Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Minh Thư: "Đạo diễn Quang Dũng là một người đàn ông hấp dẫn..." PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Minh Thư: "Đạo diễn Quang Dũng là một người đàn ông hấp dẫn..."“Anh Dũng là người đàn ông hấp dẫn. Hấp dẫn ở cả bản tính lẫn cá tính. Tôi hầu như bị cuốn hút bởi phong cách gần gũi, giản dị của anh ấy.

Nhưng chuyện có đi xa được hơn nữa hay không, tôi không thể biết trước được”, ca sỹ Minh Thư tâm sự.

Sân khấu âm nhạc đang bão hoà, phim truyền hình lại đang lên ngôi, việc sáng tác ca khúc cho phim truyền hình xem ra là một hướng đi khá thức thời của Minh Thư?

Tôi không đề cao bản thân mình nhưng tôi nghĩ, những ai có khả năng sáng tác thì viết nhạc phim truyền hình là một công việc thực sự, đòi hỏi sự chuyên nghiệp lẫn tài năng chứ không phải là một hướng đi thức thời mà ai muốn cũng làm được.

“Ăn theo” sức hút của "Bỗng dưng muốn khóc", ca khúc "Bỗng dưng muốn khóc" cũng trở thành "hit" với các bạn trẻ. Cái tên Minh Thư có “hot” hơn sau phim này, theo sự đánh giá của cá nhân Thư?

Tôi thật may mắn vì cơ hội đến và tôi đã nắm bắt được nó. Theo tôi, ca khúc chủ đề của bộ phim Bỗng dưng muốn khóc được khán giả yêu thích bởi chính giai điệu và ca từ của nó chứ không phải là một sự ăn theo đơn thuần.

Sau Bỗng dưng muốn khóc, Thư được tiếp tục mời viết nhạc cho bộ phim truyền hình Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Đây là một bộ phim rất trẻ trung, dễ thương kể  về những câu chuyện xoay quanh lứa tuổi học trò. Lần này, tôi lại có dịp viết nhạc về mái trường, thầy cô, học trò cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Một chủ đề khá quen thuộc nhưng rất khó thành công, những ý tưởng mà tôi đã nghĩ đến lâu nay mà chưa có dịp thực hiện. Hy vọng, qua Những thiên thần áo trắng, khán giả sẽ có thêm những ca khúc để nghe.

Minh Thư:

Mặc dù tôi chỉ mới tham gia viết nhạc cho hai bộ phim Bỗng dưng muốn khóc và Những thiên thần áo trắng, nhưng tôi cảm nhận đây là một công việc hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải là một xu hướng thời trang. Có biết bao nhiêu nhạc sỹ giỏi cũng tham gia viết nhạc cho phim truyền hình nên tôi phải đầu tư nhiều cho những dự án làm nhạc phim của mình. Mỗi khi bắt tay vào một việc gì, tôi luôn muốn hướng tới sự chuyên nghiệp và hướng đi lâu dài.

Tuy nhiên, dù "Bỗng dưng muốn khóc" có thành "hit", người ta vẫn rất dễ dàng nhận ra diện mạo âm nhạc của Minh Thư là những ca khúc dễ nghe, dễ thuộc và cũng… dễ quên!

Hiện tại, trên thị trường âm nhạc có quá nhiều sự biến động. Nhiều album được phát hành, nhiều ca khúc được ra đời trong một thời gian ngắn. Cách nghe nhạc cũng thay đổi theo biến chuyển của cuộc sống bận rộn. Có lẽ, phần đông khán giả chỉ muốn mở một CD nhạc lên và nghe nó chứ không còn thời gian để thưởng thức nữa. Có lẽ vì vậy mà người ta cũng muốn sáng tác những ca khúc dễ nghe, dễ thuộc để “tiết kiệm” thời gian cho khán giả. Và nhìn xa hơn, những âm nhạc như thế cũng có nhiều thuận lợi hơn trong việc mua bán.

Tuy vậy, cái gì cũng có ưu và khuyết điểm của nó, dễ nhớ, dễ thuộc, dễ hát và rồi cũng dễ quên... Cũng có không ít những người không thích trào lưu âm nhạc trên. Những ca khúc không “dễ nghe, dễ hát, dễ quên” khó viết, vì đòi hỏi chiều sâu trong cả ca từ lẫn nội dung và giai điệu.

Cá nhân tôi từng tham khảo ý kiến của khán giả thì họ thích Bỗng dưng muốn khóc vì ca từ sâu sắc cũng như giai điệu đẹp của nó, cho nên tôi không nghĩ ca khúc của mình là sáo rỗng. Mỗi người sẽ có ý kiến khác nhau khi cùng nghe một ca khúc, tôi sẵn sàng đón nhận những ý kiến đánh giá của khán giả, ý kiến đúng mình thừa nhận, ý kiến sai mình cảm ơn vì họ đã quan tâm.

Nhiều người nhận xét, Minh Thư có nhan sắc của một “chân dài” trên sân khấu âm nhạc. Nhiều “chân dài” chuyển sang ca hát họ không có tố chất bằng Minh Thư, không có gia đình hỗ trợ nhiều như Minh Thư, nhưng lại “hot” hơn Minh Thư. Với nhan sắc của một “chân dài”, lý do gì, theo Thư khiến bạn chưa thể bứt phá xa hơn?

Điều đó có lẽ, tôi không thể trả lời được. Con đường của mỗi người đi mỗi khác, và đích đến cũng không giống nhau. Tôi có thể nói đã làm hết sức những gì mình có thể. Tôi vẫn đang cố gắng để mọi người thấy được một Minh Thư trưởng thành và chín chắn. Tôi không muốn là một “hot girl” hay “hot woman”. Mặc dù, hoạt động nghệ thuật, nhưng tôi chỉ muốn có những sản phẩm âm nhạc tốt và được mọi người yêu mến, chứ không muốn những chuyện ồn ào khác. Tôi muốn là một nghệ sỹ thực thụ để còn hoạt động dài lâu hơn trên con đường nghệ thuật.
 Minh Thư:

Đạo diễn Quang Dũng đang có một phim Tết thuộc thể loại phim ca nhạc "Những nụ hôn rực rỡ", Minh Thư có tham gia dự án phim này?

Tôi chưa có dịp hợp tác với anh Dũng trong vai trò diễn viên hay viết nhạc cho phim của anh ấy. Có lẽ là quen thân quá sợ “bụt chùa nhà không thiêng” hoặc là vì anh ấy chưa tin tưởng vào tôi chăng?

Tôi chưa bao giờ hỏi và đề nghị hợp tác nên cũng chưa biết ý kiến anh Dũng thế nào. Nguyên tắc làm việc của tôi là nếu ai đó cảm thấy thích sản phẩm âm nhạc của mình sẽ tìm đến với mình chứ tôi không có thói quen đề nghị trước.

Thiên hạ đang nói đến chuyện tình cảm giữa ca sỹ Minh Thư và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng…? Minh Thư sẽ nói gì?

Anh Dũng là một người đàn ông hấp dẫn. Hấp dẫn ở bản tính lẫn cá tính. Tôi hầu như bị cuốn hút bởi phong cách gần gũi và giản dị của anh ấy. Nhưng chuyện có đi xa được hơn nữa hay không, tôi không thể biết trước được. Hiện tại tôi và anh Dũng vẫn là những người bạn tốt.
 
Minh Thư:

Sinh năm 1983, năm nay đã 26 tuổi. Minh Thư đã nghĩ đến một bến đỗ, một mái ấm yên bình để trở về sau những đêm diễn mệt mỏi?

Tôi luôn có gia đình và nhất là mẹ để cảm thấy bình yên, mỗi khi mệt mỏi hay chùn bước trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Tuổi tác hầu như không phải là điều quan trọng nếu mình vẫn giữ được cho mình những khoảnh khắc trẻ và tâm hồn trong sáng. Tôi cũng đã nghĩ đến một mái ấm cho riêng mình, nhưng phải là thời gian sắp tới. Hiện tại, tôi còn rất sung sức và bận rộn trong công việc, chưa thể tính tới việc kết hôn.

Ước mong của Minh Thư về một mái ấm, một người đàn ông đi cùng trọn đời… là như thế nào?

Tôi mong mình sẽ là người may mắn trong tình yêu. Tôi là người chung thủy và hy vọng người đàn ông của mình cũng như thế. Tôi không đòi hỏi nhiều về ngoại hình hay vật chất, nhưng người đó phải nhất thiết là người đàn ông rộng lượng và có tâm hồn. Tính tôi trẻ con, nên người đó phải biết chiều một chút... Hiện tại, tôi mới chỉ nấu ăn “tạm được”. Nhưng nếu sau này có gia đình, tôi sẽ nhờ mẹ dạy cho bí quyết nấu ăn (cười).

Nhắc đến Minh Thư, người ta thường nhớ đến một tiểu thư được gia đình bao bọc. Ngoài âm nhạc, cuộc sống của Minh Thư còn có những gì?

Cuộc sống của tôi rất bình thường, có lẽ mọi người cũng sẽ chẳng bao giờ nghĩ là như thế. Tôi không muốn làm cuộc sống của mình thêm rắc rối và phức tạp vì bản thân công việc của tôi đã không đơn giản rồi. Tôi cố gắng để mình không cuốn vào vòng xoáy của sự nổi tiếng.

Nhiều người cần ánh hào quang của danh tiếng để cho những người xung quanh biết rằng họ khác biệt. Tôi không cần những điều ấy, nếu có, nó sẽ tự đến với tôi. Tôi muốn được khán giả yêu thương bằng chính con người thật của mình, chứ không phải là vỏ bọc xa xỉ. Tôi không thích cô đơn, vì thế, tôi luôn sống dạt dào tình cảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được những điều tôi đang làm. 
 
Theo Dân trí.

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến