Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Gần 50.000 người dự khai mạc Hội sách TP HCM PDF. In Email
ĐỜI SỐNG VĂN HỌC - Đời sống văn nghệ

Gần 50.000 người dự khai mạc Hội sách TP HCMHơn 20 triệu đầu sách đa dạng thể loại cùng các gian hàng bài trí ấn tượng hút dòng người đổ về công viên Lê Văn Tám tối 15/3, dự đêm khai mạc sự kiện văn hóa hai năm diễn ra một lần của thành phố.

Điểm hấp dẫn của hội sách TP HCM nằm ở chỗ, đây là dịp thú vị nhất trong năm mà độc giả có thể đắm mình giữa một "rừng" sách mới, sách hay trong và ngoài nước, được tham gia những buổi giao lưu thú vị với các cây bút nổi tiếng.

Trong chương trình "Sao và sự kiện" công ty văn hóa Phương Nam, độc giả sẽ có dịp tái ngộ với nhiều cây bút của TP HCM hiện nay.

Nhà văn Lý Lan trở lại Việt Nam vừa kịp lúc để giao lưu với độc giả trong hội sách năm nay. Một bất ngờ lớn cho độc giả từng yêu tác phẩm của Lý Lan là chị sẽ trình làng 3 đầu sách mới nhất: Bày tỏ tình yêu, Hồi xuân và Ở ngưỡng cửa cuộc đời. Ở ngưỡng cửa cuộc đời là tập tản văn chị viết dành riêng cho sinh viên. Độc giả có dịp để Bày tỏ tình yêu với Lý Lan vào lúc 15h ngày 19/3 tại gian hàng sách của Phương Nam.

Trang viết mới và đời sống của nhà văn cũng là điều mà độc giả quan tâm nhiều nhất. Chương trình Đối thoại văn chương với cuộc đời, cũng do Phương Nam tổ chức lúc 15h ngày 18/3 là dịp hội tụ những nhà văn có những trang viết mới và đời sống văn chương khá phong phú như nhà văn Dạ Ngân, Trần Thanh Hà, Nguyễn Danh Lam, Trần Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Ngọc Thuần. Năm nhà văn đều có những tác phẩm mới ra mắt công chúng gần đây như: nhà văn Dạ Ngân với Phố của làng, Gánh đàn bà, Gia đình bé mọn (tái bản), Trần Thanh Hà với Vũ điệu tử thần, Mơ hồ quyến rũ, Nguyễn Danh Lam với Giữa dòng chảy lạc, Trần Thị Hồng Hạnh với Tổ ấm của những người lạ, Nguyễn Ngọc Thuần với Chuyện tào lao... Người dẫn chương trình là nhà văn, dịch giả Trang Hạ.

Vào 10h ngày 19/3, tại phòng hội thảo 2 của hội sách còn đón một vị khách đặc biệt là nhà văn Italy Alessandro Baricco nổi tiếng. Baricco là nhà văn, nhà phê bình điện ảnh và đạo diễn đạt được thành công lớn tại Italy và trên thế giới trong những năm 1990 với tiểu thuyết Đại dương Biển (1993) và Lụa (1996), được NXB Nhã Nam dịch sang tiếng Việt.

Bố con anh Võ Dũng Tiến chăm chú xem tờ giới thiệu chương trình hoạt động của hội sách trong đêm khai mạc. Nhiều đơn vị trong và ngoài nước tham gia với 471 gian hàng, trưng bày hơn 200.000 đầu sách, hơn 20 triệu bản sách với đầy đủ thể loại, đề tài, tạo cho ngày hội này đầy ắp hoạt động, chương trình thu hút độc giả.
Bố con anh Võ Dũng Tiến chăm chú xem tờ giới thiệu chương trình hoạt động của hội sách trong đêm khai mạc. Nhiều đơn vị trong và ngoài nước tham gia với 471 gian hàng, trưng bày hơn 200.000 đầu sách, hơn 20 triệu bản sách với đầy đủ thể loại, đề tài, tạo cho ngày hội này đầy ắp hoạt động, chương trình thu hút độc giả.

"Vui như đi trảy hội sách", đó là câu nhận xét của anh Trần Thanh Giảng, chuyên viên IT của công ty điện thoại. Vốn là một người yêu thích đọc sách, anh Giảng dành thời gian cùng bạn bè tham quan, ngắm sách và "dốc hầu bao" tìm kiếm các cuốn sách ưng ý thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình.

Quả thật, công viên văn hóa Lê Văn Tám rộng lớn đã mở ra một không gian thoáng đãng để người đọc không chỉ đến tìm kiếm nguồn tri thức bổ ích từ sách mà còn để thư giãn, giải trí.

Điều thú vị là so với 5 ngày hội trước đây, mùa hội năm nay, chủ nhân các gian hàng sách đầu tư nhiều "chiêu" nhằm níu chân khách tham quan dừng lại trước gian triển lãm của mình càng lâu càng tốt. Đến với khu vực của công ty sách Phương Nam, độc giả được uống cà phê và truy cập wifi miễn phí. Còn nhà sách Hoa hồng thuê hẳn những người mẫu đóng giả những bức tượng trước gian trưng bày của mình để tặng hoa hồng và bong bóng cho người qua lại. Với cách quảng bá độc đáo này, trước gian triển lãm của nhà sách Hoa hồng luôn có một đám đông hiếu kỳ đứng ngắm "nhân tượng".

Gần 50.000 người dự khai mạc Hội sách TP HCM_0
"Nhân tượng" đứng trước gian hàng của nhà sách Hoa Hồng.

Nếu nhà sách trên mạng Vinabook bày sẵn những máy tính nối mạng để bạn trẻ truy cập miễn phí thì NXB Kim Đồng dựng những cây sách thiếu nhi, những cuốn sách mô hình to về thế giới cổ tích thần tiên bắt mắt hấp dẫn nhiều gia đình có con nhỏ ghé chân vào sân triển lãm của mình ngắm sách, và sau đó là mua sách. Ngoài sách in, độc giả còn có thể tìm những Kios điện tử, trưng bày sách cổ quý hiếm.

Ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông Tin và truyền thông nhận xét, qua 5 lần tổ chức ngày càng phát triển về quy mô, chất lượng, Hội sách TP HCM đang khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình.

Theo Evăn.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 528 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 7 2007 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil