Hoa hậu Bikini có gì là xấu? PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Hoa hậu Bikini có gì là xấu?Trong lĩnh vực giải trí, sexy là con dao hai lưỡi. Tại Việt Nam, hiện chỉ có rất ít người đã và đang thành công khi hướng đến hình tượng sexy bởi vẫn còn quan niệm nặng nề của truyền thống Á Đông.

Sexy là con đường ngắn nhất để gây sự chú ý nhưng cũng chính nó, khi đã hết tác dụng hoặc thái quá, sẽ bộc lộ sự phản cảm. Dù rất biết cách giữ gìn hình ảnh của mình nhưng gần đây, do liên tiếp xuất hiện những bộ ảnh gợi cảm với bikini, hoa hậu Mai Phương Thúy đang nhận được những phản ứng trái chiều

Mai Phương Thúy “sốc” vì “thư ngỏ”?

Hoa hậu Bikini có gì là xấu
Hoa hậu Bikini có gì là xấu

Hoa hậu Bikini có gì là xấu

      Mai Phương Thúy hiện đang ở CH Czech

Sau khi một tờ báo đăng “Thư ngỏ gửi hoa hậu Mai Phương Thúy”, trên các diễn đàn Internet có khá nhiều ý kiến khác nhau về bài báo cũng như những bức ảnh khoe hình thể mà cô thực hiện gần đây. Nhiều người cũng băn khoăn không biết Mai Phương Thúy sẽ phản ứng ra sao trước những lời lẽ khá khắt khe dành cho mình? Việc Mai Phương Thúy chậm phản hồi cũng khiến có thông tin cho rằng, cô chọn cách im lặng để hành động nói lên tất cả.

Khi chúng tôi đặt vấn đề hỏi sự phản ứng của Mai Phương Thuý trước vấn đề này, nhà thiết kế Việt Hùng - người quản lý của Mai Phương Thuý tỏ vẻ khá bực tức khi nhắc đến “thư ngỏ”. Tuy nhiên, nhà thiết kế Việt Hùng cho biết thời gian này Mai Phương Thúy đang ở châu Âu thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật nên chưa thể trả lời ngay được. Và nhà thiết kế Việt Hùng cho biết đã từ chối bình luận trong thời điểm này, mặc dù cũng đã có khá nhiều báo liên lạc, đặt vấn đề phỏng vấn, hỏi ý kiến của Mai Phương Thuý về thư ngỏ. 

Hoa hậu Bikini có gì là xấu

Nhà thiết kế Việt Hùng - người quản lý của
Mai Phương Thuý tỏ vẻ khá bực tức khi nhắc
                 đến “thư ngỏ”.

Hoa hậu Bikini có gì là xấu

Người mẫu Hà Anh:  “Không phải tôi không dám bày tỏ chính kiến của mình nhưng đây là việc hết sức tế nhị"

 

Từ trước đến nay, những việc Mai Phương Thúy làm đều có lời khen tiếng chê, đó cũng là việc bình thường. Nhưng trên hết, những cảm nhận tốt đẹp về hoa hậu Mai Phương Thúy luôn biết cách giữ gìn hình ảnh của mình vẫn được số đông trân trọng, yêu mến. Không những thế, những việc cô làm đều xuất phát từ mục đích từ thiện. Vì thế, lá “thư ngỏ” kia chắc hẳn đã ít nhiều gây “sốc” cho Thúy.

Người mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh khi được hỏi quan điểm của mình về những bức ảnh bikini của Mai Phương Thúy cũng đã từ chối trả lời. Cô cho biết: “Không phải tôi không dám bày tỏ chính kiến của mình nhưng đây là việc hết sức tế nhị. Lần trước, việc Thúy chụp ảnh nude làm từ thiện, một tờ báo cũng hỏi tôi và tôi đã nói những điều mình nghĩ rằng làm từ thiện thì không nhất thiết là phải nude. Lúc đó, tôi nói với tư cách coi Thúy như một người em nên góp ý chứ không có ý phê phán hay lên án gì. Nhưng sau đó tôi được biết ý kiến của tôi khiến Thúy không hài lòng nên lần này tốt nhất là tôi nên tránh đi”.

Sự đồng cảm của người trong cuộc

Hoa hậu Bikini có gì là xấu

Hoa hậu Bikini có gì là xấu

 Dù rất biết cách giữ gìn hình ảnh của mình nhưng gần đây, do liên tiếp xuất hiện những bộ ảnh gợi cảm với bikini, hoa hậu Mai Phương Thúy đang nhận được những phản ứng trái chiều.(Ảnh: Quốc Huy)

Với một quan điểm hết sức khách quan và công tâm, người mẫu Phi Thanh Vân cho rằng: “Trong cuộc sống cũng như trong công việc, tôi luôn đặt vấn đề làm sao để cho mình thoải mái nhất nhưng cũng đừng để ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục truyền thống. Không chỉ với những bức ảnh mà Mai Phương Thúy chụp với bikini gần đây, thực sự mà nói tôi rất thích những hình tượng mà Thúy đang theo đuổi, cho dù là chụp với bikini hay với áo dài.

Tôi vốn là người chanh chua nhưng trong số các hoa hậu của Việt Nam, tôi tin tưởng, kỳ vọng ở Thúy rất nhiều và cũng có nhiều tình cảm trân trọng nhất với cô ấy. Nếu là người ở trong nghề sẽ thấy những bức ảnh bikini đó của Thúy không hề chụp trong những tư thế sexy, cái nhìn khêu gợi mà nó rất nền nã, nhẹ nhàng. Thuần phong mỹ tục là điều bất cứ người Việt nào cũng phải trân trọng và gìn giữ nhưng hoa hậu cũng là một con người, là một hình ảnh của công chúng, phải biết thay đổi hình ảnh của mình. Cô ấy cũng đã có nhiều bộ ảnh áo dài rất kín đáo, chẳng nhẽ cứ bắt một người có cơ thể đẹp mặc mãi với áo dài. Không thể chỉ vì một vài lần chụp với bikini mà đã lên án, khắt khe với cô ấy. Đừng vì những ý kiến không công bằng của một vài người mà để một hoa hậu dễ thương và đầy nhiệt huyết như thế buồn và chán nản”.

Cùng quan điểm với người mẫu Phi Thanh Vân, nam vương Tiến Đoàn cho biết: “Để đánh giá, trước hết phải đứng trên phương diện của Thúy. Và nếu được đứng trên phương diện đó, tôi nghĩ, Mai Phương Thúy đã làm hoa hậu được hơn 2 năm rồi và cũng như những người làm nghệ thuật khác, cô ấy cũng cần phải thay đổi hình ảnh của mình để không nhàm chán trong mắt công chúng. Hơn nữa, những bức ảnh bikini đó theo tôi được biết là chụp để triển lãm tại Nha Trang nhân dịp Festival biển, chẳng lẽ lại chụp với áo dài? Tôi không bênh vực Thúy mà dựa vào những việc cô ấy đang làm. Tôi không nghĩ một hoa hậu chụp với bikini lại khiến dư luận bất bình đến thế, vì khi thi hoa hậu thì các thí sinh đều phải thể hiện với bikini rồi cơ mà? Vậy thì khi đã đăng quang, chụp với bikini nữa thì đâu có gì là không được?”.

Trả lời về việc “ở trên cương vị nam vương, nếu những bức ảnh gợi cảm của anh cũng bị dư luận phản ứng, anh có đủ can đảm để chụp tiếp không”, người mẫu Tiến Đoàn cho biết: “Còn phải xem mục đích chụp lần tiếp theo đó là gì? Nếu nó vẫn mang lại lợi ích cho cộng đồng thì tôi vẫn chụp và Thúy cũng nên tiếp tục con đường mà mình đang theo đuổi. Còn nếu chỉ nhằm mục đích cá nhân, đánh bóng tên tuổi thì không nên. Tôi hy vọng quan điểm của tôi cũng sẽ được mọi người đồng cảm”.

Hoa hậu Bikini có gì là xấu
Người thực hiện bài viết này cho rằng, hãy nhìn vào mục đích của sự việc. Mai Phương Thúy là một hoa hậu luôn biết cách giữ gìn hình ảnh của mình thì hẳn nhiên, cô đủ thông minh để xây dựng và thay đổi hình tượng của mình trong lòng công chúng, cho dù có những lời chê, sự khắt khe luôn đồng hành.

Đôi khi, quá yêu mến một hình tượng nào đó, người ta cũng khắt khe hơn trong việc đánh giá. Đó cũng là điều dễ hiểu. Nhưng về lý, bất cứ một sự kiện nào cũng phải được nhìn nhận nhiều chiều, nhất là khi đánh giá về việc làm của “Người của công chúng”. Với chúng tôi, những người thực hiện bài viết này cho rằng, hãy nhìn vào mục đích của sự việc. Mai Phương Thúy là một hoa hậu luôn biết cách giữ gìn hình ảnh của mình thì hẳn nhiên, cô đủ thông minh để xây dựng và thay đổi hình tượng của mình trong lòng công chúng, cho dù có những lời chê, sự khắt khe luôn đồng hành.

Theo GĐ&XH.

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 519 khách Trực tuyến