Lịch Bài viết

< Tháng 8 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22
24 25 26 27 28 29 30
31            
Thanh Hằng: Nếu "chân ngắn" tôi cũng sẽ mạnh mẽ... PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Thanh Hằng: Nếu "chân ngắn" tôi cũng sẽ mạnh mẽ...Có thể khẳng định 100% đàn ông (thậm chí cả đàn bà) ở Việt Nam khi nhắc đến "chân" là người ta nghĩ đến Thanh Hằng. Từ một cô Hoa hậu "ngoại cỡ" trở thành một Siêu mẫu hàng đầu. Một người mẫu ấn tượng với cặp chân dài bất tận.

Có giai thoại, trong một buổi tập thời trang, Thanh Hằng là người duy nhất cười ha hả khi đọc một truyện cười ý nhị. Còn tất cả người khác vẫn đang ngơ ngác hỏi "tại sao?" (Có thể đến đêm họ sẽ cười).

- Người ta nói chân chị dài nhất Việt Nam. 1m2 hay 1m12. Chị có đo chính xác bao giờ chưa?

- Khi Hằng tham gia cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam 2002, chuyên gia nhân trắc học có đo số đo từng thí sinh trước đêm chung kết, để chấm giải hình thể. Lúc đó thì Hằng mới biết chỉ số này của mình. Từ đó, chuyện 1m12 gắn liền với tên mình, nhắc đến Hằng là người ta nhắc đến chuyện này. Nhưng thú thật, Hằng cũng chẳng muốn khoe khoang gì đặc điểm này, nó là một phần nhỏ trong nhiều điểm tốt đẹp của mình thôi.

Thanh Hằng: Nếu

Số đo hiện thời của chị?

- 84 - 60 - 90.

- Chị tự thấy mình sexy và hấp dẫn nhất ở điểm nào?

- Các số đo chuẩn + cặp chân + tinh thần và ý thức làm việc = Sự sexy + hấp dẫn của Thanh Hằng.

- Vậy rõ ràng, cặp chân dài là một vũ khí sexy của chị?

- Có khi Hằng đã quên, hoặc Hằng chưa biết cách để ý đến từng phần trên cơ thể mình để cố ý biến chúng thành một vũ khí sexy. Nhưng nếu chỉ vì một đôi chân dài mà thành một vũ khí gợi cảm thì đơn giản quá... Hằng thích được sự cộng hưởng của mọi thứ từ mình, tự động nó toát ra một phong cách gì đó khiến mình đặc biệt, và đối với người khác thì là sexy, gợi cảm, hấp dẫn. Vậy hay hơn và... nhiều lợi thế hơn so với chỉ một cặp chân dài chứ?

- Nhưng cặp chân dài này làm nên thương hiệu, làm nên sự nghiệp của Thanh Hằng?

- Cũng có thể khẳng định như vậy. Nhưng đó là quãng thời gian trước.

- Còn bây giờ?

- Tôi đang đứng trên cặp chân của mình, đi tiếp những con đường mới phía ngoài sàn catwalk, thẳng lưng và mắt luôn nhìn về phía trước.

- Nhưng nếu cô ấy không có cặp chân miên man này, liệu cô ấy có nhiều quyết tâm khác để thành một người thành đạt?

- Cứ "nếu" thì cũng khó tưởng tượng lắm. Cứ nói hiện tại đi. Những ngày mới vào nghề Hằng cũng chưa ý thức là chân cẳng mình nó như thế nào nữa. Nhưng khi vào bộ phim "Những cô gái chân dài", đạo diễn Vũ Ngọc Đăng đã khẳng định cho đôi chân này thành một thương hiệu. Từ ấy, Hằng mới nghĩ, "à, hóa ra mình có một đôi chân đẹp".

Thanh Hằng: Nếu

Tất nhiên, khi mình hiểu được mình có đặc điểm riêng để người ta nhớ đến mình thì phải phát huy. Còn để thành đạt nói chung thì đâu thể nhờ riêng đôi chân được. Không phải vì Hằng đang có lợi thế, mà nói quá về điều "Nếu" của anh đâu nhé. Nhưng nếu Thanh Hằng mà chân ngắn, thì Hằng tin mình vẫn sẽ mạnh mẽ và đầy quyết tâm như thường, có khi còn mạnh mẽ hơn cả khi mình có lợi thế đó. Tất nhiên, chắc không phải là thành đạt trong nghề người mẫu.

- Quay trở lại công việc của chị, nghề người mẫu phù phiếm và thị phi này có phải là mục tiêu hoặc ước mơ của chị ngày trước không?

- Hoàn toàn không. Ngày đó Hằng nghĩ mình lớn lên sẽ đi làm văn phòng như bao người khác. Xung quanh Hằng ai cũng đi làm như vậy nên Hằng nghĩ cuộc sống của mình chắc chắn nó cũng sẽ như thế. Thời đó, Hằng cũng nghe rất nhiều thông tin trái chiều về nghề người mẫu. Bởi thế, "người mẫu" thực sự là một thứ gì đó quá xa xỉ đối với Hằng.

- Ngày đó, chị như một vận động viên, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Tại sao lại có một quyết định đi thi Hoa hậu, để rồi làm nghề người mẫu?

- "Sự vô tình của số phận" chăng? Cô bạn hàng xóm qua chơi, nói về cuộc thi gì đó và nói Hằng gửi hình chơi cho vui. "Ừ, gửi cho vui, chắc gì được". Nhưng sau một tuần là Hằng đã được gọi mời lên chụp hình và vào chung kết Hoa hậu. Hóa ra một biên tập viên tự gửi hình của Hằng vào cuộc thi Hoa hậu này luôn. Lúc đó trẻ con, nghĩ đơn giản lắm. Ừ, dễ gì vào được chung kết, đã được vào rồi thì đi thi luôn. Có thể cuộc sống của Hằng luôn là những suy nghĩ và cách sống đơn giản, không chủ đích nên luôn có những bất ngờ và lạ lùng với chính bản thân mình.

- Tôi hỏi thật, là phụ nữ chị cảm thấy thế nào khi ánh mắt đàn ông nhìn ngắm và chẳng bỏ sót một centimét nào trên cơ thể chị?

- Hằng cũng nói thật, Hằng chẳng bao giờ để ý đến những quan sát của những người đó. Có thể đây cũng là một yêu cầu nghề nghiệp, rồi cũng sẽ quen và không còn cảm thấy khó chịu. Nhưng với những người phụ nữ khi được đàn ông nhìn ngắm như vậy, thì đó cũng là niềm tự hào của họ chứ.

- Dường như, tôi cũng không cảm thấy chị là một người quá hào hứng với sự nổi tiếng của nghề người mẫu nhưng mọi thứ danh hiệu và hào quang cứ lần lượt đến với chị?

- Cảm ơn anh. Ít người cảm nhận đúng về Hằng lắm. Hằng đến với công việc bằng sự yêu thích và đam mê thôi. Làm việc gì thì làm hết sức, để thỏa mãn nó. Điều đầu tiên khi làm một việc gì đó, hãy trả lời mình có thích công việc đó hay không. Nổi tiếng, danh hiệu là thứ đính kèm khi nỗ lực của mình đã có thành quả và được công nhận. Chứ còn nghĩ là làm gì với mục tiêu để nổi tiếng, chắc Hằng chuyển nghề lâu rồi.

- Đứng ở trong nghề, nhìn thấy đủ mặt trái, cơ cực của nghề. Chị có thấy thực sự nó hấp dẫn như người ngoài nhìn vào không?

- Nó sẽ là hấp dẫn nếu người khác chấp nhận được ở một khía cạnh nào mà họ thấy phù hợp. 7 năm làm nghề người mẫu, Hằng thấy chẳng đến nỗi, không giống những gì người ta nói đâu. Tất nhiên, nghề nào thì cũng có những ngã rẽ, góc khuất. Nhưng nếu chúng ta tỉnh táo và bản lĩnh thì cũng không dễ cản trở được mình.

- Vài năm nữa, hoặc vài mươi năm nữa... chị sẽ làm gì khi có những chân dài khác hấp dẫn và trẻ trung hơn?

- Chuyện này có gì lạ, quy luật mà. Bầu trời có nhiều sao, đến lượt mình tỏa sáng và được đặt tên cho ngôi sao đó thì nó vẫn nằm đó thôi. Nó vẫn lấp lánh cho dù bầu trời vẫn đầy nghịt những ngôi sao khác. Vài mươi năm nữa ư, khi đó Hằng sẽ làm gì thì chưa biết trước. Có thể là cô ấy bù đầu với việc chăm sóc mấy đứa con cũng nên.

- Nghề diễn viên tay ngang, nghề ca sĩ... Cái gì hấp dẫn đối với chị lúc này?

- Hằng chỉ thấy nó hấp dẫn như khi mặc những bộ trang phục vừa vặn với mình, giúp mình phát huy những cái tiềm ẩn sẵn có thôi. Hiện tại, Hằng đang vừa vặn với sự hấp dẫn của nghề diễn viên. Còn nghề ca sĩ, chắc chưa vừa, vẫn đang đứng nhìn và quan sát thôi.

- Đó có phải là lối thoát duy nhất không?

- Hằng cũng chẳng biết điều này có đúng với người mẫu khác không, nhưng với Hằng là không.

- Chị bước vào nghề diễn viên thực ra tôi thấy đâu thuận lợi lắm, khó mà kiếm được nam diễn viên để đóng đôi được với chị?

- Đó cũng là một cái khó. Nhưng cái khó này còn đơn giản hơn khi việc tìm được một vai diễn hay.

- Đó là nghề diễn viên nhé. Chứ ngoài đời thì sao, chị đã yêu được bao nhiêu người cao hơn chị được rồi nào?

- Nói thế thì oan cho những người Hằng đã yêu rồi. Khi tình yêu đủ mạnh thì ngoại hình là một điểm yếu quá nhỏ bé. Số mối tình đã qua của Hằng đếm được trên một bàn tay, mà còn dư lại 3 ngón.

- Đàn ông Việt (thấp bé nhẹ cân) thường "AQ" rằng, "tuy mình không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn"? Chị thấy họ thế nào.

- Họ là những người đặc biệt và tài giỏi mà.

- Nếu đo chiều cao của họ từ đỉnh đầu lên tới trời, hóa ra mấy người cao như chị... thiệt nhỉ?

- Cuộc sống cần được thực tế, cần vận dụng được những thứ học hỏi và tiếp xúc được. Thế nên chưa biết thế nào đâu.

- Có ai vừa đẹp vừa thông minh không chị?

- Vậy anh hãy thử bắt đầu để ý và đếm từ ngày mai nhé. Nhớ cầm theo một cuốn sổ tay. Nhiều đó.

- Trong giới thời trang, liệu có cần thêm thông minh để làm một vũ khí thêm sắc bén?

- Cần cho tất cả nghề nghiệp, vì ai chẳng cần nó để tồn tại.

- Tôi không hỏi chị thêm về các đại gia, bởi xét cho cùng các chị đương nhiên có nhiều sự lựa chọn tối ưu nhất? Nhưng cá nhân chị, người lọt mắt xanh chị, người có thể làm trụ cột trong gia đình chị trong tương lai có tiêu chuẩn cụ thể gì?

- Đừng là đại gia, không cần quá giàu có. Anh ấy chỉ cần chu đáo, thật đàn ông để có thể hiểu một người thất thường này.

- Thất thường?

- Ừ, để cho sự thất thường đó cho người đàn ông của mình có một chút phiêu lưu. Nhưng thú thực là đôi lúc Hằng cũng thấy ngạc nhiên không hiểu tại sao mình lại thế.

- Sớm nắng chiều mưa à?

- Vô chứng luôn.

- Chị đừng nói lý trí là chỉ cần tình yêu là đủ nhé.

- Lý trí hay tình cảm điều gì chẳng có hai mặt của vấn đề. Hằng luôn lựa chọn sự cộng hưởng cả hai điều để tạo nên sự bền vững, không chỉ trong hôn nhân.

- Chị có sẵn sàng đi chân đất hoặc cúi bớt xuống cho đẹp đôi, vì người đàn ông của chị không?

- Sẵn sàng. Những người đàn ông của Hằng sẽ không vì sự e dè của bản thân mà bắt người yêu mình làm như thế đâu. Nhiều khi họ lại bảo Hằng "em hãy làm điều gì em thích và em đẹp nhất. Giầy cao gót đối với anh là vô nghĩa". Sự tự tin của người đàn ông là điểm mà Hằng thích nhất.

- Cặp chân thương hiệu này, liệu sẽ làm được gì hoặc có lợi thế gì cho tình yêu và hạnh phúc tương lai của chị?

- Có chứ. Chân dài, tay dài nên nhanh tay nhanh chân hơn, cả việc trong và việc ngoài. Cộng với "bộ điều khiển" của chúng thì chắc chắn mọi thứ sẽ an toàn và tốt đẹp.

- Chị có đặt chỉ tiêu thời gian - công việc và hạnh phúc cho mình, khi sắp qua tuổi thanh nữ chưa?

- Tất nhiên là rồi. Cho dù người hời hợt nhất thì cũng phải tính những con đường tiếp theo cho mình chứ. Để mà qua tuổi thanh nữ thì chắc còn hơi lâu. Vì có thể khi làm việc Hằng có suy nghĩ hơi già một chút nhưng khi yêu... và khi bình thường thì lại ngây thơ lắm.

- Nhiều cô gái, kể cả những người đẹp nổi tiếng cũng trải qua một giai đoạn lo lắng về tình yêu, về chuyện lập gia đình? Còn chị, bạn bè đã có số má cả rồi đó...

- Số má do trời định mà. Biết đâu kiếp trước Hằng không thiếu nợ ai nên sẽ chẳng ai trả nợ mình cả. Hay như thế nào đi nữa thì Hằng vẫn không hài lòng với nó, chẳng việc gì phải lo cả. Đại khái là tôi luôn có gắng cho mình có một tinh thần và mục đích tốt, còn diễn biến của nó phụ thuộc vào cuộc sống đáp trả.

- Điều gì có thể khiến chị kín tiếng yêu đương thế? Hay chị... vẫn ế thật sự?

- Thường thì cái gì đó cố giấu thì người ta càng tò mò. Có khi nói hết ra chẳng ai tin nữa cũng nên. Khi yêu tôi luôn muốn có một kết quả tốt, nhưng nếu mình nói nhiều quá và nó không như ý mình, rồi lại có sự thay đổi. Chẳng lẽ mỗi lần vậy, lại nói lại chuyện riêng tư? Hằng muốn cứ thế này đi, nói đến cô Thanh Hằng là người ta nghe đến chuyện công việc, xem xét cô ta đóng góp được gì cho công việc? Chứ đừng toàn chuyện "tiếng sét ái tình", dù không yêu tôi vẫn nhớ anh ấy"... Đôi khi mọi chuyện không như ý mình, không chủ động được nên đành để mình trở thành người bị động thôi.

- Bạn bè nói chị nam tính lắm? Nhưng tôi không tin là chị không phải là một phụ nữ hấp dẫn. Vậy người phụ nữ nhiều nam tính nếu yêu sẽ thế nào?

- Yêu hết mình và có tí ngây ngô.

- Chị sẽ nữ tính vì tình yêu, hay tình yêu đến với chị vì sự nam tính hiếm có này?

- Hằng sẽ sắp xếp nhé. Theo Hằng thì tình yêu đến với Hằng vì sự nam tính lạ lùng. Và với tình yêu ấy, Hằng sẽ hiểu người đàn ông của mình cần gì, muốn gì... điều tiết để làm hài lòng chàng, vun đắp cho tình yêu.

- Nhìn các người mẫu, tôi cứ thấy nó giống như những bộ sưu tập thời trang vậy. Ừ thì nó đẹp, nhưng chưa phù hợp để mọi người... dùng. Và nếu muốn ứng dụng chắc phải sửa đi nhiều? Chị nghĩ sao?

- Bộ sưu tập có nhiều kiểu và giá trị khác nhau. Nếu anh thấy hợp, đủ điều kiện để mua và sử dụng thì không có chuyện gì để bàn cãi. Nhưng nếu anh cố gồng để mặc được nó, dù anh biết là không hợp thì sẽ chỉ là kệch cỡm thôi.

- Có khi nào chị nghĩ, thôi, sống đời bình thường, đẹp vừa đủ nhưng hạnh phúc giản đơn và dễ kiếm tìm hơn không?

- Không phải là nghĩ nữa đâu. Hằng thích điều đó, thích lắm... nhưng khó quá chừng.

Theo TTVH.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 520 khách Trực tuyến
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil