Lịch Bài viết

< Tháng 7 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
Nghệ sĩ hài Hiệp "gà": Cơ hội không phải lúc nào cũng có... PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Nghệ sĩ hài Hiệp "gà": Cơ hội không phải lúc nào cũng có... Chưa đầy một năm sau khi trở lại cuộc sống tự do, nghệ sĩ Đức Hiệp đã có nhiều thay đổi. Anh tiếp tục khuấy động các sân khấu bằng những vai diễn ấn tượng để phục vụ khán giả, thậm chí còn đắt show hơn cả trước đây.

Đêm khai trương “Siêu thị cười” của Nhà hát Tuổi trẻ tại hồ Thiền Quang, Hiệp “gà” cũng là một trong những diễn viên hài được mời tham gia. Anh đã không phụ lòng khán giả với những vai diễn đầy ấn tượng.

- Trở lại cuộc sống bình thường, có vẻ nghệ sĩ Đức Hiệp (Hiệp "gà") bận rộn hơn trong công việc, được khán giả đón nhận nồng nhiệt hơn?

Từ khi được quay lại với nghiệp diễn, các buổi biểu diễn của tôi triền miên, dường như không có khoảng trống. Tình yêu nghề đang cháy trở lại, nên tôi làm việc không biết mệt mỏi, có ngày đi hàng mấy trăm km, quay phim, diễn, rồi lại tập liên tục, vì thế, tôi gầy đi rất nhiều. Có khi, cơ hội với nghệ sĩ chúng tôi không phải lúc nào cũng có, nên khi đã có thì hết sức cố gắng và tận dụng. Còn mệt mỏi và vất vả thì mình vốn con nhà nông dân, quen rồi nên không ngại.

Khán giả đông hơn một phần vì nhiều người còn hiếu kỳ về cuộc sống tôi vừa trải qua, nhưng cũng phần nhiều khán giả đã xem tôi diễn, họ thích cách diễn của tôi. Khi có tên tôi trên các tấm áp phích, người xem đông hơn, các ông bầu đương nhiên lại mời nhiều hơn, và vì thế... tôi đắt show hơn (cười).

- Cảm giác của anh thế nào khi thấy nhiều khán giả đón nhận chỉ vì hiếu kỳ?

Lúc đầu tôi cũng tự ti, cũng bị ảnh hưởng vì những câu nói bâng quơ. Nhưng giờ thì tôi tự chuẩn bị cho mình rất kỹ để đối diện với cuộc sống vốn rất công bằng. Người ta nói cái gì là việc của họ còn làm hay không và suy nghĩ như thế nào là việc của mình.

- Bạn diễn đón nhận anh sau cú sốc lớn trên đường đời như thế nào?

Tôi rất cảm ơn tình cảm của các anh chị nghệ sĩ. Có thể vì thông cảm, vì thương tôi, hoặc vì điều gì đó, nên họ đã tạo cơ hội rất nhiều cho tôi trong nghề nghiệp. Như vai Gia Cát Dự trong Táo quân là vai nhỏ, bất cứ nghệ sĩ nào cũng có thể diễn được, nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã viết thêm ra để dành riêng cho tôi với lời động viên: “Cố lên em!” Các anh chị em nghệ sĩ khác cũng vậy, khi tôi chưa được trở về, họ đều lên thăm hỏi, động viên và khi tôi được trở về thì đều chia sẻ, cảm thông.

- Với những tình cảm của đồng nghiệp cũng như khán giả, sắp tới anh có những dự định gì?

Tôi đang tham gia bộ phim “Nhà có nhiều cửa sổ” dài 27 tập, tranh thủ đi diễn show ở các tỉnh và các điểm diễn ở Hà Nội và còn lo công việc ở Công ty tổ chức biểu diễn của gia đình tôi. Đó là Công ty Tổ chức biểu diễn VMC, do em trai tôi làm giám đốc, còn tôi làm phó giám đốc phụ trách kỹ thuật. Oai không? (cười lớn). Vừa qua, chúng tôi có đến một số tỉnh thành và được các cơ quan, ban, ngành tạo mọi điều kiện. Khi đã gắn tên mình với tên công ty, tôi càng phải làm nghiêm túc, vì không dám bán rẻ danh dự nghệ sĩ của mình, vì như thế sẽ mất nhiều hơn.

- Cuộc sống riêng của anh hiện nay ra sao?

Chúng tôi đã chuyển về Hưng Yên sống cùng gia đình, vì bố tôi đã yếu, rất cần được chăm sóc. Hơn nữa, sau thời gian sóng gió vừa qua, cả nhà tôi muốn được quây quần bên nhau. Chỉ khi nào có công việc tôi mới lên Hà Nội. Vì công ty của gia đình cũng đặt trụ sở tại Hưng Yên.

- Có vẻ như Hiệp “gà” hôm nay chín chắn hơn nhiều sau những thăng trầm?

Tôi đã có quãng thời gian ngẫm nghĩ về những gì mình đã làm. Người ta thường chín chắn và trưởng thành hơn sau vấp ngã. Nhiều người nghĩ làm lại cuộc đời là rất khó và tôi cũng biết chắc chắn là khó, nhưng không phải là không làm được.

- Anh có hy vọng mình sẽ được quay trở lại làm diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ?

Trước mắt, tôi mong muốn được quay trở lại để làm cộng tác viên của Nhà hát Tuổi trẻ qua những vai diễn mới. Tuy nhiên, tôi cũng phải phấn đấu rất nhiều để xứng với sự tin cậy của các anh chị ở Nhà hát cũng như khán giả.

- Nghe nói anh vẫn thường về thăm trại giam cũ?

Từ khi rời trại, tôi đã quay trở lại trại giam Văn Hòa 12 lần, làm 3 - 4 chương trình nghệ thuật ở đó. Các ngày Tết, lễ, tôi thường mang cả thiết bị lên, tập với các anh công an và cùng làm chương trình. Gần nhất là dịp đặc xá nhân ngày lễ 30/4. Tôi muốn quay trở lại, vì tôi thấy mọi người rất vui khi gặp lại tôi. Những hoạt động tôi đã gây dựng đều vẫn duy trì tốt như đội văn nghệ hay mới đây là chương trình đoàn thanh niên điểm của trại.

- Cảm ơn anh và chúc anh mãi giữ được tình cảm của khán giả!./.

Theo TNVN.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 521 khách Trực tuyến