Lịch Bài viết

< Tháng 6 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
30          
Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ai cũng có thể đi cùng đại gia PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ai cũng có thể đi cùng đại giaGặp nhau ở Long Hải (Bà Rịa) nhân chuyến Ngô Phương Lan trở thành đại sứ của nhãn hàng Vaseline, đến nay mới có thể trò chuyện với cô. Lan tâm sự cởi mở về cuộc sống hiện tại và rõ ràng trong quan niệm với những scandal của những người nổi tiếng.

Cuộc sống hiện tại

- Làm thế nào để giữ được sự cân bằng với cuộc sống bình thường và những hoạt động của một người nổi tiếng?

- Lan nghĩ mọi thứ đều do mình nghĩ trong đầu. Nếu mà mình phức tạp hóa mọi chuyện thì cuộc sống sẽ càng phức tạp. Thời gian đang giúp Lan học cách cân bằng được cuộc sống, học những điều tốt từ những người xung quanh mình, từ xã hội và áp dụng phù hợp hoàn cảnh thực tế của mình. Lan thích một cuộc sống giản dị. Mình có thể sống thật với lòng mình, làm những việc mà mình ưa thích và hạnh phúc với những gì mình làm.

- Để hòa nhập dễ dàng với thế giới bên ngoài thì người phụ nữ Việt Nam cần học hỏi thêm điều gì và bỏ đi điều gì?

- Cần có thêm tự tin và bớt đi mặc cảm. Theo Lan, truyền thống văn hóa đặc thù làm cho người Việt Nam chúng ta có lúc tương đối cách biệt với bên ngoài. Thực ra bạn bè thế giới đến thăm nước ta hoặc gặp các quan chức nữ ở nước ngoài, họ đều có nhiều lời khen về người phụ nữ Việt Nam, nhất là về sự hấp dẫn của phong cách dịu dàng duyên dáng, tấm lòng nhân hậu và chịu thương chịu khó. Bản thân Lan đã từng gặp và làm việc với một số người phụ nữ Việt Nam (rất respected - tôn trọng), Lan thấy chính mình đã có thể học tập rất nhiều từ họ.

Hơn nữa Việt Nam là một trong những quốc gia mà có nhiều người phụ nữ đảm nhận chức vụ cao trong chính quyền. Lan thấy chính những điều này giúp chúng ta dễ hội nhập hơn, chỉ cần chúng ta mạnh dạn khám phá, học hỏi để tiếp thu những kiến thức mới, các yếu tố hiện đại tích cực từ các nền văn hóa khác, kể cả ngôn ngữ nữa, thì những khác biệt giữa chúng ta với thế giới bên ngoài sẽ không còn đáng kể nữa.

- Cuộc sống gia đình hiện đại theo cái nhìn của Phương Lan có những mặt tích cực gì và những mặt cần đề phòng? Gia đình của bạn có gì thay đổi sau khi bạn trở thành Hoa hậu?

- Cuộc sống hiện đại luôn yêu cầu chúng ta phải biết nhiều, hiểu nhiều, và theo Lan, đây chính là động lực luôn thúc giục chúng ta học tập không ngừng, phải hoạt động hội nhập năng động hơn nữa. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện tại, chúng ta cũng cần đề phòng khuynh hướng dễ làm bớt đi sự quan tâm tới các thành viên khác, dễ trở thành ích kỷ và có thể làm tổn thương đến tình cảm của những người thân.

Lan cảm thấy may mắn vì không có gì thay đổi đáng kể trong gia đình kể từ sau khi Lan đăng quang Hoa hậu. Lan không nghĩ là mình như ngày hôm nay nếu không có những sự động viên và những lời khuyên tích cực từ gia đình. Và đối với Lan, gia đình luôn là quan trọng nhất.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ai cũng có thể đi cùng đại gia_0

- Theo Phương Lan, vai trò của người phụ nữ hiện đại như thế nào? Với tích cách của truyền thống, phụ nữ Việt liệu sẽ gặp những khó khăn gì và cách giải quyết?

- Người phụ nữ hiện đại sẽ phải tham gia nhiều hơn trong mọi mặt của cuộc sống xã hội nhiều người còn là những nhân vật rất quan trọng trong một cơ quan, tổ chức nào đó, bởi vậy sẽ bớt đi thời gian chăm sóc gia đình theo bản năng truyền thống của mình. Để kết hợp hài hòa cả hai, điều mà tất cả mọi chị em phụ nữ đều hướng tới, bản thân họ phải cố gắng rất nhiều để có thể sắp xếp một cách khoa học và hợp lý tương đối. Sự thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau là yếu tố quyết định gia đình đó có hạnh phúc và thành đạt hay không?

Và về scandal

- Bây giờ người ta thường có suy nghĩ người đẹp đi cùng đại gia. Liệu Phương Lan có như thế? Tiêu chuẩn người đàn ông mà Phương Lan chọn sẽ là như thế nào?

- Theo Lan để trở thành đại gia, ngoài sự may mắn còn có cả những yêu cầu phải là người tài giỏi, có trí tuệ, bản lĩnh, đặc biệt đó là cả quá trình lao động sức lực và trí não. Có phải ai cũng thành “đại gia” được đâu. Mà hơn nữa, “thương trường là chiến trường” mà. Ai cũng có thể đi với đại gia được, không nhất thiết chỉ là những người đẹp. Mà ở ta có nhiều “đại gia” là nữ nữa. Chắc cũng như hầu hết các bạn gái trẻ khác, Lan trân trọng những người đàn ông trí tuệ và bản lĩnh, biết thông cảm, tôn trọng và chia sẻ.

- Phương Lan có cảm giác hạnh phúc khi trở thành một người nổi tiếng? Đã có khi nào bạn cảm thấy đó là một gánh nặng?

- Lan cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Trở thành người nổi tiếng trước hết cũng là nhận được sự may mắn trong cuộc đời trao cho và khi nào đó là gánh nặng thì cũng nên vui vẻ đón nhận rồi tìm phương pháp tốt nhất để vượt qua. Lan thường nghĩ chắc ai cũng có lúc thuận lợi, khó khăn, “sông có khúc, người có lúc” mà. Vì vậy hãy sống thật với mình, có lẽ là cách tốt nhất để tận dụng thuận lợi và né tránh khó khăn, hay là gáng nặng mà nên cố gắng giải quyết nó.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ai cũng có thể đi cùng đại gia_1

- Lý do chính khi bạn khi bạn từ chối việc thi World Miss, cũng như việc thực hiện nghĩa vụ của Hoa hậu có phải là như nhau?

- Thực sự Lan luôn có những ưu tiên cần phải cân nhắc lựa chọn. Mọi người đều có những ưu tiên của riêng mình, cố gắng để lựa chọn được ưu tiên phù hợp với hoàn cảnh riêng của mình có lẽ là điều nên làm. Mà để chọn được đúng ưu tiên trong cuộc sống luôn đa dạng và phức tạp hàng ngày cũng không phải là dễ dàng. Lan đang cố gắng để có thể có được những lựa chọn tốt hơn cho cuộc sống hiện thực và công việc của mình.

- Từ khi đăng quang đến giờ, việc làm nào Lan là ý nghĩa nhất?

- Từ suy nghĩ đến việc làm, Lan đang học dần được sự gắn kết cuộc sống, công việc cá nhân của mình với lợi ích cộng đồng làm được hiệu quả thiết thực chính là Lan nhờ vào phương pháp tư duy này.

- Đã từng có một Mai Phương Thúy nude để làm từ thiện, nhiều trường hợp khác thu hút giới truyền thông vào việc khoe thân thể. Lan có suy nghĩ như thế nào về hiện tượng các người đẹp dùng các loại scandal như thế để đánh bóng tên tuổi như hiện nay?

- Lan không muốn đánh giá những gì mà mình chưa rõ, chưa hiểu. Lan đã từng nhiều lần nêu ý kiến của mình là mỗi người đẹp đều có thế mạnh riêng của mình, nên đánh giá khách quan và thông cảm chia sẻ được với họ là tốt nhất. Lan luôn tôn trọng những quyết định và những hoạt động, nhất là những hoạt động hiệu quả mang tính cộng đồng của mỗi cá nhân và các tổ chức.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ai cũng có thể đi cùng đại gia_2

- Theo Phương Lan, bảo vệ thanh danh của mình bằng cách nào là hữu hiệu nhất?

- Hãy sống với chính mình trong một môi trương xã hội công bằng, minh bạch, không kỳ thị, thiên vị, bao dung, độ lượng và luôn luôn hướng thiện.

Theo TGM.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 523 khách Trực tuyến
method man snoop dogg