Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Bỏ "Cô nàng bất đắc dĩ" vì bị xúc phạm PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Bỏ "Cô nàng bất đắc dĩ" vì bị xúc phạmBộ phim "Cô nàng bất đắc dĩ" dài 150 tập, do đạo diễn Hồng Ngân thực hiện (Cty Kiết Tường sản xuất), vừa bắt đầu phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 6/7 thì hay tin đạo diễn Hồng Ngân… bỏ phim. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đạo diễn Hồng Ngân.

- Thực hư tin đồn chị thôi làm phim "Cô nàng bất đắc dĩ" thế nào?

- Thời buổi thông tin bùng nổ có khác, tin loan nhanh thật. Đúng là tôi và nhà sản xuất Kiết Tường vừa mới ngưng hợp tác dự án phim "Cô nàng bất dắc dĩ". Bộ phim đã được thực hiện quay 20 tập và dựng hoàn thành 30 tập.

- Sao lại có chuyện quay 20 tập mà dựng 30 tập phim?

- Vì kịch bản từng tập quá dài, dư ra nên quay 20 mà dựng thành 30.

- Chị có biết, trước chị đã có nhiều đạo diễn bất thành trong hợp tác với Cty Kiết Tường về dự án phim này?

- Tôi có biết nhưng không đặt nặng vấn đề đó. Chuyện thương thảo hợp tác, bại với người này, thành với người kia là chuyện bình thường. Để mời tôi hợp tác, chị Dung, Giám đốc sản xuất của Cty Kiết Tường, đã xem qua tất cả những bộ phim tôi là làm, chị thấy thích nên liên lạc với tôi. Cảm động trước sự thuyết phục của chị nên tôi nhận lời về làm phim này. Nếu không, thời điểm này, tôi đã sang Mỹ đoàn tụ với chồng, nhưng kịch bản phim thú vị và được làm phim ở Việt Nam, cho người Việt Nam là một hấp dẫn với tôi.

- Hào hứng hợp tác làm phim để rồi nhanh chóng huỷ bỏ hợp đồng, chị có buồn không?

- Trong quá trình làm phim thì hậu trường luôn có nhiều chuyện xảy ra, đó là bình thường, nhất là với một bộ phim có chiều dài 150 tập. Dự án lớn bao giờ cũng nhiều phức tạp. Tính của tôi với công việc thì cầu toàn, với con người thì cả tin và vị tha, nhân nhượng nên dễ bị lợi dụng. Mỗi sự thất bại đều cho ta kinh nghiệm sống, không thể nói ân hận khi mình đã cố gắng hết sức.

- Khởi quay phim đã có sự cố scandal với diễn viên, rồi bây giờ lại dứt hợp đồng giữa chừng, tại sao các đạo diễn khác ít gặp scandal mà chị lại cứ có “duyên” với nó vậy?

- Khi đã nói đến sự hợp tác với Cty sản xuất phim tức là tôi đi làm thuê cho tư nhân. Khác với những phim tôi làm trong đài truyền hình, hậu trường phim thời kinh tế thị trường rất phức tạp. Nhiều người vẫn gọi đùa đây là “đội quân ô hợp”.

Bỏ

Cảnh trong phim "Cô nàng bất đắc dĩ"

Việc scandal trước là do diễn viên vi phạm hợp đồng của đoàn phim nên bị nghỉ. Còn với tôi, làm phim là đạo diễn phải được toàn tâm sáng tạo. Nếu nhà sản xuất và đạo diễn không hiểu nhau, không khí làm việc quá căng thẳng thì việc sáng tạo rất khó. Mình đã chịu đựng khá nhiều để cố gắng nhưng khi bị xúc phạm nặng nề quá thì thật khó có thể tiếp tục hợp tác.

- Liệu bộ phim sẽ ra sao khi chị bỏ cuộc sau phần khởi động?

- Tôi đã lùi lại dự án riêng gia đình để về nước làm phim là rất mong tạo nên sản phẩm hay. Theo thông tin từ đoàn phim mà mình biết thì nhà sản xuất đã có sự chuẩn bị thay thế.

Dù sao tôi cũng đã khai phá cách làm mới cho bộ phim, định hình con đường đi cho phim, hướng dẫn những người mới chưa biết diễn, những diễn viên cũ thì tạo được hình ảnh mới, đúng với nhân vật của phim, đó là những gì mà khán giả đang xem. Người tiếp nhận sẽ dễ dàng hơn trong việc đi tiếp con đường của phim. Hay hay dở là tùy tài năng của người đó.

Theo Star.


 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến
method man snoop dogg