Lịch Bài viết

< Tháng 7 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25
27 28 29 30 31    
Đức Hải: "Tôi vẫn bị phụ nữ " tấn công "nhiều" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Đức Hải: "Tôi vẫn bị phụ nữ " tấn công "nhiều"“Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn bị phụ nữ tấn công nhiều là đằng khác”, nam diễn viên Đức Hài vui vẻ tiết lộ.

- Anh đã thể hiện một nhân vật Hùng Long trong phim "Cô gái xấu xí" với lối diễn rất tự nhiên, chắc chắn khoảng thời gian anh dành để tìm hiểu và nghiên cứu về đời sống của những con người thuộc giới thứ ba này là rất nhiều?

- Hai vợ chồng tôi đã từng thâm nhập vào thế giới của những người đồng tính bằng cách đến tham gia vào những câu lạc bộ của dân gay tổ chức ở Sài Gòn. Tôi chỉ có thể biết về thế giới bên ngoài của họ với những cử chỉ vui vẻ, tiếu lâm hoặc có chăng là giễu cợt nhưng không biết nhiều về thế giới nội tâm của họ. Qua báo chí và các phương tiện truyền thông, tôi được biết người đồng tính ghen cũng ghê lắm, một khi họ không kiểm soát được tình cảm thì sẽ dẫn đến án mạng để thỏa mãn giới tính và kết thúc một cuộc tình.

Nhưng thông thường những vụ án của người đồng giới chỉ xảy ra ở một dạng duy nhất là hành vi giết bạn tình chứ không có nhiều mưu đồ và sự chuẩn bị như ở người khác giới. Ở người khác giới có những vụ ghen tuông khủng khiếp, ví như có những người đàn bà ghen thì sẵn sàng cắt “của quý” của chồng. Hành vi đó vừa mang tính hài hước lại vừa khó giải thích và có một chút gì bệnh hoạn.

Hoặc trường hợp khác là mẹ kế quẳng cô bé 5 tuổi – con riêng của chồng xuống sông Hồng, hay chuyện về một cô y sĩ đã dùng sự hiểu biết của mình chuốc cho anh người yêu say rượu rồi tiêm thuốc ngủ vào mạch máu để chấm dứt một cuộc tình. Nói chung, tất cả những vụ án xuất phát từ cái ghen của người khác giới phần lớn đều có chủ mưu và được chuẩn bị rất kỹ.

- Thế anh đã tận mắt chứng kiến một vụ ghen nào của dân đồng tính chưa?

- Tôi chưa nhưng đã từng nghe họ tâm sự. Thực tế là tôi có biết một "cô" đang lái xe cho một nghệ sĩ rất nổi tiếng ở TP HCM (vì lý do tế nhị nên tôi không tiện nói tên). Thoạt nhìn đầu tóc và quần áo thì "cô ấy" ăn vận giống hệt một người đàn ông và khi người nghệ sĩ nổi tiếng kia cảm nhận được điều đó đã hỏi “Em là dân les đúng hay sai?” thì "cô ấy" thừa nhận ngay “Đúng vậy.” Sau đó, người nghệ sĩ lại hỏi tiếp “Điều đó có ảnh hưởng tới công việc không?” thì nhận được câu trả lời là “Không. Chị yên tâm, em không hề nghĩ đến các bạn nữ diễn viên xinh đẹp của chị vì với em công việc là công việc”.

Từ đó, họ chấp nhận và cùng nhau làm việc. Chính vì thế, chúng tôi đã có dịp làm quen và trong những buổi trò chuyện "cô ấy" hay tâm sự về cuộc sống của mình. "Cô ấy" kể vì tình yêu mà bị gia đình từ bỏ mấy lần và "cô ấy" chấp nhận ra ngoài sống cùng với người tình bởi đó là cuộc sống riêng của mình. Nhưng khi dân đồng tính ghen thì họ sẽ cảm thấy uất ức như bị đánh cắp mất tình cảm mà họ vốn coi điều đó rất thiêng liêng.

Đức Hải:

“Tôi vẫn bị phụ nữ tấn công nhiều là đằng khác”

- Giả sử nếu anh nhận được một vai đồng tính và phải ghen thì anh sẽ thể hiện như thế nào?

- Thực ra sau vai diễn Hùng Long, tôi đã trả lời báo chí là không nhận vai đồng tính nữa nhưng gợi ý của bạn làm tôi phải suy nghĩ lại. Vì đây là một vai diễn sẽ rất vui, hài hước và chắc cũng phải ngang ngửa Hoạn Thư đấy (cười). Tôi hy vọng sẽ ghi thêm một dấu ấn mới.

- Quan niệm của anh giữa cái ghen vì yêu thương và ghen vì muốn độc quyền sở hữu?

- Cái ghen yêu thương có màu sắc lãng mạn, có nét đẹp, có sự đòi hỏi quan tâm chăm sóc từ phía đối tác để điều chỉnh mình và ở một mức độ nào đó người ta có thể chịu đựng và cảm nhận được vì yêu thì mới ghen. Người ta tự hào vì điều đó bởi ít nhất họ là một thực thể có giá trị riêng và được người khác quan tâm. Cuộc sống mà thiếu những cái ghen với màu sắc như thế thì sẽ rất vô vị.

Tuy nhiên, ở đây sự ghen tuông cũng phải phân cấp rõ ràng. Ở mức độ nhẹ nhàng thì sẽ lãng mạn; mức độ hơi thái quá thì sẽ dẫn đến cãi vã và xung đột; còn ở mức độ thái quá thì dẫn đến xúc phạm không chỉ bản thân mà đôi khi còn xúc phạm cả gia đình hoặc cả một dòng tộc. Như vậy, chúng ta hãy dừng lại ở cấp 1 thôi (cười).

Còn cái ghen sở hữu thì nó mang màu sắc bệnh hoạn. Ví dụ, trên trường quay, vợ của một nam diễn viên sau khi chứng kiến chồng mình đang phải đóng cảnh yêu đương với một nữ diễn viên khác bất ngờ nhảy xổ ra cào cấu to tiếng với chồng trước mặt tất cả mọi người đám đông thì đó là cái ghen mang tính bệnh hoạn, xúc phạm tới người khác. Không những thế, cái ghen sở hữu còn biểu hiện ở hành vi chiếm đoạt cả trong giấc mơ.

Ví như một người vợ đang nằm ngủ chợt bừng tỉnh hoảng hốt vì trong giấc mơ cô ấy bị mất chồng nhưng thực tế anh chồng vẫn nằm bên cạnh. Hoặc một biểu hiện khác của ghen sở hữu là anh hay chị chỉ nghe lời đồn thổi từ bên ngoài rồi về chụp mũ đối phương và không để cho ai có cơ hội giải thích. Nói tóm lại, đây là một kiểu ghen bệnh hoạn mà cho đến nay chưa có loại vắc xin nào để điều trị và ngành y học trên thế giới cũng đang bó tay (cười).

Đức Hải:

Đức Hải thích mẫu người phụ nữ phải biết ghen một chút

- Anh có nghe thiên hạ đồn anh bị gay không?

- Ngày xưa, tôi nghe rất nhiều nhưng bây giờ thì “xịt” rồi vì chuyện cũ quá. Ban đầu, tôi cũng rất bực và cho rằng do mọi người ghen ăn tức ở nên có những lời lẽ ác độc đó nhưng sau khi ngẫm lại thì thấy họ nghĩ vậy cũng có lý. Vì thứ nhất, tôi đã 40 tuổi mà chưa lấy vợ. Thứ hai, tôi lại thích hát, thích múa, mà khổ nỗi đây là cái nghề của mình. Hơn nữa, tôi lại múa giỏi, đã học ba lê ở cả Việt Nam và Liên Xô, lại hát hay, như trong phim Những chàng rể họ Lê là tôi hát đấy! Chưa kể hồi đó, tôi cũng hay đàn đúm với một nhóm bạn toàn đàn ông đã có vợ và nếu đi đâu làm gì thì có trời mà biết. Nhưng thực ra, chúng tôi chỉ hay đi nhậu và hát karaoke.

Mãi sau này, khi lấy vợ, tôi mới hiểu ra rằng lúc độc thân thì còn hướng ngoại vì chẳng có ai cầm cương mình. Nhưng khi đã có gia đình riêng thì tự nhiên con người ta sẽ thay đổi lối sống, suy nghĩ và hoàn toàn hướng nội. Tất cả những thay đổi đó là hoàn toàn tự nguyện và được cuộc sống quy định. Khi đó, tôi hiểu rằng “Liệu trong số những người quen có mấy người thân và thế nào là bạn, thế nào là bè”. Tôi đã giật mình trước những người mình đã lầm tưởng là bạn bấy lâu nay nhưng hóa ra chỉ là bè.

- Nhưng nếu một ngày nào đó nhận ra mình là người của thế giới thứ ba thì anh sẽ như thế nào?

- Tôi chắc chắn không bao giờ điều đó có thể xảy ra cho dù chỉ là ví dụ.

- Nếu bị một người đồng tính tấn công, anh sẽ phản ứng thế nào?

- Tôi đã gặp phải trường hợp này rồi nhưng không phải tấn công để chiếm đoạt mà là tấn công để đùa giỡn vì họ biết tôi qua vai diễn Hùng Long. Họ muốn được làm quen để tâm sự và tôi sẵn sàng chia sẻ cùng họ dưới hình thức trò chuyện. Họ không phải là những vật thể sinh ra bị xã hội chối bỏ mà họ cũng là một con người.

Đức Hải:

Đức Hải và các con

- Còn nếu bị phụ nữ tấn công thì sao?

- Ôi! Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn bị phụ nữ tấn công nhiều là đằng khác. Trước cửa nhà tôi thường xuyên có sự xuất hiện của một cô gái (vốn biết tôi từ hồi còn trẻ). Hàng xóm thấy vậy bèn nói với cô ấy là tôi đã có vợ và bốn đứa con nhưng cô ấy bảo “Kệ chứ! Đó là việc của nhà anh ấy còn đây là việc riêng của tôi. Tôi chỉ cần nhìn thấy anh ấy là cảm thấy thỏa mãn”. Buồn cười thế đấy! Tôi cũng không lý giải được trường hợp này. Nhưng tôi xin mở ngoặc là cô này hoàn toàn bình thường, thậm chí có phong cách sống rất thoải mái và cởi mở.

- Vợ anh chắc chắn biết chuyện này. Vậy cô ấy có khi nào ghen với chồng trong việc anh có nhiều bạn không?

- Mai – vợ tôi là một người rất dễ thương, không đoái hoài đến việc này. Trước hết, cô ấy rất hiểu tôi trong các mối quan hệ công việc và cả những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nói chung, tuy vợ tôi không biểu hiện gắt gao nhưng tôi hiểu cô ấy kiểm soát được tất cả mọi việc của tôi bằng nhiều các kênh khác nhau. Nhưng quan trọng tôi không làm điều gì khuất tất nên cũng chẳng việc gì phải phòng thủ. Hiện tại, vợ tôi còn có hai việc lớn cần làm nhất đó là chăm các con và đang theo học tiếp 6 tháng còn lại của lớp luật sư.

- Theo anh, thế nào là ghen có văn hóa và ghen không có văn hóa?

- Ghen không có văn hóa là sự bộc phát kèm theo những hành vi không quan tâm đến những người xung quanh. Còn ngược lại là ghen có văn hóa và thường chia tay rất êm đềm. Ví dụ, tôi có một người bạn, khi vợ đi công tác Sài Gòn về thì anh ra đón ở sân bay Nội Bài và vẫn như bất cứ ngày nào nhưng sóng ngầm bên trong thì chỉ họ mới biết. Một hôm, trên quãng đường từ Nội Bài về Hà Nội, bỗng dưng chàng rẽ phải và đến một ngôi nhà hoàn toàn mới, nhẹ nhàng mở chìa khóa bước vào. Sau đó, anh ta trao chùm chìa khóa cho vợ và nói từ nay trở đi đây sẽ là nhà của em, rồi họ chia tay nhau từ đó.

- Anh thích một người phụ nữ “máu lạnh” hay phải biết ghen một chút?

- Tôi chọn vế sau.

Theo Thế Giới Điện Ảnh.

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 522 khách Trực tuyến