Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Gặp "người phụ nữ của nhạc sỹ Phú Quang" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Gặp "người phụ nữ của nhạc sỹ Phú Quang"Nhạc sĩ Phú Quang rất nổi tiếng, nổi tiếng cả trong lĩnh vực âm nhạc, lẫn tình yêu, và anh luôn là người nhạc sỹ hào hoa, quyến rũ bởi những bản nhạc tình nhiều người yêu thích.

Cũng chính âm nhạc đã đưa anh tới bến đỗ bình yên và hạnh phúc với cuộc hôn nhân sau cuối này.

- Anh Thư này, vợ chồng là duyên số. Có những cặp vợ chồng lấy nhau, sống với nhau lâu dài rồi người chồng mới nổi tiếng. Còn chị, chị yêu và kết hôn với nhạc sỹ Phú Quang khi anh đã quá nổi tiếng? Có phải đó là yếu tố xóa nhòa ranh giới, khoảng cách chênh lệch tuổi tác của chị và nhạc sỹ Phú Quang không?

- Có một điều mình phải nói thật là mình đến với anh Quang không phải vì anh Quang nổi tiếng, có lẽ điểm đồng điệu đầu tiên là qua âm nhạc, đến lúc gặp nhau rồi thì là con người chứ không phải vì sự nổi tiếng. Nổi tiếng chỉ là một phần rất nhỏ tạo nên cuộc tình của chúng tôi. Lúc bọn mình gặp nhau rồi yêu nhau, đó là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống của anh Quang. Anh Quang nhiều bệnh lắm, có những lúc bệnh nặng nữa là khác.

- Vậy đâu mới là điều quan trọng nhất, quyết định nhất đối với cuộc hôn nhân này? Theo tôi được biết anh chị yêu nhau và sống cùng nhau dễ chừng 5-6 năm rồi, biết hết mọi ưu nhược điểm của nhau (kể cả bệnh tật của anh)  mới quyết định đi đến kết hôn?

Gặp

           Vợ chồng nhạc sĩ Phú Quang - Anh Thư

- Có lẽ là sự chân thật và cả sự tài hoa nữa ở anh mà tôi đã bị chinh phục. Anh Quang là người rất tài giỏi, có nghị lực, vượt qua đau ốm, bệnh tật và cả những bất hạnh riêng để đến với âm nhạc. Anh Quang cũng là người sống bản năng mạnh mẽ. Mình vừa ngưỡng mộ, vừa rất khâm phục anh, và ngày càng yêu anh hơn. Tất nhiên cuộc sống vợ chồng bình thường sẽ có những sự va vấp, thế nhưng nói chung mình cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện.

- Làm vợ một người nổi tiếng tài giỏi dĩ nhiên sung sướng hơn làm vợ của một người bình thường. Nhưng có người nói rằng thà sống với một người bình thường còn hơn phải chạy theo sự nổi tiếng của người khác? Có lúc nào Anh Thư cảm thấy mệt mỏi bởi sự nổi tiếng của chồng mình?

- Có lẽ với mình thì không áp lực lắm vì ngay bản thân anh Quang cũng muốn tạo cho mình cuộc sống cân bằng giữa người nổi tiếng và một người chồng trong gia đình. Đôi khi mình cảm thấy rất thú vị và hãnh diện vì mình là vợ của người nổi tiếng. Đi đâu, mọi người cũng nhận ra mình là vợ nhạc sỹ Phú Quang.

- Anh Thư có phải là tuýp người phụ nữ phía sau người đàn ông thành đạt? Hay thuộc về mẫu những quý phu nhân hưởng thụ danh tiếng của chồng?

- Mình chẳng là ai trong số mẫu người phụ nữ mà bạn đưa ra. Đơn giản mình là một người đàn bà biết yêu thương và sống vì người khác. Mình đã sống với anh Quang được 6 năm rồi, những gì cần làm cho anh Quang được vui và hạnh phúc thì mình cũng đã làm hết mình. Mình luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người vợ đối với chồng. Cũng chỉ là những bữa ăn thông thường hằng ngày, hoặc là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống để anh thấy yên tâm hơn, chuyên chú trong việc sáng tác thôi. Những thứ mình làm cho anh Quang cũng không có gì to tát.

- Hóa ra tình yêu với người nổi tiếng cũng đơn giản thôi, thậm chí có khi còn giản dị hơn cả những người bình thường.

- Bản thân mình nghĩ rằng mình nên sống tự nhiên nhất, chân thật nhất với những gì mình có thể dành cho anh ấy được chứ mình cũng không nghĩ phải làm cái gì to tát hơn và mình cũng chưa tưởng tượng được điều to tát đó là cái gì đâu! Những gì bình thường trong cuộc sống thì mình cũng đã chia sẻ và làm hết sức mình.

- Hẳn là nhạc sỹ Phú Quang có nhiều ca khúc viết dành cho người vợ yêu xinh đẹp của mình?

- Nếu tuyên bố chính thức đây là bài hát dành tặng cho mình thì có hai bài. Bài hát đầu tiên là "Mùa thu giấu em" và bài mới đây là "Romance số 4". Bài "Mùa thu giấu em" là bài đánh dấu giai đoạn đầu tiên hai người gặp nhau.

Gặp

            Phú Quang - Anh Thư và con gái

- Khoảng cách tuổi tác của hai người có đủ để nuôi một tình yêu bền vững mãi mãi không khi Phú Quang đã sang tuổi xế chiều mà bạn thì đang thời kỳ rực rỡ nhất?

- Xu hướng suy nghĩ của mình là đơn giản, chỉ nghĩ đến hiện tại sống như thế nào. Hai mẹ con mình có được anh Quang là một điều may mắn tuyệt vời. Nhiều người nói rằng mình dũng cảm khi kết hôn với anh Quang. Mình chỉ biết là lúc này mình đang hạnh phúc

Theo ANTG.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 519 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 11 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30