Lịch Bài viết

< Tháng 6 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
Duy Khoa từng muốn bỏ nghề PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Duy Khoa từng muốn bỏ nghềSau Sao mai điểm hẹn 2008 gần một năm, Duy Khoa mới ra mắt album Lời hứa, nhưng anh đã kịp tham gia phim truyện nhựa "Chơi vơi" (sắp dự liên hoan phim Venice) và phim truyền hình "Lều chõng", với những vai khá “nặng ký”. 

- Phim "Chơi vơi" đã lên đường tham dự liên hoan phim Venice. Là một diễn viên “ngoại đạo” trong phim, anh suy nghĩ thế nào về sự kiện này?

- Tôi rất vui, tự hào vì vai diễn chính đầu tiên của mình không chỉ đến với khán giả trong nước mà còn đến được với một liên hoan điện ảnh thế giới có uy tín. Nhóm làm phim "Chơi vơi" đã nỗ lực hết sức để có được một bộ phim chất lượng tốt. Tôi cũng như các thành viên khác đều hy vọng tác phẩm sẽ được khán giả quốc tế yêu mến và đánh giá cao.

Trong phim, có một cảnh mà tôi nhớ mãi, đó là khi cô bé hàng xóm vì tức giận đã lên taxi và yêu cầu tôi (nhân vật trong phim) chở đi. Cảnh này đòi hỏi phải thể hiện nhân vật trong tâm trạng ái ngại, vì mình cũng có công việc phải làm, không thể chở cô bé đi được. Lúc ấy, tôi mới học lái xe, chưa vững, đi cũng khá sợ, vậy mà vừa cầm vô-lăng vừa diễn tả tâm trạng, phối hợp máy quay…, rất khó nên phải quay đi quay lại mấy lần. Sau khi phim hoàn thành những cảnh quay cuối, diễn xuất của tôi đã tốt hơn, khả năng lái xe cũng thuần thục hơn.

- Còn trong bộ phim "Lều chõng" của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, anh có kỷ niệm gì?

- Trong "Lều chõng", tôi vào vai Đốc Cung, một thư sinh học rất giỏi, nhưng lận đận về đường thi cử, nên có rất nhiều đất diễn. Trong phim có cảnh Đốc Cung đứng trước bảng niêm yết kết quả thi. Dù bài làm rất tốt, nhưng có những chữ phạm húy, chẳng hạn có những từ trùng với các đền đài, lăng tẩm của hoàng cung, nên Đốc Cung bị đánh trượt một cách oan ức. Từ nỗi buồn, sự đau đớn, chuyển thành phẫn uất, Đốc Cung gào thét trong nỗi tức tưởi. Đây là một vai diễn mà tôi rất ấn tượng.

- Chạm ngõ điện ảnh với những vai diễn trong các bộ phim lớn, nhưng đều là vai thư sinh và chính diện, anh nghĩ thế nào về khả năng đảm nhiệm những vai diễn có phần phản diện?

Duy Khoa từng muốn bỏ nghề_0

Ca sĩ Duy Khoa trong một cảnh của phim "Chơi vơi".

- Xin kể một kỷ niệm thế này. Trong kỳ tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên truyền hình, tôi định tham gia phim Lời thề cỏ non, trong đó có một vai người nghiện. Tôi đã tìm hiểu để vào vai này, nhưng sau đó bị mất vai vì đạo diễn không thể giao một người có ngoại hình như tôi thể hiện nhân vật nghiện. Từ đó tôi nghĩ rằng làm diễn viên không chỉ cần đến khả năng diễn xuất, kinh nghiệm… mà ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng. Có lẽ vẻ bề ngoài của tôi khiến các đạo diễn không “dám” giao thể hiện những nhân vật phản diện.

- Một năm sau Sao mai điểm hẹn, anh thấy cuộc sống và sự nghiệp của mình có gì thay đổi?

- Tôi được biết đến nhiều hơn, nhận được nhiều lời mời đóng phim, MC…, giúp mình có được thêm nhiều kinh nghiệm, có đất thể hiện khả năng. Tuy nhiên, tôi biết rằng nếu không nỗ lực hết sức thì sẽ nhanh chóng bị quên lãng.

- Nhiều người cho rằng Duy Khoa quá suôn sẻ trên con đường nghệ thuật, anh nghĩ sao?

- Quả thật, có những lúc, tôi từng nghĩ đến chuyện bỏ nghề sang làm việc khác vì nghĩ rằng có thể mình không phải là người dành cho nghệ thuật. Nhưng rồi tôi cố gắng hết sức trong việc rèn luyện thanh nhạc, vũ đạo, sáng tác và phong cách biểu diễn để bổ trợ. Đến bây giờ, tôi nghĩ nếu không có sự nỗ lực, sẽ khó có may mắn.

Theo Đất Việt.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 521 khách Trực tuyến