Lịch Bài viết

< Tháng 12 2008 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
Ca sĩ làm MC - thú vị và… thất vọng PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Ca sĩ làm MC - thú vị và… thất vọngXuất phát từ yêu cầu trong kịch bản gốc của các chương trình truyền hình mua từ nước ngoài, việc mời ca sĩ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình (MC) ngày càng tăng, mang lại cả sự thú vị lẫn thất vọng cho người xem.

Cuộc “đổ bộ” của ca sĩ

Số ca sĩ làm MC trong các game show âm nhạc hiện nay chiếm tỷ lệ áp đảo so với MC chuyên nghiệp. Đắt show nhất phải kể đến Nguyên Vũ và Thanh Ngọc. Gây bất ngờ khi được chọn làm MC cho cuộc thi Vietnam Idol lần đầu tiên, Nguyên Vũ sau đó lấn sang hàng loạt chương trình khác: Tiếng ca học đường, Ngôi sao tiếng hát truyền hình, Hát với ngôi sao…

Cô ca sĩ đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2005 Thanh Ngọc cũng không kém cạnh với danh sách dài chương trình mà cô làm MC: Hát với ngôi sao, Khuấy động nhịp đam mê, Vườn âm nhạc, Tam sao thất bản…

Ca sĩ “trên mạng” Bảo Thy sau khi bước ra đời thật lập tức nhận được lời mời làm MC cho chương trình Nào ta cùng hát, và hiện là Hành trình kết nối những trái tim. Ca sĩ Hồng Nhung chứng tỏ tài ăn nói trong chương trình Âm nhạc của tôi. Trước đó cô đã làm MC của các sự kiện như Dạ tiệc sao, lễ ra mắt phim Giải cứu thần chết. Hay như ca sĩ Hiền Thục từng dẫn chương trình Bài hát Việt (1/2007), Sao Online; Mỹ Tâm với Giai điệu đam mê, Nâng bước ngày mai; Đàm Vĩnh Hưng dẫn Thay lời muốn nói (tháng 7/2009)… 

Đường dài mới biết ngựa hay

“Tôi không giỏi trong vai trò MC lắm, chắc là nhờ vào kịch bản quá hay của anh Lê Hoàng”, ca sĩ Mỹ Linh phân bua khi nhận được nhiều lời khen về vai trò MC trong lễ trao giải Cống hiến 2008. Tuy thế, không thể phủ nhận sự duyên dáng, dí dỏm của chị trong đêm này, khiến không ít người bất ngờ và thích thú. Ca sĩ Hồng Nhung cũng không hổ danh là người khéo ăn nói trong chương trình Âm nhạc của tôi.

Dù có chút va vấp nhưng chị luôn chữa kịp thời. Ca sĩ Thanh Ngọc cũng để lại ấn tượng tốt về cách diễn đạt và ngôn ngữ hình thể cần thiết. Đối với những chương trình yêu cầu MC có khả năng nhảy múa, hát để làm nền cho các thí sinh, thì Nguyên Vũ và Thanh Ngọc được xem là lựa chọn phù hợp. “Chúng tôi có lợi thế ngôn ngữ hình thể, điều mà các MC chuyên nghiệp không có”, ca sĩ Nguyên Vũ khẳng định.

Ca sĩ làm MC - thú vị và… thất vọng_0
Ca sĩ Nguyên Vũ - Yến Trang trong gameshow Hát với ngôi sao. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Tuy nhiên, không phải ca sĩ nào cũng tạo được dấu ấn tốt trong vai trò không chuyên này. Hiền Thục lúng túng và liên tục vấp váp trong chương trình Bài hát Việt dù cô đã có MC nhà nghề là Anh Tuấn đứng cạnh đỡ lời. Cô cũng bị khán giả chê trong chương trình Sao online. Ca sĩ Bảo Thy thì bộc lộ điểm yếu là chất giọng mỏng cùng gương mặt thiếu biểu cảm trong Nào ta cùng hát. Những câu nói theo kịch bản một cách máy móc khiến nhiều lúc cô như robot trên sân khấu.
 
Ảnh hưởng hai chiều

Sau khi có biệt danh “Mr. Đúng Rồi” - câu “cửa miệng” trong gameshow Hát với ngôi sao - ca sĩ Nguyên Vũ thừa thắng xông lên, cho ra đời album Đúng rồi. “Dù tôi không phải là MC giỏi, nhưng rất nhiều khán giả trẻ đã từ yêu thích MC Nguyên Vũ mà yêu thích ca sĩ Nguyên Vũ, điều đó khiến tôi tự tin ra album Đúng rồi, và thực tế đã chứng minh tôi đúng", anh cho biết. Ca sĩ Hồng Nhung, dù không phải đến khi làm MC chương trình Âm nhạc của tôi mới ấp ủ dự định về một chương trình talkshow của riêng mình, nhưng những đánh giá tốt từ đó khiến cô tự tin hơn về dự định này: “Cho dù chỉ là ca sĩ thì cũng không thể thiếu phần trò chuyện, ứng xử với khán giả, và tôi tự tin mình ít nhiều cũng để lại ấn tượng từ những cuộc trò chuyện ấy”.

Nhưng sau khi Bảo Thy xuất hiện trong chương trình Nào ta cùng hát, nhiều fan của cô đã bày tỏ thất vọng trên các diễn đàn mạng. Việc cô thôi dẫn chương trình này được xem là một bước rút lui hợp lý, bớt gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp ca hát của cô.

Theo Đất Việt.

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 522 khách Trực tuyến
method man snoop dogg