Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạn PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạnMai Khôi ngoài đời rất hiền lành và lễ phép, gặp ai lớn tuổi cũng khoanh tay lại chào hỏi. Thế nhưng trên nhiều trang báo, Mai Khôi lại xuất hiện như một người phụ nữ nổi loạn.

Và không hiếm người rất quý mến Mai Khôi nhưng rất nhiều người không ưa. Có lẽ chính vì thế mà Mai Khôi là…

“Có số đông phải có... số ít”

- Tôi đã nghe nhiều người có chuyên môn khen giọng hát của Mai Khôi nhưng với đại đa số dường như chỉ nhớ đến những phát ngôn shock của chị. Một người thành tâm làm nghề, điều đó có khiến chị suy nghĩ?

- Số của Khôi chưa gặp may thì đành chịu. Trong nghề này, Khôi đã gặp rất nhiều người có tài, hát rất hay nhưng họ vẫn chưa được công chúng biết tới. Thực lực quan trọng nhưng sự may mắn là những điều “vô hình” quan trọng không kém.

- Người ta nói Mai Khôi có chủ định khi phát ngôn gây shock?

- Bạn thấy đấy, Khôi trò chuyện rất cởi mở, chân thành nên không thể tránh khỏi những “tai nạn” ngôn ngữ. Nhiều báo cứ giật tít giật gân, có nhiều người chỉ đọc lướt và hiểu theo cái tít bài đó thôi nên Khôi bị hiểu lầm. Nếu đọc kỹ từng câu chữ thì người ta sẽ hiểu Khôi hơn.

Ví dụ việc Khôi chưa thích sinh con hay muốn cái chết sẽ đến ở độ tuổi nào đó, hoàn toàn là những điều tích cực, nhưng độc giả tưởng Khôi đang có chuyện gì không ổn. Thực ra, đó không phải bi quan, khi nghĩ về cái chết sẽ sống tốt hơn cho mỗi ngày trôi qua.
 
Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạn_0

- Những ý nghĩ xa lạ, chị có nghĩ là nên giữ cho riêng mình thì tốt hơn là giãi bày hết lòng hết dạ lên trang báo?

- Khôi đọc hết những phản ứng của độc giả, không bỏ qua chữ nào. Khôi biết có những người ủng hộ có những người không, có những người phản ứng rất gay gắt, dùng từ rất nặng nề. Nhưng bất cứ điều gì mới đưa ra sẽ luôn có những luồng dư luận đối lập, nhưng với Khôi điều đó không quan trọng, cơ bản là mình sống làm sao với những người xung quanh cuộc sống của mình, sống ra sao với chính mình. 

- Đọc hết những phản ứng nặng nề lòng Khôi có thấy nặng nề theo?

- Thật ra tâm hồn Khôi rất tự tại, Khôi phải thiền mới có được đấy. Bây giờ có người đứng trước mặt chửi mắng, nói thậm tệ như thế nào đi nữa Khôi cũng không nao núng.

- Trời sinh ra thế hay Khôi đã trải qua nhiều nước mắt, nhiều khổ đau nên mới vô cảm như vậy?

- Khôi cũng đã trải qua những thăng trầm, biến cố, như bất cứ người phụ nữ nào nhưng cái tính cách an nhiên ấy là Trời cho. Đấy là món quà quý giá, nhất là với người đi theo con đường nghệ thuật. Khôi vẫn sống đúng như gì mình có thôi và đương nhiên có ít nhiều nương theo những người xung quanh. Khôi cũng đâu “khác người” như nhiều người suy nghĩ.

- Bạn trai Khôi có phản ứng như thế nào khi đọc những bài báo như vậy về chị?

- Không có chiều hướng xấu, đương nhiên rồi. Người đàn ông bên cạnh mình, gần gũi mình nhất thì hiểu mình muốn gì mà. Nếu người thân mà không hiểu mình thì đúng là vấn đề đáng nói rồi.

- Không lẽ bạn trai Khôi không tính đến chuyện con cái?

- Trường hợp của Khôi cũng đặc biệt vì người đàn ông mà Khôi đang yêu đã từng có vợ và đã có con nên chuyện con cái với cả hai rất nhẹ nhàng. Cả nhà sống với nhau rất là vui, Khôi coi con của người ấy như em, hai chị em nói chuyện vui vẻ, hòa hợp.

Thực lòng, Khôi cũng không quan tâm chuyện bị “ném đá” lắm, những điều Khôi nói không gây hại, không ảnh hưởng tới ai cả. Đó là cảm xúc bình thường của một con người trong đời sống thôi. Mỗi người lựa chọn cho mình một con đường, một quan điểm sống, một thái độ ứng xử, không ai nói được là phải sống như tôi đây này (cười).

- Bố mẹ Khôi thì sao?

- Phải nói là Khôi may mắn được sống với những người hợp với mình. Bố mẹ Khôi là những người hiểu biết, tâm lý và nhạy cảm. Bố mẹ biết tính nghệ sĩ trong Khôi, hơn nữa bố cũng nghệ sĩ nên rất hiểu.
 
Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạn_1

Chưa từng ghen và giận ai

- Các cô gái, dù mạnh mẽ, giàu có, tự lập đến đâu, cũng mong muốn có một người chồng và những đứa con, một gia đình trọn vẹn như quy luật tất yếu của cuộc sống, Khôi thì cứ “chệch chuẩn” mà đi nhỉ?

- Đó là những mong muốn chính đáng thôi, nhưng có số đông thì có số ít, cuộc sống này không ai giống ai hết. Nhìn bạn bè có chồng có con, Khôi cũng nghĩ rằng, có thể lúc này tôi nghĩ như vậy nhưng vài năm sau tôi lại nghĩ khác đi. Trong thế giới khôn cùng chỉ có thay đổi là tuyệt đối.

- Đa số người nổi tiếng “tốt khoe, xấu che”, bộc toạc như vậy, Khôi có nghĩ mình hơi… dại?

- Khôi không nghĩ đến chuyện dại hay khôn. Nếu phân vân, tính toán được thế đã... hay quá. Có những người bạn bảo Khôi dại, cũng có người nói sống thế là hay, họ đồng cảm và nói Khôi sống chân thực.

- Và Khôi bất cần với dư luận yêu ghét?

- Tôi không bất chấp dư luận mà tôi sống đúng sống thật với lòng mình. Dư luận khen chê là điều đương nhiên, mình sống cho những người yêu mến mình, chứ đâu phải sống vì những miệt thị, chê bai.

 - Trước đây, hình như Khôi thường yêu những người đàn ông nổi tiếng?

- Đâu có, chỉ một người thôi à.

- Lê Hiếu thì sao?

- À, Khôi và Hiếu quen nhau rồi mến nhau chỉ trong vòng 1 tháng thôi, không thể gọi là cuộc tình được. Trong cuộc sống, được gặp ai đó là cái duyên nhưng để gắn bó với nhau lâu dài còn là cái nợ(!?). 

- Sau mỗi lần chia ly chị có giữ được tình bạn với những người cũ?

- Có người giữ được, có người giận rồi lại làm hòa. Gặp nhau cũng vui vẻ chào hỏi.

- Người mới có ghen với quá khứ, vì Khôi muốn giấu cũng không giấu được, vào Google cái là ra ngay?

- Người yêu tôi bây giờ là người từng trải, chín chắn. Đã yêu nhau thì phải yêu hiện tại và hướng tương lai, nếu nghĩ về quá khứ thì đau đầu mệt mỏi và chán nản trong khi đó là chuyện đã qua, không còn ảnh hưởng, vương vấn gì hết.

- Khoảng cách tuổi tác đã bao giờ là rào cản với Khôi chưa?

- Hoàn toàn không, mà còn rất hợp nhau. Khôi chỉ yêu được những người lớn tuổi thôi. Không biết mai mốt lớn tuổi rồi thì sao nhưng bây giờ, Khôi đang có tuổi trẻ, bồng bột, xốc nổi, có lẽ khi yêu một người đàn ông từng trải, vững vàng, thì sẽ hài hòa hơn là hai người cùng xốc nổi yêu nhau (cười).

- Nhiều người phụ nữ rất ngại mẫu đàn ông từng trải, Khôi không ghen tuông gì sao?

- Lòng Khôi chưa bao giờ ghen tuông bất cứ điều gì. Từ nhỏ cho đến lớn, Khôi chưa từng biết ghen biết giận ai.
Không có “chuyện gì” với Quốc Bảo

- Có ý kiến cho rằng nhạc sỹ Quốc Bảo chủ định rạo ra hình ảnh người đàn bà nổi loạn trong Khôi, có đúng không?

- Hồi Khôi mới bắt đầu sự nghiệp ca hát, anh Bảo viết bài về Khôi rất nhiều. Anh làm cho Khôi album đầu tiên, anh Bảo là người đưa Khôi vào thế giới âm nhạc và viết về Khôi – con người đời thường như những gì anh ấy cảm nhận. Hình ảnh người đàn bà trẻ con là cách anh Bảo cảm nhận về Khôi. Người đàn bà ấy trẻ con chứ không nổi loạn!

- Khôi có ưng ý với “thương hiệu” đó của mình?

- Anh Bảo viết gì về ai cũng thường “đóng dấu” người ta mà. Khôi rất thích câu nói đó, cũng thấy hình ảnh đó hợp. Chữ “đàn bà” gợi cảm sâu sắc, từng trải và chút gì đó sexy nữa. Còn “trẻ con” không phải là “con nít” như nhiều người nghĩ mà đó là sự hồn nhiên, không tính toán. Anh Bảo biết tính, biết con người Khôi.

- Xưa nay chuyện thầy trò trong làng nhạc, không phải kết thúc nào cũng xuôi chèo mát mát, với Quốc Bảo và Mai Khôi, thì câu chuyện lại khác?

- Khôi không thuộc tuýp phụ nữ anh Bảo “xao xuyến” đâu, anh Bảo thích những cô gái chân dài kia (cười).

- Cộng tác với nhau một thời gian như vậy, không lẽ “tiêu chí” của anh Bảo không đánh thức sự hiếu thắng trẻ con trong Khôi?

- Khôi biết thân biết phận mình mà. Nói vậy chứ, sự nghiêm túc và rạch ròi trong công việc, sự trong sáng giữa các mối quan hệ bao giờ cũng khiến mối quan hệ bền vững. Anh Bảo thích giọng hát của Khôi, đó là điều quan trọng nhất. Hai người làm việc với nhau sòng phẳng, minh bạch tại sao mọi chuyện không ổn thỏa, êm đẹp được.

- Làm nghệ thuật cùng nhau, rất dễ nảy sinh tình cảm. Khôi “chống chỉ định” điều đó bằng cách nào khi người đàn ông hiện nay làm kinh doanh?

- Người đàn ông hiện nay của Khôi làm kinh doanh nghệ thuật. Ngày xưa, cũng có những thời điểm Khôi mộng du trong chuyện tình cảm, cứ đi lang thang, lang thang... Nhưng từ khi gặp người đàn ông hiện tại, cảm xúc của Khôi chững chạc hơn. Tình cảm này cũng đã kéo dài được hơn 2 năm rồi.
 
Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạn_2
 
Đang thích người đàn ông chín chắn

- Điều gì ở họ đã giữ chân được một cô gái quyết liệt như Khôi?

- Thứ nhất, khi đã có duyên số, nợ nần với nhau thì ở đâu cũng tìm được nhau thôi, và đó là sợi chỉ buộc hai con người lại với nhau. Thứ hai, theo cách Khôi cảm nhận ở anh ấy có sự mạnh mẽ, từng trải, có một cái gì đó khó nói bằng lời lắm nhưng lôi cuốn Khôi tận bây giờ.

- Và Khôi yên tâm khi “dựa” đầu vào bờ vai vững chắc của họ?

- Người phụ nữ “cần” để cho người đàn ông bảo bọc về kinh tế, tinh thần. Đàn ông có là người bảo bọc được thì người phụ nữ mới ở lại được lâu. Đây không phải là sự dựa dẫm mà tâm lý của đại đa số phụ nữ, dù họ có nổi tiếng, có thành đạt, có kiếm ra nhiều tiền, vẫn khao khát được yêu thương, chở che và nâng đỡ.

Trước đây, Khôi cũng từng có tình cảm người này người kia, nhưng  đã không ở lại được lâu, bởi vì sự thiếu hụt mặt này mặt kia. Đây là người hoàn hảo nhất từ trước đến nay Khôi quen và Khôi đang hài lòng với cuộc sống hiện tại.

- Khôi làm gì để người ta tin là Khôi đã thôi không còn lang thang trong tình ái nữa?

- Hiện tại, người đó rất yên tâm. Mình là phụ nữ, muốn người đàn ông tạo được lòng tin ở mình thì mình cũng nên làm như vậy và Khôi làm được điều đó. Quá khứ là con người ở quá khứ, còn hiện tại mới là con người của mình. Người đàn ông của Khôi bây giờ tự hào có bản lĩnh nên giữ được Khôi, còn người đàn ông trước thì kém bản lĩnh (cười lớn).

- Khôi có tự hào mình cũng bản lĩnh mới dám yêu một người đàn ông từng trải, đã có vợ, con đề huề?

- Hai người yêu nhau thì lúc nào cũng sẽ tự hào về nhau mà.

- Tên Mai Khôi theo nghĩa tiếng Hán có nghĩa là hoa hồng. Thực sự, Khôi có nghĩ cuộc sống của một đóa hoa hồng vận vào cuộc?

- Khôi đã từng có album mang tên “Mai Khôi hay là hoa hồng”. Chẳng biết vô tình hay hữu ý, Khôi cảm giác mình giống như một đóa hoa hồng vậy. Nhìn dịu dàng, mảnh dẻ mong manh đấy nhưng ẩn chứa đầy gai nhọn có thể làm chảy máu. Hoa hồng cũng là loài hoa bị dèm pha. Là loại hoa tượng trưng cho tình yêu, hoa hồng luôn nổi bật, tỏa hương sắc ngào ngạt, rực rỡ nhưng cũng chóng tàn.

- Chưa thích kết hôn và sinh con, còn đám cưới Khôi đã nghĩ đến chưa?

- Hồi nhỏ Khôi luôn mơ về đám cưới cổ tích, bây giờ có thì cũng vui thôi, nhưng chưa phải thời điểm, mặc dù Khôi có nghĩ đến. Khôi thích đám cưới – cũng là cái cớ để mặc đồ đẹp, chụp hình và vui chơi với người thân, bạn bè. Còn sự ràng buộc phải ở trong tim chứ không phải nghi lễ, Khôi là người không thích những nghi lễ.

- Cảm ơn và chúc Mai Khôi luôn hạnh phúc với những điều của riêng mình!
 
Theo Gia đình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến