Lịch Bài viết

< Tháng 4 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
28 29 30      
Tóc Tiên: "Yêu là duyên số, còn hôn nhân là… nợ" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Tóc Tiên: "Yêu là duyên số, còn hôn nhân là… nợ"Đột ngột lên đường sang Mỹ du học không báo trước, Tóc Tiên khiến nhiều người hoài nghi về lý do cho sự ra đi của mình. Người bảo cô thất tình, người đoán cô vì ca hát ở Việt Nam không thành công nên tìm kiếm ở một nơi khác.

- Chị đột ngột đi học và từng không muốn trả lời các câu hỏi liên quan đến cậu bạn trai là chàng cầu thủ bóng rổ. Điều đó càng khiến không ít người băn khoăn và tò mò vì muốn biết tình hình chuyện tình cảm của hai người. Chị có thể chia sẻ về điều này?

- Mọi người có thể hiểu là ngay trong cái từ "đột ngột đi học" đã nói lên mục đích sang Mỹ của tôi rồi, vì thế nó không liên quan gì đến những chuyện khác như tình cảm cả. Luôn có không ít lời ra tiếng vào về mối quan hệ của chúng tôi. Người hiểu chuyện thì không nói làm gì, nhưng cũng không ít người chưa nắm bắt được vấn đề, rồi đưa ra nhiều lời nhận xét không hay, hoặc dự đoán về chuyện chia tay này nọ. Nhiều người còn xui chúng tôi bỏ nhau đi nữa đấy.

Thực lòng đã từ lâu, tôi không còn muốn trả lời thêm với báo chí về những chuyện riêng tư của mình. Đó là điều mà tôi có thể học hỏi từ những kinh nghiệm đã trải qua của nhiều anh chị và bạn bè đồng nghiệp. Chẳng hạn như hôm nay, họ có tình yêu, họ vui vẻ và muốn chia sẻ, khoe với mọi người, nhưng một ngày nào đó, mối quan hệ ấy chấm dứt, lại lên báo nói về sự chia tay và giải thích. Tôi sợ và cảm thấy e ngại với điều này lắm. Vì thế tôi tự đặt ra cho mình quan điểm, chuyện tình cảm của mình, thì tự mình biết, người yêu mình biết, vì không ai quan trọng và hiểu chuyện hơn những người trong cuộc. Tôi chỉ có thể nói với mọi người rằng, hiện tại mối quan hệ của chúng tôi vẫn tiến triển tốt, chúng tôi hiểu nhau và quan tâm đến nhau.

- Tuy nhiên, việc người trẻ đang yêu như anh chị mà phải sống xa nhau với một khoảng cách không gian lớn như thế không phải là chuyện dễ dàng. Điều gì đã giúp hai người vượt qua được rào cản địa lý này?

- Tôi nghĩ rằng, ở bất cứ chuyện nào, muốn mọi thứ trở nên tốt hơn, phải luôn có sự hợp tác từ hai phía, điều đó càng quan trọng hơn trong chuyện tình cảm. Với riêng chúng tôi, khi đã xác định yêu nhau, chúng tôi đặt sự chân thành, nghiêm túc lên hàng đầu.

Tôi mới sang Mỹ hơn 6 tháng, và đối với chúng tôi, khoảng cách địa lý không phải là rào cản khó để không thể vượt qua. Chúng tôi vẫn thường trò chuyện với nhau hàng ngày qua mạng, qua điện thoại, đặc biệt là chúng tôi luôn tin tưởng nhau, chia sẻ cho nhau bất cứ chuyện gì trong cuộc sống của mình, kể cả chuyện tôi được ai đó theo đuổi, hoặc ngược lại.

Tóc Tiên:

             Với tôi, yêu là duyên số, còn hôn nhân là nợ.

- Không ít phụ nữ vẫn kháo với nhau rằng, không nên đặt quá nhiều niềm tin vào đàn ông và với một người đầy sức hút như bạn trai của chị (cầu thủ bóng rổ nổi tiếng), chị làm gì để kiểm soát được anh ấy?

- Như tôi đã nói, trong chuyện tình cảm, niềm tin rất là quan trọng và đó là món quà lớn nhất mà hai người có thể sở hữu và dành cho nhau. Bản thân chúng tôi cũng ý thức được một điều là không gì có thể lừa dối được người khác hay qua mặt được ai đó. Nhưng dù sao, để cho chắc ăn nhất thì ngoài việc nói chuyện với nhau hàng ngày, tôi vẫn thường xuyên kiểm tra anh ấy theo những cách riêng rất con gái của mình (cười).

- Thế còn quan điểm của chị về tình yêu và hôn nhân?

- Tôi còn đang độ tuổi đi học, nên vẫn chưa nghĩ đến chuyện hôn nhân sớm. Tuy nhiên, tôi luôn hiểu, tương lai là điều không thể dự báo, không ai biết trước được tình cảm và những bất trắc có thể xảy ra với mối quan hệ của mình. Vì thế, với tôi "yêu là duyên số, còn hôn nhân là… nợ" và khi nào cảm thấy đủ duyên, đủ nợ thì hãy nên kết hôn với nhau.

Tóc Tiên:

Ở Mỹ không có nhiều khán giả tuổi teen, nên Tóc Tiên có nhiều cơ hội thử sức với các bản nhạc tình ca mà mình yêu thích

- Công việc ca hát và sự nghiệp học tập của chị ở Mỹ thế nào?

- Phải nói về sự nghiệp học hành trước thì mới đúng hơn với cuộc sống của tôi bên Mỹ. Thường thì tôi đi học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tôi đang theo học những lớp cơ bản, trước khi vào học chuyên ngành nên việc học tập cũng khá thoải mái. Tôi dễ dàng theo kịp các bạn, cũng như có nhiều thời gian để giao lưu, tham gia vào các hoạt động xã hội khác.

Riêng chuyện ca hát, tôi xem như là một việc làm thêm để có thu nhập hỗ trợ vào việc học, mà bên Mỹ người ta chỉ tổ chức show vào các buổi tối cuối tuần, trong đó tôi và mẹ chỉ nhận lời biểu diễn vào tối thứ 6 hoặc thứ 7, để chủ nhật nghỉ ngơi chuẩn bị cho đầu tuần đi học. Ở Mỹ, thì không có việc một đêm chạy sô 2-3 điểm như ở bên mình, thường các điểm hát nằm rất cách xa nhau, và phải di chuyển bằng máy bay nên cũng khá đuối. Nhưng bù lại, giá cát-xê cũng ổn định và tôi có thể bán... đĩa sau buổi biểu diễn để kiếm thêm, vì khán giả hải ngoại rất nhiệt tình trong việc mua ủng hộ đĩa gốc của ca sĩ.

- Hình như sau màn xuất hiện khá hoành tráng ở sân khấu Thúy Nga, chị ngày càng đắt sô hơn. Chị nói gì về điều này?

- Quả thật, đó là một may mắn rất lớn cho tôi, vì ngay khi mới đặt chân đến đất Mỹ đã nhận được sự giúp đỡ từ trung tâm Thúy Nga, và đúng là sau lần xuất hiện ở sân khấu này, tôi được nhiều khán giả biết đến hơn, giá cát-xê cũng cao hơn (cười). Có một điều rất vui là nếu như ở Việt Nam, tôi hay bị lỡ cỡ trong việc chinh phục khán giả, bởi dòng nhạc mà tôi yêu thích lại thường không đi cùng với số đông khán giả trẻ tuổi.

Tóc Tiên:

Tôi phải luôn băn khoăn nên chọn đi theo phong cách teen để được các bạn trẻ chấp nhận hay chấp nhận thử thách, hát những ca khúc mình yêu thích với những khán giả người lớn khó tính. Còn ở bên đây, tôi thấy không có khán giả teen, khán giả nghe tôi hát toàn là người lớn, vì thế mà tôi có cơ hội thỏa mình thử sức với những bài hát tình ca, nhưng với phong cách trẻ trung của mình.

- Như chị nói, khi ở Việt Nam, chị bị đánh giá là lững chững, không có một phong cách, hình tượng cụ thể, nên việc xuất ngoại và gia nhập vào một trung tâm ca nhạc lớn, có phải là cách thay đổi cho hình ảnh của mình?

- Điều này, một phần nào đó là đúng, nhưng tôi xem đó là một cái đúng ngẫu nhiên, vì như tôi nói, mục tiêu ban đầu của tôi khi qua đây là được đi học, vì ở tuổi như tôi mà không được đi học thì cứ thấy trong người uể oải, khó chịu lắm. Tôi cũng nói lại lý do tại sao tôi nghỉ học ở Việt Nam để qua đây, vì học ở trong nước, tôi dễ bị cuốn vào công việc, với rất nhiều lời mời tham gia biểu diễn, đóng quảng cáo, cũng như event, tôi sợ mình không dành đủ tâm sức cho việc học.

Còn ở đây, với lịch trình học tập cũng như ca hát rõ ràng, giúp tôi làm tốt hơn việc học nhưng cũng có thể theo đuổi nghề hát mà mình yêu thích. Đã chọn đường dài là học tập, thì không lý gì tôi lại chọn Mỹ để trở thành ngôi sao ca nhạc cả, vì điều đó xem ra còn khó hơn là làm ở Việt Nam. Tuy nhiên, với tôi, dù làm gì, thì cũng phải làm hết sức mình, nên nếu may mắn được khán giả đón nhận tôi xem đó như là một món quà lớn mà mình có được.

Trước khi qua Mỹ thì tôi và gia đình đã xác định rõ mục đích của mình, sang là để du học, để đeo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của Tóc Tiên chứ không phải để phát triển một ngôi sao hay làm một điều gì đó lớn lao khác. Chính vì thế, gia đình tôi đã làm việc rất rõ ràng với trung tâm Thúy Nga cũng như các điểm biểu diễn của mình, nhằm tránh đi những rắc rối có thể xảy ra. Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong giao tiếp, ứng xử, tôi luôn hòa đồng với mọi người nhưng vẫn nhắc mình phải biết cẩn trọng, cân nhắc trong từng lời ăn tiếng nói của mình. Ngoài ra, tôi cũng muốn mọi người hiểu rằng, tôi còn đi học và muốn được sống thoải mái với độ tuổi của mình.

- Chị dự định làm những gì trong kỳ nghỉ hè ngắn ngủi khi về Việt Nam lần này?

- Tôi chỉ nghỉ "xả hơi" ở Việt Nam được một tháng trước khi trở lại Mỹ để bắt đầu vào mùa học mới - học kỳ thứ 3 - vì thế chỉ có thể tranh thủ làm một số việc như dự kiến. Ngoài ra, tôi cũng tranh thủ tham gia một số show diễn để có cơ hội gặp lại khán giả cũng như các fan ở Việt Nam. Thời gian còn lại, nhất định tôi phải dành cho những người thân yêu cũng như bạn bè của mình.

Theo Star.


 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 531 khách Trực tuyến