Bạn đọc mới gửi

Bài học thành công có khi lại là những giây phút bốc đồng PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Yếu tố bốc đồng được người nghệ sĩ nhìn nhận qua nhiều góc độ khác nhau. Với diễn viên - người mẫu Đức Tiến, anh có phần chấp nhận cuộc sống của mình không thể thiếu những giây phút bốc đồng thú vị.

Bài học thành công có khi lại là những giây phút bốc đồng_0

Theo Tiến, sức hấp dẫn của người đàn ông nổi bật nhất ở điểm gì?

Tiến nghĩ đó là sự quan tâm chân thành của mình dành cho đối phương. Tiến từng chia sẻ với tất cả mọi người, đều cảm nhận được nét đẹp ở họ. Mỗi người đều có lợi thế riêng. Ví dụ, có người hài hước, tinh tế khi nói về một lĩnh vực nào đó…thì đương nhiên họ sẽ trở thành “chuyên gia”. Lại có người thâm trầm, kín đáo sẽ trở nên hấp dẫn bởi sự bí ẩn trong họ… Đó cũng chính là cái hay, cái đẹp mà không phải ai cũng có.

Tiến nghĩ thế nào khi trong cuộc sống mỗi người, nhất là giới nghệ sĩ đôi khi nên cần có giây phút bốc đồng, ngẫu hứng cho thi vị?

Bốc đồng, ngẫu hứng thế nào phải tùy trường hợp, tình huống. Ví dụ tối qua bỗng bốc đồng muốn sáng mai đưa cả nhà đi Vũng Tàu chơi, hay bốc lên muốn trổ tài nấu ăn để mời bạn bè đến nhà, thậm chí ngẫu hứng, bốc đồng đi mua tranh hay cọ, màu để vẽ tranh trang trí nhà cửa hay tặng bạn thân… Những điều đó đều có ý nghĩa và tuyệt vời lắm chứ!

Bài học thành công có khi lại là những giây phút bốc đồng_1

Tiến thường được bạn bè nhận xét là người dễ mến, dễ gần cả trong công việc lẫn ngoài đời. Vậy Tiến thử nhớ lại đã có lúc nào mình đã “bốc’’  tuyên bố, hay hành động điều gì đó để tạo sự chú ý?

Có chứ (cười )…Người đời thường nói, bài học hay nhất và hiệu quả nhất không phải từ thành công, mà chính từ những thất bại, những sai lầm và bốc đồng đấy. Khi Tiến đi giao lưu với các bạn sinh viên, nhất là sinh viên khoa diễn viên sắp ra trường, các bạn người mẫu trẻ đều đề cập sôi nổi về vấn đề này. Đó là hiện tượng hiếu thắng, tính bốc đồng…Cách đây 6 năm, khi Tiến vừa chập chững bước vào làng điện ảnh luôn có sự khát khao và muốn được thể hiện với những gì của sức trẻ. Đó là dám nghĩ, dám làm và dám nói, có khi còn bốc tới mức độ quyết liệt để tỏ rõ bản thân. Sau đó nghĩ lại mới thấy mình thiếu chín chắn, quá nông nổi qua cách nhìn vấn đề, hay những đánh giá về cuộc sống, con người còn non dại. Đối với người nghệ sĩ, những phút bốc đồng có khi sẽ là dấu ấn rất dễ thương, hiếm hoi và cũng rất đặc biệt… Nhưng đôi khi bốc đồng lại là điều khiến bản thân rất ân hận. Đó chính là những phát ngôn bốc đồng thiếu suy nghĩ và quá bất cần.

Bài học thành công có khi lại là những giây phút bốc đồng_2

Thường sự bốc đồng - ngẫu hứng sẽ xảy ra hai tình huống: Tích cực - có cơ hội dẫn đến thành công và ngược lại sẽ thất bại, nhưng lại rút kinh nghiệm để phấn đấu tiếp. Tiến nghĩ sao về quan điểm này?

Thời gian qua, nếu ai chịu khó đọc báo sẽ thấy nhan nhản những tình huống bốc đồng đầy tiêu cực. Người thì ngao ngán, kẻ thì mặc kệ, còn lại đám con nít thì cứ toác miệng ra mà cười…Tốt nhất ta hãy luôn thói quen “ Cẩn trọng không bao giờ thừa”

Nhưng đôi khi bốc đồng quá (Chủ quan, thiếu suy nghĩ), lại là con đường dẫn đến thất bại ê chề… Lúc này nên xử lý thế nào

Tốt nhất đừng bao giờ phải rơi vào tình huống phải giải quyết hậu quả do bốc đồng thiếu suy nghĩ. Hôm qua làm thiên thần, hôm nay làm ác quỷ… ngày mai làm gì chưa biết. Nếu thành ác quỷ rồi có quay trở lại làm thiên thần được không?

Trong một bài phỏng vấn, Tiến  từng tuyên bố thích sống thử…tới giờ ngẫm lại có phải đó là phút trải lòng bốc đồng ngẫu hứng không?

Tiến chưa từng tuyên bố như thế! Nhưng theo Tiến hiểu sống thử hay không là do tình cảm của cả hai bên cùng những kế hoạch xây dựng gia đình như thế nào.Việc thử hay không đều do hoàn cảnh cụ thể của mỗi cặp tình nhân. Có nhiều người vẫn nói thẳng thắn “  không thử sao biết”, “Thử xong rồi có muốn nữa không”, hay “Thôi đủ rồi”… Khi ấy ai sẽ là người buồn nhỉ?

Bài học thành công có khi lại là những giây phút bốc đồng_3

Lại có lần nghe Tiến tâm sự rất chân thành rằng yêu hoa hậu Bình Phương vì người đẹp không biết ghen mà ngược lại hay làm anh ghen… Vậy khi đó tâm trạng của Tiến có “bốc” để chuẩn bị các chiêu ghen  thế nào cho có hiệu quả không?

Tính ghen ai mà chẳng có, ít hay nhiều và ghen như thế nào thôi. Tiến ít ghen, nhưng nếu có nói thì vài lời đại loại là “ Ô…thú vị hen, thấy không ổn rồi đó, chấm dứt đi nhé”… Không biết như vậy có phải là bốc đồng không?

Giả định cho vui thôi, để thử tài xem cách xử lý tình huống của anh tinh tế đến mức nào mà để trái tim người đẹp Bình Phương phải lặn lội gửi gắm tít tận Việt Nam? Trong tình yêu có nên bốc không nhỉ ?

Có chứ, phải bốc bốc chút chút cho vui nhà vui cửa.

À, căn nhà của Tiến đã thi công tới đâu rồi, có ngẫu hứng xây thêm cái gì ngoài thiết kế ban đầu không?

 Về nhà cửa, công việc thì không thể bốc đồng được…bởi nó luôn bị tình hình tài chính kiểm soát gắt gao.

Ngay bây giờ nếu tặng Tiến một phút bốc đồng…Tiến sẽ nói gì?

(Cười thoải mái) ngày mai Tiến sẽ đi gặp ông ấy đấy…là ông OBAMA ấy mà…!

Theo SKĐA.

 

Bài mới đăng

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến

Đăng nhậpLịch Bài viết

< Tháng 2 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 28