Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Chuyện ghen của "sao" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Ghen là thứ gia vị cho tình yêu, tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, để nêm vừa món “gia vị” này là cả một nghệ thuật.

Ghen – thước đo tình cảm?

Các nhà tâm lý học đã tổng kết: có yêu là phải có ghen. Theo nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa, ghen tuông của tình yêu là một trạng thái tâm lý điển hình, đặc biệt, đó là sự ích kỷ không thể chia sẻ. Nó là một thứ tình cảm tự nhiên, xuất hiện khi người ta thấy lo lắng, nghi ngờ và cảm thấy không nắm bắt hoàn toàn được người mình yêu. Nếu ghen tuông nhẹ nhàng khiển cả hai đánh giá đúng về nhau và cố gắng để nửa kia hiểu được giá trị ấy thì ghen có khả năng thắt chặt sợi dây tình cảm làm cho tình yêu thêm nồng nhiệt và mạnh mẽ hơn. Với liều lượng vừa phải và trong tầm kiểm soát, ghen có thể là một sức mạnh tích cực cho tình yêu.

Khảo sát 20 cặp yêu nhau: “Khi ghen bạn sẽ làm gì”, có đến 15 cặp nói rằng sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn để đối phương không còn tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”. Như vậy trong trường hợp này ghen sẽ là động lực để hoàn thiện mình hơn và hiểu về nhau hơn. Không ít những cặp yêu nhau sau một thời gian dài bình lặng muốn “thay đổi không khí”, muốn biết đối phương còn yêu mình như trước nữa không nên dùng “ghen” làm thước đo tình cảm. Trong những trường hợp như thế thì đúng là không có ghen tuông tình yêu như không có lửa, như món ăn không có gia vị. Nhiều người cho rằng để giữ hạnh phúc thì cũng phải: “hơi ghen một tí”, nhưng chỉ cần liều lượng hơi quá một chút sẽ dễ dàng đẩy tình yêu “vỗ cánh bay xa”.

Chuyện ghen của sao

Chuyện ghen của

Vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Bảo Sơn

Sở hữu một trong những nhan sắc nổi tiếng Việt Nam, Trần Bảo Sơn, phu quân của diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh có một quan niệm khá thoáng về ghen. Anh cho rằng, ghen là một đề tài muôn thuở mà chúng ta phải chung sống hòa bình với nó chứ không có một phương thuốc đặc trị nào cả. Vấn đề là ta cần cố gắng điều chỉnh mức độ của nó mà thôi.

Theo anh, nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng tới mức độ ghen chính là lòng tin. Nếu hai bên tin tưởng nhau thì ghen tuông có chăng cũng chỉ ở mức độ vừa phải và còn góp phần làm cho cuộc sống thi vị hơn.

Chuyện ghen của

Đại gia đình NSƯT Đức Hải

Diễn viên Đức Hải cũng thích vợ mình hơi ghen một chút. Theo quan niệm của Đức Hải, ghen yêu thương có màu sắc lãng mạn, có nét đẹp, có sự quan tâm chăm sóc từ phía đối tác để điều chỉnh mình.

Ở mức độ nào đó người ta có thể cảm nhận và chịu đựng được vì có yêu thì mới có ghen. Đôi khi người ta cũng thấy tự hào vì điều đó bởi ít nhất mình là một thực thể có giá trị riêng và được người khác quan tâm.

Chuyện ghen của

Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ

Anh Thơ, bà xã của siêu mẫu Bình Minh chia sẻ, cuộc sống vợ chồng dù vô tư đến mấy thì đôi lúc cũng phải ghen. Nếu hoàn toàn không ghen thì cũng rất đáng sợ vì đã trở thành vô cảm.

Với Thơ, ghen cũng là một cách để cho đối phương biết được vị trí của mình, nhưng cần ghen một cách có văn hóa. “Xấu chàng thì hổ ai”, nếu làm ầm lên sẽ chẳng có lợi gì có khi còn mất trắng. Nhiều khi chỉ cần đánh tiếng cho chồng là “mình biết hết đấy nhé”, thế là đủ. Trong tình cảm, điều cốt lõi nhất vẫn là tin tưởng nhau.

Chuyện ghen của

Gia đình nhỏ của diễn viên Việt Anh

Là vợ của một anh chàng khá hào hoa chuyên đóng cặp với các người đẹp, Thùy Linh, bà xã của diễn viên điện ảnh Việt Anh tâm sự: “Chồng tôi là một nghệ sĩ, công việc của anh ấy đòi hỏi đôi khi phải đóng những cảnh nóng. Tôi hiểu điều đó nhưng cũng không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên, tôi không bao giờ tỏ ra ghen tuông mà chỉ biểu lộ cho chồng thấy mình đã hy sinh vì công việc của anh ấy thế nào. Qua đó để chồng hiểu và yêu thương vợ hơn”.
Thùy Linh bật mí, bí quyết giúp bợ chồng cô duy trì hạnh phúc là sự chân thành, thấy hiểu, thông cảm lẫn nhau và đặc biệt là niềm tin dành cho nhau.

Chuyện ghen của

Vợ chồng Tấn Minh - Thu Huyền

Nổi tiếng là người phụ nữ sắc sảo, diễn viên Thu Huyền, vợ của ca sĩ Tấn Minh quan niệm không ghen không phải là yêu nhưng ghen cũng phải học, giống như cho đường vào café, cho ít thì đắng mà cho nhiều thì ngọt. Phải biết chừng để có ly café đắng mà ngọt, ngọt mà vẫn không mất đi vị đắng.

Ghen có rất nhiều sắc thái, có kiểu ghen làm đẹp cho tình yêu nhưng cũng có những cách ghen giết chết tình yêu. Nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa khuyên: “Đừng để ghen tuông tước bỏ đi lòng tin – nền tảng tạo nên sức mạnh của tình yêu…”

Theo Truyền Hình

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 519 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 11 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30