Bạn đọc mới gửi

Hiệp Gà làm phó giám đốc PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Hiệp Gà làm phó giám đốcTròn đúng một năm sau ngày trở về, Hiệp Gà đã “lột xác”, trở thành một người đàn ông chín chắn hơn, trưởng thành hơn và biết suy nghĩ cho tương lai.

- Sau một năm kể từ ngày quay lại với cuộc sống thường nhật, anh thấy mình đã làm được những gì?

- Một năm qua tôi đã làm được rất nhiều việc. Tôi làm việc như một con thiêu thân để đáp lại mong đợi của khán giả. Sự trở lại với vai Đoàn Dự trong Táo Quân được đánh giá là đầy ngoạn mục. Vừa rồi, tôi đưa các anh em đi diễn một số tỉnh ở Hưng Yên, Thái Nguyên, Sơn La và Bắc Kạn, khán giả ở đấy cực kỳ yêu quý tôi và các anh, chị em trong đoàn.

- Bây giờ anh còn đi làm bầu sô nữa không?

- Không hẳn là bầu sô, tôi chỉ giữ chức vụ phó giám đốc chỉ đạo nghệ thuật có chức năng là tổ chức biểu diễn.Lâu nay, khán giả vốn bị lừa rất nhiều. Họ đi xem các chương trình với những tên tuổi được ghi trên băng rôn thế nhưng đến nơi mới phát hiện ra rằng không có đủ như thế. Tôi rất trăn trở rằng tại sao mình không đứng ra đưa các anh, chị, em diễn viên đi lưu diễn khắp nơi, vừa gia tăng tình cảm với khán giả hâm mộ lại vừa được làm nghề một cách thoải mái. Trên các băng rôn do công ty tôi đứng ra tổ chức luôn có cái tên Hiệp Gà bảo đảm và có cả số điện thoại nữa (cười). Hiện tại, tôi mới đưa đoàn đi diễn một số tỉnh phía Bắc, cuối năm tôi dự định sẽ mang món ăn tinh thần vào trong Tây Nguyên, Đak Lak vì ở trong đấy cũng có rất nhiều người Bắc sinh sống.

Hiệp Gà làm phó giám đốc_0
Nhiều người đã nghĩ rằng Hiệp Gà sẽ không có ngày hôm nay

- Làm quản lý thế chắc kiếm được nhiều tiền lắm anh nhỉ?

- (Cười) Không, chưa thấy tiền đâu cả! Tôi làm chỉ vì đam mê, muốn được thử sức mình ở một vị trí khác, thử thách hơn. Còn về việc làm nghề, tôi đủ tự tin để nói rằng, tôi cực kỳ tràn trề nhiệt huyết. Công ty này được thành lập cách đây 3 năm (Công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật VTC) nhưng lúc đấy, cuộc sống của tôi không có phương hướng, không biết mình làm gì, muốn gì và phải làm như thế nào.

- Tại sao công ty biểu diễn nghệ thuật của anh lại là VTC mà không phải là cái tên nào khác?

- Tên VTC được ghép lại bằng các chữ cái đầu của tên của các em tôi, chúng đứng ra đăng ký từ trước khi tôi vào trại. Cái tên Hiệp Gà tôi cũng muốn để dành. Bên cạch việc tổ chức biểu diễn và tham gia biểu diễn tôi cũng muốn thử mình ở một lĩnh vực khác, kinh doanh chẳng hạn. Nghiệp chính là diễn nhưng tôi cũng ấp ủ những dự định lâu dài sau này để vợ, con tôi đỡ cực hơn.

Hiệp Gà làm phó giám đốc_1

Trên bàn làm việc có rất nhiều kịch bản đang chờ anh duyệt!

- Vậy phải chăng việc anh bị bắt là “may mắn”?

- Đúng vậy. Nhiều người bảo trong “cái rủi có cái may”, nhưng đối với tôi không hề có cái rủi nào hết. Tất cả đều may mắn. May mắn được cải tạo và có được một Hiệp Gà biết sống, biết hướng tới tương tai và tràn đầy quyết tâm làm nghề như ngày hôm nay.

- Tôi muốn biết cảm giác của anh sau khi trở về một thời gian thì căn nhà vợ chồng anh thuê bị trộm "viếng thăm"?

- (Im lặng…) Lúc đấy, trong đầu tôi nghĩ 1 câu thôi: “Đúng là chó cắn áo rách!”. Sau khi đi diễn xa về, Hà Nội thì đang bị ngập lụt, tôi và vợ sang nhà người bạn ngủ, chiếc xe dream vừa mượn của đứa bạn để đi thì lại để ở nhà. Chúng lấy đi từ chiếc xe, bàn là cho đến hộp C sủi nhưng để lại chiếc TV, có lẽ cồng kềnh quá! Mà tại sao khi vào nhà, nhìn lên tường chúng lại không nhìn ảnh và biết rằng thằng này vừa mới ra trại chứ. Có một điều là tôi rất phục các phóng viên khi đấy, đã đưa tin về tôi cho dù hàng xóm và bà chủ nhà đều… không biết. Khi đọc tin xong, bà chủ nhà chạy vào hớt ha hớt hải hỏi han và miễn cho tiền nhà tháng đấy.

- Trong trại, anh có được những người bạn tâm giao và cho đến lúc này, những người đó vẫn đi theo anh và có tin đồn là các anh chuẩn bị lập thành 1 ban nhạc?

- (Cười lớn) Không có ban nhạc nào đâu. Khi tôi trở về, tôi điều hành công ty biểu diễn này và tôi thấy ở họ (những người bạn ở trong trại) đều rất lành tính như mình và tại sao mình không cùng họ làm lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống? Giờ đây, họ là những người rất được việc trong công ty, họ bôn ba đi diễn cùng với các anh, chị, em diễn viên và sắp tới, 2 trong số 5 người sẽ lập gia đình đấy. Tôi rất vui khi thấy các bạn đều có được hạnh phúc.

- Nhiều người bảo anh đang vờn nàng tiên trắng trở lại vì anh diễn quá ‘sung’, sung hơn ngày trước nhiều!

- Có hay không chỉ có mình biết thôi. Tôi đã một lần “dính”, không thể nào phụ lòng khán giả một lần nữa để rồi đánh mất tất cả. Tôi đâu có mê muội đến thế!

- Vừa rồi, anh cùng đoàn nghệ sĩ lưu diễn một số nước Pháp, Đức, Ba Lan, anh có kỷ niệm nào đáng kể không?

- Tôi cảm thất mình thật may mắn. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài cổ vũ tôi rất nhiệt tình và sau chuyến lưu diễn này tôi có thêm được rất nhiều người bạn xa xứ. Họ hay gọi điện về tâm sự và chia sẻ những tâm tư khi đã xa quê hương quá lâu. Một điều bất ngờ, tôi đã gặp được người mẹ nuôi của mình!

- Mẹ nuôi? Anh nói thêm về người mẹ ấy đi!

- Tôi đã gặp được người bấy lâu nay vẫn âm thầm động viên, khích lệ tôi trong suốt quãng thời gian tôi ở trong trại. Bà nhờ người chuyển đồ sinh hoạt, những cuộc điện thoại giúp tôi vững tâm để có niềm tin trở về với cuộc sống, trở về với khán giả và trở về với nghiệp diễn. Chính bà là người tiếp cho tôi thêm dũng khí để bước tiếp trong thời gian khủng hoảng đến tột độ và mất niềm tin vào tất cả…

- Liệu có nói quá không anh?

- Không! Như có duyên trời định giữa tôi và cô (anh gọi là cô xưng con). Tuổi của cô đúng bằng tuổi mẹ tôi, còn tuổi chồng cô bằng tuổi bố tôi. Trong cuộc đời, khi có được người ‘quá’ hiểu mình và tốt như thế thì tại sao tôi lại không nói đúng những gì tôi suy nghĩ về cô?

- Còn kế hoạch anh “trả nghĩa” và lời tri ân đến khán giả đến đâu rồi?

- Tất nhiên. Tôi đang rục rịch chuẩn bị và sẽ ra mắt vào dịp cuối năm, đĩa hài đậm chất Hiệp Gà cùng những người bạn, anh, chị trong nghề. Còn họ là những ai thì tôi chưa thể bật mí, vì tôi chọn những người hợp vai và rất sợ rằng khi nói tên họ ra rồi đến khi họ bận, không tham gia được thì khán giả lại bị cho ăn 1 quả “lừa” to tướng (cười).

Hiệp Gà làm phó giám đốc_2

Hai 'mẹ - con' chụp kỷ niệm

Trong lúc phỏng vấn tại nhà diễn viên Hiệp Gà, bác Tịa - người mẹ nuôi Ba Lan tình cờ qua chơi. Bác tâm sự: "Tôi ở bên đây (Ba Lan) hiếm thông tin về những người ở nhà cũng như về các nghệ sĩ. Ngày trước, khi xem các chương trình Gặp nhau cuối tuần và Gala cười, tôi rất ấn tượng với Hiệp. Hiệp có một tài năng bẩm sinh và duyên. Tôi rất bàng hoàng khi nghe tin Hiệp bị bắt, tôi sợ một tài năng như thế sẽ bị chôn vùi và không bao giờ trở về… Tôi cũng chẳng giúp được gì Hiệp, tôi chỉ dùng những lời động viên, khích lệ như một khán giả trung thành để Hiệp trở lại với người hâm mộ. Bên đây, rất nhiều người bảo rằng, chỉ đi xem hài nếu có Hiệp Gà, còn không có là không xem. Tôi rất tự hào vì Hiệp đã 'trở lại'."

Theo 2Sao

 

Bài mới đăng

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến

Đăng nhậpLịch Bài viết

< Tháng 2 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 28