu, Nhịp đập trái tim, trong đó bộ phim Bông hồng trà anh để lại nhiều ấn tượng trong vai một sĩ quan phản diện của chế độ cũ do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện.

Tối 29/5 tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương 336 Trần Phú - Quận 5, đến chia buồn cùng với gia đình anh có bà Dương Cẩm Thúy - Phó chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Xuân Cường, Trần Ngọc Phong và diễn viên - MC Quyền Linh… Được biết, trưa 13 giờ 30 chủ nhật ngày 31/5, linh cữu anh sẽ được hoả thiêu tại Bình Hưng Hòa - Tân Bình.

Diễn viên phim
Đạo diễn Trần Ngọc Phong (ngoài cùng, trái) thắp nén nhang giã từ Nguyễn Huỳnh

Quyền Linh nói: “Nội trong ngày nay, anh sẽ cùng với Hội điện ảnh vận động anh em nghệ sĩ đến viếng thăm như một lời giã từ cuối cùng với một người bạn tài hoa, bạc mệnh”.

Theo Zing.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 514 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28