Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
"Sao" Việt với xì-căng-đan giả và thật PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

"Sao" Việt với xì-căng-đan giả và thậtTrong khi hầu hết nghệ sĩ nổi tiếng đều cảm thấy rất phiền nếu vướng vào những chuyện tai tiếng thì một số ca sĩ trẻ lại có suy nghĩ ngược lại.

Họ cảm thấy sung sướng nếu tên mình luôn được nhắc đến. Muốn nhanh chóng nổi tiếng, họ đã sử dụng đủ các chiêu, tận dụng và tạo mọi cơ hội để xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Trên trời rơi xuống...

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra buồn bực khi có dư luận cho rằng anh đã cố tình gây xì-căng-đan trong vụ mất nhẫn kim cương.

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng anh muốn giữ kín mọi chuyện, nhưng báo chí lấy thông tin từ các cơ quan chức năng và truy đến Hưng nên anh không còn cách nào khác là cung cấp thông tin. Nhưng “đến giờ thì Hưng không muốn nói bất kỳ điều gì liên quan đến sự việc. Mọi chuyện trở nên quá phức tạp, rắc rối sau khi mọi người đều biết”, Mr Đàm nói.

Hồ Quỳnh Hương trong khi đang suy sụp tinh thần (từ vài sự việc có yếu tố tâm linh liên quan tới cái chết của một nhạc sĩ nổi tiếng) và ngất xỉu trong liveshow Bài hát Việt thì nhiều người cho rằng cô... giả vờ để tạo sự chú ý.

Mỹ Tâm bị ngất trong một show diễn tại Mỹ vào những ngày đạo diễn Huỳnh Phúc Điền vừa qua đời cũng bị cho là... làm màu để tạo xì-căng-đan. Mỹ Tâm xỉu là do sức khỏe đang xuống, song một số tờ báo hải ngoại và báo điện tử lại khẳng định cô ngất là vì quá thương tiếc đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Khi xem clip Mỹ Tâm bị ngất, các fan của cô đã phân vân không biết chuyện thật giả thế nào.

Ca sĩ trẻ Thủy Tiên cũng chẳng dám nói điều gì về chuyện tình cảm của cô với cầu thủ Công Vinh vì sợ bị cho là ăn theo danh tiếng của Công Vinh. Nhưng khi chính Công Vinh công khai tình yêu của họ thì Thủy Tiên mới lên tiếng xác nhận.

Theo lẽ thường, mọi người vẫn nghĩ xì-căng-đan là do nghệ sĩ chủ động tạo ra để thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng trong một số trường hợp, nghệ sĩ lại là người trong thế bị động.

...và tự tạo

Trong khi hầu hết nghệ sĩ nổi tiếng đều cảm thấy rất phiền nếu vướng vào những chuyện tai tiếng thì một số ca sĩ trẻ lại có suy nghĩ ngược lại. Họ cảm thấy sung sướng nếu tên mình luôn được nhắc đến. Muốn nhanh chóng nổi tiếng, họ đã sử dụng đủ các chiêu, tận dụng và tạo mọi cơ hội để xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Từ kiện tụng, tranh chấp ca khúc, ca sĩ độc quyền..., cho đến các chiêu rất khó chấp nhận như tự tung hình “nóng”, hát những lời ca thật “độc” và tung lên mạng, kể chuyện tình yêu, chuyện đời tư gây sốc...

Hãy nghe ca sĩ trẻ N.Q.N thổ lộ về cách gây xì-căng-đan: cô có thể dựng lên câu chuyện tình yêu đồng giới và nỗi đau khổ phải chịu trước người tình thì chắc chắn tên cô sẽ đứng đầu danh sách nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất.

Chàng ca sĩ T.T, nàng ca sĩ P.N lại thích nổi tiếng bằng cách suốt ngày vác đơn đi kiện đồng nghiệp, cố moi móc tìm tòi từ những đụng chạm nghề nghiệp dù nhỏ nhất. Dẫu biết đi kiện thì phải chịu phí tổn và chưa chắc đã được gì, nhưng nàng và chàng vẫn cứ say sưa kiện tụng. Họ cho rằng cứ xuất hiện trên báo càng nhiều càng tốt, càng nhanh nổi tiếng.

Có một dạo giới showbiz ồn ào hẳn lên khi nghe ca sĩ trẻ T.L gây “sốc” bằng cách trao nhẫn cưới cho người tình đồng giới, có lẽ để chứng tỏ “bản lĩnh” và cũng để tên tuổi được lan nhanh.

Ca sĩ trẻ muốn được công chúng biết tên biết mặt là chuyện bình thường, song nếu không có khả năng, không đủ thực lực để trụ lâu với nghề thì hà cớ gì phải mất thời gian, tiền bạc, công sức một cách quá uổng phí. Thay vì nghiên cứu, tìm cách ra “chiêu”, tốt hơn ca sĩ nên dành mọi đầu tư cho nghề nghiệp, để có thể đi lên bằng năng lực thật sự của mình.

Còn các ca sĩ nổi tiếng, nếu thiếu bình tâm khi rơi vào xì-căng-đan, có thể vì một phút bất bình, mà phản ứng quá mức cần thiết thì chẳng khác nào thêm dầu vào lửa. Và chuyện bé xé to, chuyện không thể thành có thể là điều đã từng xảy ra đối với một số nghệ sĩ.

Theo Thanhnien.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến