Lịch Bài viết

< Tháng 8 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiên PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiênNổi bật từ phim "Tuyết nhiệt đới" cho tới nay Lương Mạnh Hải đã là gương mặt được nhiều người biết đến. Anh cùng với Tăng Thanh Hà tạo ra cặp “kim đồng ngọc nữ” của điện ảnh Việt Nam.

Chất giọng nhẹ nhàng, làn da mịn màng như con gái, Lương Mạnh Hải trò chuyện khá dí dỏm và thẳng thắn với chúng tôi về những lần đầu tiên của mình.

- Bài viết đầu tiên của Lương Mạnh Hải được đăng trên báo nào, cảm xúc lúc ấy ra sao?

- Tôi rất ngạc nhiên và thích thú khi câu hỏi đầu tiên lại hỏi về bài báo đầu tiên của tôi. Bài báo đầu tiên của tôi được đăng trên Tạp chí Thời trang trẻ.

Ngày đó rơi vào khoảng năm 1998 hoặc 1999, tôi đọc rất nhiều tạp chí tiếng Anh và thấy bài nào hay thì dịch ra rồi nắn nót viết ra giấy để gửi đi các báo (khi ấy tôi chưa có máy vi tính).

Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiên_0

- Vai diễn đầu tiên của Lương Mạnh Hải với màn bạc? Kỷ niệm vui với vai diễn này là gì?

- Vai diễn đầu tiên của tôi trong phim Nữ tướng cướp của đạo diễn Lê Hoàng cho dù là một vai nhỏ thôi nhưng lại có giá trị tinh thần rất lớn.

Khi ấy tôi đang làm báo về văn hóa giải trí, tự dưng được đóng 1 phim điện ảnh của 1 ông đạo diễn rất hot thời điểm của đó nên thích thú vô cùng. Mặc dù lúc đó còn ngây thơ hỏi đạo diễn là: “Thế đoàn phim lo phục trang cho em chứ?”. Sau này mới biết ai mà đi lo phục trang cho anh quần chúng đâu. (cười lớn). Khi ấy tôi mới từ Hà Nội vào Sài Gòn nên hoàn toàn không mang theo đồ vest mà vai diễn lại yêu cầu mặc 2 bộ vest khác nhau, thế là đi may 2 bộ luôn. Chưa hết, còn bị thâm hụt ngân sách vì phải ở khách sạn 1 đêm bởi một hôm đi quay tới 3 giờ sáng mới về mà cái hẻm tôi ở đóng cửa lúc 12 giờ. Gọi mãi mà bảo vệ chẳng dậy mở cửa, may sao thấy cái khách sạn mini gần đó nên vào ngủ.

- Mạnh Hải đã chuẩn bị gì khi xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng như một MC? Những bước chuẩn bị ấy có gì thay đổi không với hiện nay? Bài học kinh nghiệm nào cho nghề này?

- Năm ấy tôi vừa đậu vào Học viện Ngân hàng thì Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội thi tuyển phát thanh viên và biên tập viên lên hình. Trước đó cũng đã có chút kinh nghiệm làm phát thanh viên đọc tin cho chương trình Văn nghệ chủ nhật của Hãng phim truyền hình Việt Nam VFC rồi nên tôi hý hửng đăng ký tham gia ngay. Vì tôi biết đây sẽ là cơ hội thay đổi cuộc đời mình. Thế rồi tôi cũng được chọn để làm VJ kiêm biên tập viên cho chương trình ca nhạc quốc tế Giai điệu cuối tuần. Tôi nhớ không nhầm thì tôi là biên tập viên của đài phụ trách riêng 1 chương trình. Đó là lần đầu tiên tôi làm quen với việc make up để lên hình, còn phải tự mua đồ về để bôi bôi chát chát; sau này mới phát hiện ra nam giới chẳng nhất thiết phải makeup. Bây giờ khi đóng phim tôi cũng không makeup vì cả đạo diễn và quay phim đều không thích diễn viên nam makeup.

- Cảm nhận đầu tiên của Hải về tính chuyên nghiệp với công việc là lúc nào? Liệu tính chuyên nghiệp có mất đi (hay suy giảm) nếu công việc có thu nhập thấp? Tính chuyên nghiệp có khi nào bị va chạm với cảm xúc cá nhân?

- Tôi cũng không thể trả lời được là khi nào tôi cảm nhận về tính chuyên nghiệp trong công việc. Tôi chỉ biết rằng mình là một người hiếu thắng và quyết liệt đến cùng với công việc đã làm nên nếu muốn người khác tôn trọng và công nhận mình thì phải thực sự chứng minh được là người chuyên nghiệp. Tôi không cho rằng công việc có thu nhập thấp thì tính chuyên nghiệp sẽ giảm đi vì sự chuyên nghiệp phụ thuộc vào ý thức của mỗi người và phải do rèn luyện. Nói đơn giản như chuyện tới đúng giờ đã là 1 điều cực kỳ khó khăn đối với nhiều người rồi. Làm sao nói tới sự chuyên nghiệp khi mọi việc không được thực hiện đúng giờ giấc và kế hoạch đã dự tính.

Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiên_1

Lương Mạnh Hải với Anh Thư trong "Tuyết nhiệt đới"

Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiên_2

... với Tăng Thanh Hà trong "Bỗng dưng muốn khóc"

Lương Mạnh Hải và những lần đầu tiên_3

và với Minh Hằng , Thủy Tiên trong "Ngôi nhà hạnh phúc"

- Lần đầu tiên Hải biết chăm chút ngoại hình là khi nào? Việc chăm sóc đầu tiên trong ngày là làm gì? Sở thích sử dụng mỹ phẩm của Hải?

- Thực sự nói về chăm sóc ngoại hình theo đúng nghĩa là khi tôi bắt đầu xuất hiện trên tivi, lúc đó mới đậu đại học; sau này làm diễn viên có nhiều điều kiện hơn thì mới sử dụng nhiều dịch vụ và sản phẩm làm đẹp cao cấp hơn. Tôi là người ít dùng mỹ phẩm nên thật may là không tốn nhiều tiền vào mỹ phẩm. Việc đầu tiên trong ngày khi mới ngủ dậy cũng như bao nhiêu người khác là… đánh răng và rửa mặt thật sạch.

- Cảm nhận đầu tiên của Hải trước những lời đồn thổi, rắc rối, những tiểu xảo… trong làng giải trí xảy ra trong tình huống nào? Cách đối phó tốt nhất? Cách tìm ra sự cân bằng hiệu quả nhất cho bản thân người nghệ sĩ?

- Tôi đã từng làm rất nhiều công việc, va chạm với nhiều mối quan hệ trong xã hội trước khi làm diễn viên nên đối với tôi những chuyện dèm pha, nói xấu, công kích, gây cản trở trong công việc cũng đã quen rồi. Nhất là khi làm nghệ sĩ, mình lại càng cảm thấy chuyện đó là bình thường vì nó cũng là 1 phần cuộc sống của mình. Bố tôi có dạy tôi rằng cái gì không giết chết được mình thì nó chỉ làm mình mạnh mẽ hơn mà thôi. Và tôi đã tập cho mình sự bình tĩnh và bản lĩnh để tháo gỡ và vượt qua mọi rắc rối trong cuộc sống của mình.

- Scene đầu tiên trong "Ngôi nhà hạnh phúc" mà Hải đóng? Kỷ niệm vui trong quá trình quay? Cảm xúc chưa từng có bao giờ với vai trong phim và cả trong cách thể hiện?

- Cảnh quay đầu tiên của Ngôi nhà hạnh phúc là tại bối cảnh phòng gym NutriFort ở Thảo Điền, Q.2, TPHCM đó là cảnh nói chuyện giữa nhân vật của tôi và nhân vật của Lam Trường. Kỷ niệm vui vui trong khi quay là cảnh tôi phải hát bài Heo xinh và nhún nhảy trước mặt Minh Hằng. Đối với tôi ca hát là một cực hình vì khả năng thuộc lời bài hát của tôi rất tệ mà vừa hát vừa nhảy múa thì phải thuộc bài một cách trôi chảy, chính vì thế tôi khá vất vả với cảnh quay này còn mọi người trong đoàn phim được dịp cười lăn cười bò.

Theo TGM.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 525 khách Trực tuyến