Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Hoàng Bách: "Vợ tôi tự cân bằng rất giỏi" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Hoàng Bách: "Vợ tôi tự cân bằng rất giỏi"“Bà xã mình rất giỏi trong việc đối mặt và giải toả áp lực. Giải toả một cách rất tự nhiên, luôn luôn thoải mái, vui vẻ", ca sỹ Hoàng Bách tâm sự về người vợ yêu thương của mình.

Chào Hoàng Bách! Nghe nói dạo này anh có nhiều tin vui lắm?

 Album Thoáng mây bay của Bách đặc trưng là không có ồn ào từ đầu mà ngấm dần vì nó là nhạc xưa. Đến giờ thì đúng như Bách dự đoán, thông thường các album khác sau 3 ,4 tháng thì người ta hết mua nhưng với album của Bách thì ngược lại, giờ mới là thời điểm để người ta “ngấm” và lựa chọn mua nó. Bách rất vui khi được thông báo rằng đĩa của Bách nằm trong số những đĩa được bán chạy nhất của công ty.

Mới đầu bước trên con đường solo thì ai cũng gặp nhiều khó khăn. Ban đầu là làm sao mà có thể hiện được phong cách, cá tính âm nhạc riêng và thoát được khỏi bóng của AC&M. Bách đang dần dần làm được điều đó, một việc rất đơn giản là giờ các MC đã giới thiệu Hoàng Bách chứ không là Hoàng Bách cựu thành viên AC&M nữa. Tất nhiên mình không phủ nhận những ảnh hưởng của AC&M với mình nhưng đó là một trong những tín hiệu vui.

Thông thường những ca sĩ hát nhạc mình sáng tác thì luôn có lợi hơn, anh được biết đến rất nhiều qua những ca khúc tự sáng tác, như là Chuyện chàng cô đơn chẳng hạn. Nhưng giờ thì các ca khúc sáng tác của anh ngày càng ít đi?

Album Thoáng mây bay là album mở đường cho Bách trên con đường đi sau này và bây giờ thì Bách đang dần hiện thực hoá  lời nói đó. Bách và ekip đang thực hiện một album dành riêng cho những ca khúc mà Bách sáng tác. Album đã làm được khoảng 40% rồi và dành được những phản ứng tốt từ những người làm chuyên môn cũng như một số ca sĩ khác từ ca từ tới âm nhạc. Tất nhiên phản ứng từ khán giả sẽ có phần khác so với nhưng Bách tin album này sẽ thành công và có những ca khúc hit.

Hoàng Bách:
Trong một bài phỏng vấn trước đây, anh nói rằng chính vợ mình là động lực để anh quyết định tách ra solo. Đến giờ, sau nửa năm tách ra solo mà vẫn chưa dành được thành công như mong đợi. Chắc hẳn anh sẽ gặp không ít áp lực với gia đình?

Bách là người may mắn bởi gia đình luôn là điểm tựa chứ không phải áp lực. Bách nghĩ với một người đàn ông thì đó là điều hết sức may mắn. Dù như Bách nói thì ca hát là nguồn thu chính của gia đình nhưng Bách vẫn còn những nguồn thu khác ngoài ca hát để đảm bảo cuộc sống gia đình nên Bách cũng không gặp quá nhiều áp lực. 

Không thể phủ nhận là áp lực cũng có nhưng không phải là điều quá lớn và gia đình Bách thì vẫn luôn hoà thuận. Mình đã đi một con đường dài với ca hát vậy nên mình biết được những chặng đường trầm bổng của nó để luôn tự tin vào bản thân mình để không có gì phải vội vàng.

Hoàng Bách:
Áp lực cũng là động lực để đi tới thành công, anh nói mình không có nhiều áp lực thì lấy đâu ra động lực để phấn đấu?

Thật ra nói không có áp lực là không có áp lực từ gia đình và những người xung quanh thôi chứ áp lực từ bản thân Bách thì luôn rất lớn. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy tóc của Bách thậm chí đã có sợi bạc. Lại một lần nữa Bách khẳng định rằng mình may mắn vì bà xã không tạo áp lực cho mình.
 
Anh giải toả những áp lực đó như thế nào?

Những ai đã làm bố, có em bé thì sẽ biết rằng điều  đó rất dễ, chỉ cần chơi với con là hết. Hơn nữa Bách có nhiều niềm đam mê, như bóng đá chẳng hạn. Mỗi tuần Bách đều dành thời gian cho trái bóng và sinh hoạt cùng đội bóng nghệ sĩ. Rồi Bách tham gia các hoạt động từ thiện nữa. 

Nhiều người cho rằng ca sĩ làm từ thiện là PR cho bản thân mình. Nhưng Bách thì Bách có suy nghĩ rất đơn thuần rằng những việc thuộc về phạm trù tình cảm thì Bách rất thật lòng, khi mình làm từ thiện thì mình không nghĩ nhiều tới việc PR cho bản thân hay cái gì đó đại loại vậy. Điều Bách quan tâm là mình có thể giúp được gì cho xã hội không thôi. Ví dụ như Bách đã tham gia rất nhiệt tình và ghi được một bàn trong trận bóng đá giao hữu trong quyên góp tiền cho quỹ từ thiện giúp trẻ em HIV trong chương trình Viết lời yêu thương vừa rồi đấy. Và cũng vừa nhận lời tham gia trong đội hình đội bóng nghệ sĩ trong chương trình Viết lời yêu thương lần 2 sắp tới.

Áp lực thì ai cũng có, dù thành công hay thất bại, điều quan trọng là họ giải toả áp lực như thế nào mà thôi. Bách nghĩ vậy đấy.
 
Hoàng Bách:

 Anh chia sẻ những áp lực và cuộc sống với gia đình như thế nào? Hay anh chỉ lo kiếm tiền còn mọi sắp xếp trong gia đình là vợ anh lo?

Không! Bách không phải là người giỏi trong việc sắp xếp gia đình nhưng Bách luôn quan tâm đến gia đình. Vợ mình không phải phàn nàn về mình trong những việc đó. Bách không biết sau này thế nào nhưng bây giờ Bách yên tâm là mình vẫn luôn có mặt lúc mọi người cần và chăm lo tốt cho gia đình.

Nói vậy anh là một người chồng, một người cha tốt?

 Không! Bách không nói mình là một người chồng, một người cha tốt nhưng mà Bách tin là mình đang làm tốt. Để đánh giá mình là một người chồng, người cha tốt thì phải còn một chặng đường dài nữa.

Hoàng Bách:

 Không chỉ những người nổi tiếng mới chịu áp lực, vợ của họ cũng chịu nhiều áp lực không kém từ sự nổi tiếng của chồng mình. Vợ anh thì sao?

(Cười) Điều đó có lẽ hỏi vợ Bách thì rõ hơn, nhưng với những gì Bách đã thấy thì Bách nghĩ là bà xã rất giỏi trong việc đối mặt và giải toả áp lực. Giải toả một cách rất tự nhiên, luôn luôn thoải mái, vui vẻ. Hơn nữa cô ấy rất bận rộn với việc chăm sóc con cái và gia đình, không có thời gian đâu mà nghĩ tới những áp lực đó.

Lần nào nói về vợ thì Hoàng Bách cũng ca ngợi hết lời. Có vẻ như anh luôn biết cách “lấy lòng” vợ?

(Cười) Đánh giá bản thân trong những chuyện như vậy rất khó. Nhưng Bách nghĩ điều đó Bách nói rất thực tâm. Có gia đình rồi mới thấy có những điều còn cao hơn cả trách nhiệm, cao hơn cả tình thương một cách rất tự nhiên, rất kỷ niệm. Cũng sắp kỷ niệm 3 năm ngày cưới của Bách. Cuộc đời phía trước thì không ai biết sẽ thế nào nhưng nhìn lại 3 năm vừa qua Bách vẫn luôn nghĩ rằng mình là người may mắn.

Anh có tính làm gì đặc biệt cho ngày đặc biệt này không?

Tiếc là sau đêm kỷ niệm đặc biệt đó thì Bách đã phải ra sân bay để qua Mỹ biểu diễn. Vậy nên cũng không làm được điều gì lớn lao trong ngày này cả. Nhưng có lẽ trong đêm đó sẽ tổ chức một bữa ăn nho nhỏ cùng với người thân và bạn bè.
 
Hoàng Bách:

 Anh đã từng viết ca khúc nào tặng vợ, tặng con trước đây chưa?

Cũng có một vài ca khúc mà Bách viết tặng bà xã, như bài Từ khi có em chẳng hạn. Có một bí mật mà bây giờ Bách mới tiết lộ, bà xã chính là diễn viên chính trong Clip Từ khi có em mà Bách đã quay ngày trước. Tại vì nó quá đặc biệt với Bách nên Bách đã mời bà xã vào diễn trong clip ấy. Rất nhiều bạn đã xem clip đó nhưng chưa chắc đã biết được bí mật đó vì Bách không bao giờ PR clip đó. 

Cảm ơn ca sĩ Hoàng Bách rất nhiều.

Theo Dân Trí.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 509 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 3 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31