Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Anh Thư: "Không có người chồng nào lý tưởng" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Anh Thư: "Không có người chồng nào lý tưởng"Có một Anh Thư khác sau sàn cat-walk và màn ảnh. Có một Anh Thư khác sau những điểm phấn tô son. Một người vợ, người mẹ đời thường với những băn khoăn giản dị. Nghe chị nói mà như thấy tiếng cười. Hạnh phúc là thế.

- Từng là người mẫu chuyên nghiệp, giờ chuyển sang lĩnh vực điện ảnh, tài sản quý nhất mà chị kế thừa từ công việc cũ là gì?

- Đó là sự tự tin trước máy quay. Ngày xưa, mới lơ ngơ vào nghề người mẫu nhiều bỡ ngỡ lắm, người quen không có nên cũng nhiều cái khó.

- Chị và điện ảnh - là người bạn xã giao, người bạn thân hay tình nhân?

- Là tình nhân đấy, vì điện ảnh quyến rũ lắm. Mỗi năm Thư không đóng phim nhiều, chỉ 1-2 phim thôi nhưng đã đóng là cuốn mình đi ghê lắm, lúc đấy là tập trung hết sức lực của mình vào đó.

- Chị cống hiến khoảng bao nhiêu phần trăm năng lượng của mình cho điện ảnh? Và bao nhiêu phần trăm cho những công việc khác, bao gồm việc quản lý công ty P.L?

- Thư chưa bao giờ phân định việc ấy cả. Thư chỉ nghĩ đơn giản khi mình làm cái gì thì mình dành hết tâm lực của mình cho nó. Nếu đang làm phim, Thư sẽ thu xếp việc nhà cho ổn thỏa rồi sau đó là 100% cho điện ảnh. Còn đã về nhà là 100% cho gia đình.

- Chị có cho rằng mình là người ham công tiếc việc?

- Thư công nhận mình rất bận rộn nhưng Thư không mệt mỏi. Có lẽ điều này là do niềm đam mê công việc. Đến phim trường là Thư thấy vui, thấy mình như được giải trí đó. Đâu cần phải đi chơi, đi cafe với bạn bè đâu.

- Phụ nữ thường gặp những khó khăn nhất định khi thu xếp công việc gia đình với công việc cơ quan, công việc xã hội. Bản thân chị đã sắp xếp việc này thế nào?

- Thư hiểu là mình cũng là con người bình thường như bao người khác, đâu thể nào chu toàn mọi việc 100% cho được. Việc này tốt thì việc kia cũng chỉ tương đối thôi. Công ty P.L đã có anh Long, Thư đi xa đóng phim thì cũng có thể điều hành công việc qua điện thoại. Gia đình nội ngoại tư tưởng thoáng lắm, không bao giờ có chuyện bắt con dâu ở nhà cơm nước, nội trợ không đâu. Thêm nữa, Thư được gia đình hết lòng ủng hộ nên mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt, mọi chuyện khá suôn sẻ.

- Giả sử ông bà nội không ủng hộ chị trong công việc hiện tại thì sao?

- Muốn gắn bó với ai thì mình đã tìm hiểu kỹ rồi phải không. Cá tính Thư mạnh mẽ, thích làm gì là làm bằng được. Nếu có cản trở thì sẽ phải lựa chọn thôi... Nhưng may mắn của Thư là thế, được gia đình ủng hộ hết lòng.

Anh Thư:

- Dường như chị là người rất biết phân định giữa những hấp lực hào nhoáng của sự nổi tiếng với câu chuyện gia đình, kiểu như khi khép cánh cổng lại, thì chị chỉ còn là người vợ, người mẹ bình thường như bao người khác?

- Người ta có thể thấy một Anh Thư lộng lẫy rực rỡ trong những bữa tiệc tùng của giới showbiz nhưng về đến nhà, trút bỏ bộ quần áo ấy ra, Thư sẽ vẫn là một người mẹ, người vợ bình thường. Lo con ăn có được không, có khỏe không, có ngủ tốt không, rồi cũng lên mạng học hỏi xem người ta chăm con như thế nào, rồi đi chợ, tất tật đó.

- Trong gia đình, anh Long và chị, ai là người thường đưa ra những quyết định để xử trí việc đối nội, đối ngoại?

- Ở công ty anh Long là người quyết định rồi. Việc nhà phải để Thư chứ, anh Long chỉ đảm "việc nước" thôi chứ không giỏi việc nhà đâu.

- Đều là những người nổi tiếng và có năng lực, liệu có cái tôi nào tồn tại trong cuộc sống gia đình của anh chị?

- Mình và anh Long đều thẳng tính và mạnh mẽ, cái tôi cũng lớn lắm. Hai đứa cũng dạng khắc khẩu, tranh cãi luôn đấy. Nhưng buồn cười là sau một hồi tranh cãi, có vẻ như Thư thắng đấy nhưng hôm sau, thì ngược lại...

- Nghĩa là?

- 50 cuộc tranh cãi thì đến 39 cuộc anh Long thắng. Thư cãi thì cãi thế thôi, tính Thư háo thắng mà nhưng không thể không thừa nhận anh Long bao giờ cũng có cái nhìn xa, khách quan và đúng đắn. Nghĩa là hôm sau mình lại làm theo ý kiến của anh ấy.

- Anh Long có thường xuyên chia sẻ với chị công việc nhà không? Anh ấy có bao giờ nói những câu dạng như: "Thư này, để bát đấy anh rửa cho, em nghỉ một lát đi"?

- Ôi đừng hỏi câu này nhé, anh Long tệ việc nhà lắm (cười lớn). Chỉ mong anh đấy giữ con để Thư làm việc gì thôi cũng đủ cho 10 điểm rồi. Bảo anh đấy rửa bát có khi tốn thêm tiền mua bát mới ấy chứ.

- Chị hài lòng nhất điểm gì ở anh Long? Anh đấy có là người lý tưởng?

- Anh Long là người phóng khoáng, rộng lượng, không để bụng, không chấp nhặt bao giờ, sống có tình có nghĩa có trước có sau theo kiểu trượng phu. Đó là điều Thư đã thấy từ hồi yêu nhau, đến giờ đã chứng tỏ mình không nhầm. Nhưng có một tật xấu mà mình không chịu được, đó là uống rượu. Hồi xưa không biết uống đâu, giờ thì uống như thùng đó.

Anh Thư:

- Đàn ông ra ngoài, rồi công việc, ai cũng thế cả...

- Thư cũng biết chứ nhưng vẫn phải nhắc nhở thường xuyên, hàng ngày đấy. Thế nên anh Long chưa gọi là lý tưởng được. Mà Thư nghĩ rồi, trên đời này đâu có ông chồng nào lý tưởng chứ. Đúng là chỉ có cách dung hòa cả cái tốt lẫn cái xấu của nhau thôi.

- Với từng đấy thời gian yêu nhau và chung sống, chị đã hiểu tường tận chồng mình?

- Nếu muốn Thư khẳng định hiểu ông xã thì Thư vẫn khẳng định được. Nhưng cuộc sống có nhiều yếu tố bất ngờ lắm, mình đâu biết hết phải không. Mình vẫn phải dự trù nhiều tình huống.

- Điều này cho thấy chị rất tỉnh táo?

- Đúng đó, nhắm con mắt bên trái mở con mắt bên phải (cười).

- Sau hôn nhân, anh chị có còn thời gian dành riêng cho nhau?

- Thực lòng là hiếm lắm. Cả hai vợ chồng đều bận công việc, về nhà lụi cụi với con. Được cái là cả hai vợ chồng đều hiểu và thông cảm cho nhau. Thời điểm này là thế, hoàn cảnh giờ là thế, nghĩ là mình vượt qua thời gian này đi rồi hướng đến một tương lai tốt hơn.

- Lãng mạn sau hôn nhân trong mắt chị là gì?

- Bình dị lắm, như là chủ nhật, vợ chồng con cái đưa nhau đi dạo phố, đi xem phim, đi siêu thị. Rảnh lúc nào là tranh thủ lúc đó thôi.

- Người ta bảo yêu và gìn giữ tình yêu sau hôn nhân là cả một nghệ thuật. Nghệ thuật của chị là gì?

- Thư cũng chưa bao giờ nghĩ phức tạp quá đâu. Chỉ là trong gia đình cần có sự tôn trọng, tận tâm, lo lắng cho nhau, làm việc gì cũng ảnh hưởng đến mục đích tốt nhất. Có những lúc khó khăn lắm, nếu có nói ra thì cũng là để hiểu nhau hơn, thông cảm nhau hơn, nói ra với tinh thần xây dựng, chứ không phải là phá nó đi.

Anh Thư:

- Bận rộn như vậy, thời gian nào chị dành cho việc chăm sóc bản thân?

- Mình tự chăm sóc là chính thôi. Cũng sắm sanh mấy loại kem dưỡng, rồi sữa tắm, tinh dầu này nọ đó. Rồi cũng cố gắng một tháng đi spa một lần, dù sao ở đó cũng vẫn tốt hơn ở nhà mà. Còn thể dục thẩm mỹ hả? Hàng ngày Thư lên lớp dạy các em người mẫu, đi đi lại lại ngày hai tiếng đồng hồ cũng coi là thể dục luôn rồi.

- Chị có thể tiết lộ dự định mới cho công việc trong thời gian tới đây?

- Tương lai sẽ là một vài dự án phim khác. Còn hiện nay, mình và anh Long đang khá bận rộn với cuộc thi Siêu mẫu tuổi teen do công ty P.L tổ chức.

Theo Star.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 528 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 9 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30