Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Đan Trường trước những tin đồn PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Đan Trường trước những tin đồnThời gian qua, thông tin hình ảnh Đan Trường vừa tham gia bộ phim truyền hình Nhất quỷ nhì ma vừa trở thành ông chủ kinh doanh quán café tràn ngập trên mạng.

Chúng tôi đã tiếp cận anh chàng đẹp trai, “trẻ mãi không già” này không chỉ để trò chuyện về những dự án trên mà còn hơn thế nữa.

- Có thông tin cho rằng: Nếu không mời được Đan Trường tham gia vào vai chính thì bộ phim dài tập Nhất quỷ nhì ma không được nhà tài trợ duyệt kinh phí? Sự thật là thế nào?

Đan Trường trước những tin đồn_0

- Tôi nghĩ rằng nhà sản xuất sẽ trả lời câu hỏi này chính xác hơn. Nhưng có lẽ tác giả kịch bản và nhà sản xuất đã nhắm vào hình tượng nhân vật gần giống một Đan Trường ngoài đời nên họ đã chọn tôi. Và chính sự chân tình của biên kịch và Công ty Vietcats mà tôi không thể từ chối được. Ngoài ra, đoàn phim cũng đã ưu ái với lịch biểu diễn của tôi nên đã được lên kế hoạch từ 6 tháng trước. Việc này sẽ tránh được những ngày mà tôi đã có lịch diễn.

- Nói thế anh nhận vai này là vì “sự chân tình của tác giả và Công ty Vetcats” hơn là thật sự yêu thích vai diễn?

- Như tôi đã nói ở trên, chính sự chân tình của tác giả và Công ty Vietcats là điểm khơi mào, là chất xúc tác để anh Hoàng Tuấn (người quản lý của Đan Trường) nhận lời nghiên cứu kịch bản phim. Sau khi xem xong, chính nội dung phim là động lực lớn nhất để tôi đồng ý ký hợp dồng nhận vai cho bộ phim này.

- Nếu chính xác như thế thì cát-xê của anh sẽ rất cao? Thế thì ngoài sự chân tình của Công ty Vietcats và tác giả thì phải nói đến cát-xê?

Đan Trường trước những tin đồn_1

- Có lẽ cũng cao so với mặt bằng phim nhưng so với thu nhập ca hát của tôi thì quả thật cách xa một trời một vực. Khoảng cách thu nhập giữa Đan Trường ca sĩ và Đan Trường diễn viên nói ra không ai tin. Thế nhưng, việc đóng phim này không vì cát-xê mà điều đầu tiên chính là lời hứa với fan của tôi. Mặt khác nội dung phim mang tính nhân văn rất cao, đề cao người thầy giáo trẻ hết lòng vì học trò làm cho tôi thích thú. Nếu chỉ vì cát-xê hay muốn nổi tiếng hơn thì tôi không bao giờ nhận vai diễn này.

- Có phải vì biết được quyền lực của cái tên Đan Trường nên anh “bắt” nhà sản xuất mời cả những người bạn của anh vào phim như: nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, ca sĩ Thanh Thảo...

- Bộ phim rất hay và nhiều đất diễn nên tôi và anh Hoàng Tuấn có giới thiệu rất nhiều diễn viên cho nhà sản xuất như: Tăng Thanh Hà, Thanh Thảo, Bảo Thy, nhạc sĩ Hoài An, Nguyễn Nhất Huy và cả các bạn múa trong vũ đoàn Lido. Nhưng việc lựa chọn cho phù hợp vai diễn thuộc thẩm quyền của nhà sản xuất. Giới thiệu là mọt chuyện nhưng khi casting thì chỉ có một người trong vũ đoàn Lido được chọn làm học sinh trong lớp mà thôi.

Việc casting phim là việc tổ chức công khai, ai cũng có quyền tham gia. Riêng ca sĩ Thanh Thảo chỉ là một vai nhỏ trong phim, ở những phân đoạn gần cuối. Còn 8 vai thứ chính trong phim là do nhà tổ chức  chọn lựa, tôi chỉ biết được vào ngày cuối ra mắt phim mà thôi.

- Không chỉ “những tay” vào việc chọn lựa những người đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong phim, anh còn “yêu cầu” đạo diễn phải quay những cảnh của anh trước hết, thậm chí có những cảnh quay tận cuối phim nhưng được triển khai ngay những ngày đầu tiên đoàn phim bấm máy?

- Việc quay phân đoạn nào là do đạo diễn quyết định không ai có quyền tham gia vào. Việc sắp xếp quay nhiều phân đoạn đầu hay cuối khác nhau vào một buổi quay là do ý đồ của đạo diễn để tiện cho việc di chuyển và bối cảnh của các phân đoạn đó. Ngay bản thân tôi, ngay ngày đầu quay phim cũng phải ngồi chờ từ 10 giờ 30 sáng đến tận hơn 2 giờ trưa mới được quay cảnh đầu tiên vì phải nhường các cảnh quay cho 8 em học sinh khác.

Đan Trường trước những tin đồn_2

Như vậy thì tôi có “quyền lực” như bạn nói không? Việc để ca sĩ ngôi sao chờ đợi mấy tiếng đồng hồ tại trường quay ít xảy ra trong ca nhạc nhưng khi tham gia phim diễn viên phải thật sự thông cảm với cả đoàn phim.

- Thời gian vừa qua anh PR cho chức danh mới của mình bên lĩnh vực kinh doanh rầm rộ quá?

- Đây chỉ là một khoảng không gian mà tôi sẽ dành cho việc gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp và các fan của tôi. Thời gian đầu tôi sẽ tập trung cho việc khai trương quán sau đó các quản lý sẽ trực tiếp điều hành tôi chỉ ra thăm quán khi có thời gian.

- #Bomusic có phải là bước chuẩn bị “hậu sự” sau này nếu anh không hát nữa?

- Sẽ còn lâu để nói đến vấn đề này. Lợi nhuận của #Bomusic là không đáng kể, vui là chính. Sau này, không còn đứng trên sân khấu nữa, tôi đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh khác.

- #Bomusic có phải là sản phẩm của anh và cô bạn gái bên Đức mà anh quen mấy năm nay?

- Không phải đâu. Đây là sự hợp tác của tôi và vài người bạn. Đây chỉ là một quán café lịch sự, quy mô không lớn như là một nơi để thư giãn với các video clip đặc biệt mà không phải nơi đâu cũng có được. Hơn mười mấy năm đi hát trong và ngoài nước tôi đã sưu tầm được, cộng với các clip mới nhất của thế giới do Promo Only phát hành.

- Nghe nói anh có tham gia hội viên của Promo Only ở Hoa Kỳ, hàng năm phải đóng lệ phí cả ngàn USD, như thế có phí quá không? Lợi ích của việc tham gia hội này?

- Từ nhiều năm nay, tôi đã có tham gia vào Promo Only nơi cung cấp cho các thành viên những bản nhạc audio và các video clip mới nhất trên thế giới. Nhờ vậy tôi đã sở hữu một kho tàng âm nhạc rất quý giá. Do đó, việc phải chi ra một khoản hơn một ngàn USD tôi cảm thấy rất xứng đáng và rất hời. Nhờ những đĩa audio và video này tôi đã rất sớm tiếp cận với nền nhạc nhẹ, nhạc trẻ của các nước.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo TGTD.


 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 510 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 4 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30