Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Xuân Lan: "Lòng tôi bây giờ thấy yên ổn lắm" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Xuân Lan: "Lòng tôi bây giờ thấy yên ổn lắm"Gương mặt cá tính, diễn xuất lạnh lùng trên sàn catwalk, siêu mẫu Xuân Lan khiến khán giả bất ngờ khi đột ngột lên xe hoa vào đầu tháng 8 vừa qua. Sau hơn 1 tháng trải nghiệm vai trò mới, chân dài chia sẻ cảm xúc hạnh phúc bên người đàn ông "chịu được tính thất thường của vợ".

- So với khi còn độc thân, chị cảm thấy cuộc sống hôn nhân thế nào?

- Khác nhiều lắm, dù nhìn bề ngoài thì mọi thứ không có gì thay đổi. Trước đây, tôi cứ sợ mình phải vướng vào trách nhiệm của một người vợ mà từ bỏ nghề nghiệp hoặc một vài tính cách, thói quen của bản thân. Nhưng sau hôn nhân, may mắn sao tôi vẫn được là mình, chỉ có thêm thuận lợi là bây giờ không còn thui thủi một mình mà có người chia sẻ, đỡ đần khi mệt mỏi.

Lòng tôi bây giờ cảm thấy yên ổn và hạnh phúc lắm. Đã bao lâu nay, tôi cứ mong mỏi sẽ tìm được ai đó hiểu và chia sẻ tâm tư với mình. Nay đã tìm được một người như thế. Tôi vui và thấy ấm áp hơn nhiều.

Người ngoài nhìn vào giới nghệ sĩ nói chung thì chỉ thấy chúng tôi là những ngôi sao, là người nổi tiếng chứ họ đâu nghĩ rằng chúng tôi cũng là những người bình thường, cũng có buồn vui hờn giận, cũng có đau khổ yêu thương.

Chính vì là người nổi tiếng nên rất ít người tìm thấy người thật sự yêu mình, đến với mình không phải vì hào quang. Thế nên có những lúc chúng tôi rất cô đơn. Trước khi lấy chồng, tôi thường xuyên cô đơn như thế. Bạn bè thì có nhiều nhưng không ai chia sẻ với mình tình cảm yêu thương được.

- Sau đám cưới, chị sắp xếp thời gian như thế nào để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình?

- Hiện tại vì chưa có con nên mọi thứ cũng đơn giản, không có thay đổi gì nhiều. Hai vợ chồng cùng làm trong lĩnh vực nghệ thuật cũng bận rộn. Có khi mạnh ai nấy đi làm từ sáng đến tối. Khi nào cả hai quay cùng một phim thì đi cùng nhau hoặc nếu ông xã được nghỉ sẽ đưa đón tôi đến chỗ làm rồi về. Điều khiến tôi cảm thấy may mắn nhất là vẫn được làm nghề của mình, được chồng ủng hộ tiếp tục theo đuổi nghệ thuật.

- Từng có mối quan hệ tình cảm với một người trong giới nhưng đổ vỡ, nay lại lấy chồng cũng làm nghệ thuật, có bao giờ chị lo ngại hôn nhân của mình sẽ gặp trắc trở?

- Lúc mới lớn, tôi nghĩ rằng sẽ không lấy chồng làm nghệ thuật vì sợ khổ. Hồi đó, tôi nghĩ người làm nghệ thuật tính tình lãng mạn, bay bổng, dễ yêu, dễ bỏ. Nếu yêu người làm nghề khác thì tình yêu sẽ bình yên hơn, không bị soi mói, dò xét. Nhưng không phải như vậy. Tôi từng quen người ngoài giới và biết rằng họ khó có thể chia sẻ, thông cảm được với người làm nghệ thuật.

Theo tôi, vợ chồng nghệ sĩ cũng có cái hay, có thể sống hạnh phúc dài lâu nếu biết quan tâm, thông cảm cho nhau. Hiểu rõ nghề nghiệp của tôi nên chồng tôi rất thông cảm khi tôi không có nhiều thời gian chu toàn trách nhiệm gia đình. Đó là điều tôi nghĩ khó tìm được ở người hoạt động trong các lĩnh vực khác.

- Là người phụ nữ cá tính mạnh mẽ, sôi nổi, chị khiến người ta bất ngờ khi quyết định kết hôn với người chồng có tính cách gần như trái ngược. Chị nghĩ sao?

- Thế mới hay chứ. Cuộc sống hôn nhân như thế lúc nào cũng vui vẻ vì những tình huống đầy bất ngờ do hai người có tính tình trái ngược nhau. Chúng tôi trái ngược nhau nhưng biết nhường nhịn nhau nên không gặp khó khăn. Vả lại, trước khi đi đến quyết định kết hôn, tôi là người đã trải qua nhiều sóng gió trong tình cảm và từng chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ của bạn bè. Qua những chuyện đó, tôi rút kinh nghiệm cho mình và hết sức trân trọng tình cảm chân thật này.

Xuân Lan:

Sau những lận đận tình duyên, siêu mẫu Xuân Lan đã tìm được hạnh phúc bên chàng phó đạo diễn Thành Nam

Trước đây, đã có lần tôi định tổ chức đám cưới với một người. Thiệp đã in, ngày cưới đã định, gia đình hai bên đã gặp mặt bàn chuyện đám cưới nhưng đến phút chót chúng tôi lại quyết định hủy bỏ đám cưới ấy. Một phần do tôi không tự tin sẽ chịu đựng được những khó khăn trong mối quan hệ của mình. Tôi bị áp lực sẽ phải thay đổi bản thân vì gia đình mới, vì chồng, vì con. Điều tôi sợ nhất là không được làm nghệ thuật nữa.

Tôi suy nghĩ mông lung, đặt lên bàn cân nghề nghiệp và hôn nhân rồi thấy bên nào cũng chênh vênh. Bảo tôi không được làm nghệ thuật nữa thì thà giết tôi đi cho rồi vì như thế tôi cũng chẳng muốn sống nữa. Quả thực thời điểm đó, tôi chưa sẵn sàng từ bỏ nghệ thuật để làm một người phụ nữ của gia đình chỉ biết chiều chồng, chăm con, loanh quanh với bếp núc, nội trợ.

Nhưng khi gặp chồng tôi bây giờ, tôi thấy mình không còn vướng mắc như vậy, cả tỉnh cảm và lý trí đều thông suốt. Mà cũng không hiểu sao, trước đây tôi hay gặp chuyện hai người yêu nhau mà người này cứ đòi hỏi người kia phải thay đổi thế này thế nọ cho phù hợp nhưng từ khi gặp ông xã thì mọi việc lại hết sức đơn giản. Tôi bằng lòng với hiện tại, muốn dồn sức xây dựng tương lai tốt hơn. Cảm xúc của tôi bây giờ lạ lắm, nó yên bình, giản dị hết sức.

- Nhưng không lẽ chị cứ theo đuổi nghệ thuật hoài mà bỏ quên trách nhiệm, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình?

- Phải có lúc tôi dừng lại chứ. Một thời gian ngắn nữa thôi. Hiện tại, chúng tôi đang lo xây dựng sự nghiệp, kinh tế ổn định vững chắc rồi mới tính đến chuyện có con. Khi có nhu cầu thêm thành viên mới trong gia đình, tôi sẽ sinh em bé.

- Theo cảm nhận của chị, khác biệt lớn nhất giữa chồng chị và những người chị từng quen là gì?

- Với những người trước, dù tôi yêu hết mình, yêu chân thành nhưng hình như vẫn còn hơi giữ kẽ. Ngày xưa, tôi hay so đo, suy nghĩ kiểu: "Mình yêu người ta nhiều vậy để được cái gì? Sao người ta đáp lại không xứng đáng gì hết? Hình như mình đang hy sinh vì người ta...?" Hay tôi còn sợ rằng như thế này người ta sẽ không thích, thế kia thì sẽ tốt hơn nên đâm ra gượng gạo, rồi khách sáo, rồi thấy mình không phải là mình...

Tính tôi thất thường lắm nên hầu như ai yêu tôi cũng đều mong tôi thay tính đổi nết. Còn tôi thì chỉ muốn người ta yêu con người thật của mình. Tôi không muốn vì yêu mà phải cố thay đổi mình, sống căng cứng, giả tạo cho vừa lòng người khác. Cuộc sống như vậy quả thực kinh khủng.

Chồng tôi thì không đòi hỏi sự thay đổi nào ở tôi hết. Anh chấp nhận sự thất thường của tôi. Khi tôi thất thường, anh để tôi cứ việc thất thường. Đợi tôi dịu lại thì mọi thứ lại vẫn yên ổn như trước. Quả thực để tìm được người hoàn toàn phù hợp với mình là rất khó. Tôi thấy mình may mắn vì gặp được người yêu mình thật lòng và sẵn sàng chịu đựng tính khí khó chịu, thất thường của mình.

Sau kết hôn, tôi nghiệm ra rằng, khi yêu một ai đó, hãy yêu chân thành và hết lòng. Nếu thấy mối quan hệ của hai người vẫn còn những hạt sạn khó chịu thì đừng nên quyết định kết hôn vội vàng để tránh đau khổ sau, tan vỡ về sau.

Xuân Lan:

Chân dài tâm sự, những ngày cô đơn dai dẳng đã qua, cô đang hưởng cảm giác bình yên, sống cuộc đời giản dị bên chồng

- Chị từng ủng hộ quan niệm làm mẹ độc thân, sau khi kết hôn, ý kiến của chị về vấn đề này thế nào?

- Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Nếu không tìm được một tình yêu thật sự mà lại có kinh tế vững chắc, ổn định thì người phụ nữ có quyền tìm cho mình một đứa con để chia sẻ yêu thương, bù đắp sự trống trải, cô đơn vì thiếu vắng người đàn ông trong nhà. Hạnh phúc của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ. Nếu không may mắn tìm được hạnh phúc làm vợ thì người phụ nữ cũng cần có hạnh phúc làm mẹ.

- Có bao giờ ông xã hỏi về những mối tình cũ của chị chưa?

- Hơi lạ lùng là nhiều khi tôi muốn kể mà anh ấy không cho. Anh nói ai cũng có quá khứ của mình, hai người nên tôn trọng những bí mật riêng tư của nhau và để nó ngủ yên. Nhiều khi tò mò, vui miệng tôi cũng hỏi anh chuyện người yêu cũ nhưng anh cũng chỉ cười và giải thích như vậy.

- Tại sao chị giấu tin vui đến sát ngày cưới mới công bố cho báo giới biết?

- Có hai lý do khiến tôi kín tiếng như vậy. Thứ nhất là vì tôi sợ nói trước bước không tới (cười) và thứ 2 tôi không thích sự phô trương quá đáng. Tôi nghĩ đã là nghệ sĩ thì phải chia sẻ thông tin với công chúng nhưng tôi cho rằng vẫn có cách để đời sống riêng tư không bị khai thác quá sâu.

- Từ khi gặp gỡ đến khi quyết định tiến tới hôn nhân, vợ chồng chị mất thời gian bao lâu?

- Chúng tôi gặp nhau khi cùng làm việc chung trong bộ phim Vua sân cỏ. Lần đó anh làm phó đạo diễn phim này. Trong một cảnh quay, tôi bất ngờ bị hụt chân dưới sông sâu thì anh đã chẳng quản nguy hiểm nhảy xuống cứu tôi. Sau đó tôi suy nghĩ, từ đó tới giờ chưa có ai quan tâm và vì tôi mà liều mình như vậy, tại sao tôi lại không cho mình và người đó một cơ hội?

Dần dần qua tìm hiểu, tôi thấy anh cũng hiền lành, gần gũi, dễ thương, sống đơn giản không màu mè nên cảm mến rồi yêu lúc nào không biết. Sau một tháng quen nhau, tôi và anh bàn chuyện đám cưới. Ba tháng sau, chúng tôi làm đám hỏi và 9 tháng sau nữa thì tổ chức đám cưới.

- Ngoài những tính cách khiến chị yêu thương, cảm phục, ông xã chị có nhược điểm gì?

- Điều duy nhất khiến tôi khó chịu là thói quen hút thuốc lá của anh ấy. Nhiều lần tôi bắt anh bỏ thuốc, có khi cả năn nỉ, gây áp lực nhưng anh vẫn không bỏ được (cười).

- Hiện tại, công việc của chị và ông xã thế nào?

- Tôi đang có 3 dự án phim là Dòng sông huynh đệ của hãng phim Vifa đóng cặp cùng anh Chi Bảo, phim Anh và em và phim Đừng đùa với thiên thần. Phim Dòng sông huynh đệ tôi đóng vai một cô gái nhà giàu, rất quyền lực và đầy tính toán. Nhờ vào quyền lực, cô đã kết hôn với một chàng trai nghèo tham vọng nhưng không có được hạnh phúc trong hôn nhân.

Xuân Lan:

Tính tình điềm đạm, ông xã Thành Nam biết chế ngự sự thất thường của vợ

Tình yêu và sự dằn vặt lý trí đẩy cô đến bờ vực thẳm của hạnh phúc. Còn phim Anh và em tôi lại đảm nhận vai cô giáo đứng tuổi, học nhiều nên bị "tưng tửng". Cô giáo này thích khuyên bảo, tư vấn chuyện tình cảm cho người khác nhưng bản thân lại luôn cô đơn và không tìm được tình yêu cho mình. Đây là một vai hài.

Hình ảnh tôi trong phim này sẽ là cô giáo ăn mặc sang trọng, sành điệu nhưng lại đi xe đạp. Chồng tôi cũng là phó đạo diễn phim này. Còn dự án Đừng đùa với thiên thần của đạo diễn Minh Chung thì chưa đến cảnh quay có tôi nên vẫn có thời gian chuẩn bị cho vai diễn.

Theo Star.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 3 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
24 25 26 27 28 29
30 31