Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem

Giáo sư Dumbledore và Chúa tể Voldemort là 2 trong số các nhân vật truyện kỳ ảo được chọn in hình trong bộ tem mới phát hành của Bưu cục Hoàng gia Anh.

Theo Guardian, Bưu cục Hoàng gia Anh đã chọn các nhân vật pháp thuật nổi tiếng trong các tác phẩm văn học kỳ ảo của xứ sở sương mù để đưa vào bộ tem. Hình ảnh của thầy Dumbledore và Voldemort, hai nhân vật trong “Harry Potter” của J.K. Rowling được mô phỏng theo tạo hình nhân vật trong bộ phim chuyển thể cùng tên của hãng Warner Bros.

Các nhân vật khác cũng có mặt trong bộ tem này là hai phù thủy Merlin và Morgan le Fay trong truyền thuyết về Vua Arthur; Rincewind và phù thủy Nanny Ogg trong cuốn bộ tiểu thuyết “Discworld” của Terry Pratchett; Aslan và Phù thủy Trắng trong “The Lion, the Witch and the Wardrobe” trong bộ “Biên niên sử Narnia”.

Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_0
Trong “Harry Potter”, Giáo sư Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore là một trong những phù thủy vĩ đại và đáng kính nhất, là Hiệu trưởng trường Hogwarts và người sáng lập Hội Phượng hoàng. J.K. Rowling đã tình cờ chọn cái tên Dumbledore, một từ cổ đồng nghĩa với “bumblebee” (ong nghệ) khi bà hình dung nhân vật này “đi xung quanh phòng và tự nói chuyện ậm ừ một mình”.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_1
Chúa tể Voldemort, tên thật Tom Marvolo Riddle, là phù thủy đứng đầu phe hắc ám, có đầy quyền năng khiến rất nhiều phù thủy nể sợ, thu phục được một nhóm Tử thần Thực tử đông đảo và trung thành. Trong truyện, duy nhất Harry Potter có thể đương đầu với Voldemort và hủy diệt hắn để mang lại bình yên cho thế giới pháp thuật.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_2
Merlin là nhân vật phù thủy vĩ đại đầu tiên của nền văn học Anh, người cứu giúp triều đại của Vua Arthur.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_3
Morgan le Fay là một phù thủy quyền lực trong các huyền thoại về Vua Arthur, là người chị em cùng mẹ khác cha của nhà vua. le Fay theo học Merlin nhưng luôn rắp tâm lật đổ Merlin.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_4
Aslan. Cái tên “Aslan” tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nghĩa là sư tử. Nhân vật này xuất hiện trong toàn bộ bộ tiểu thuyết “Biên niên sử Narnia” của C.S. Lewis. Aslan được mô tả là “Vua của các loài mãnh thú”. Trong thế giới Narnia của Lewis, Aslan có vị trí tương tự Chúa Jesus trong thế giới loài người.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_5
Phù thủy Trắng (hay Jadis) lần đầu xuất hiện trong “The Magician's Nephew” của C.S. Lewis, sau đó là nhân vật phản diện trong “The Lion, the Witch and the Wardrobe”. Phù thủy Trắng đánh cắp sức mạnh từ Narnia và đem băng tuyết phủ kín vùng đất này trong vòng 100 năm.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_6
Nanny Ogg, tên thật Gytha Ogg, thường được gọi là Nanny, là một thành viên của tổ chức của các mụ phù thủy Lancre trong bộ tiểu thuyết “ Discworld” của Terry Pratchett. Nanny có 15 người con và rất nhiều cháu chắt. Bà là một phụ nữ tử tế, dịu dàng, mọi người đều tìm kiếm lời khuyên ở bà.
Nhân vật trong ‘Harry Potter’ lên tem_7
Rincewind là một phù thủy khác được nhào nặn bởi bàn tay sáng tạo của Terry Pratchett, cũng trong bộ “Discworld”, là một sinh viên thất bại ở trường đại học Unseen ở Ankh-Morpork. Rincewind dành hầu hết thời gian để chạy trốn những kẻ muốn lấy tính mạng mình. Nhân vật này có biệt tài biến các vấn đề nhỏ nhặt thành các thảm họa lớn.

Theo Guardian.

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem Trần Đình Nhân thông tin
1 Thành viên và 122 Khách đang trực tuyến