Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Orhan Pamuk yêu Kiran Desai PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Chân dung văn học

Trong chuyến sang Ấn Độ quảng bá sách mới đây, tiểu thuyết gia Thổ Nhĩ Kỳ có một người bạn đồng hành nổi tiếng - nhà văn đoạt giải Booker 2006 Kiran Desai. Trước sự tò mò của báo giới, ông thẳng thắn thừa nhận, hai người là một đôi uyên ương.

Không thể phán xét cuộc sống của một nhà văn qua tác phẩm của họ. Tiểu thuyết gia đoạt giải Nobel năm 2006 nổi tiếng với những trang văn u buồn, hoài cổ. Nhưng cuộc sống riêng của ông đang tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Cuốn sách mới nhất của ông - The Museum of Innocence - rất ăn khách ở Ấn Độ. Ở đất nước này, ông còn có những tháng ngày hạnh phúc với bạn gái - nữ nhà văn Kiran Desai.

Orhan Pamuk yêu Kiran Desai_0
Nhà văn Kiran Desai.

Trong cuộc trò chuyện khi Orhan Pamuk đang ở Mumbai quảng bá cho cuốn The Museum of Innocence, nhà văn chia sẻ: "Chuyện Kiran là bạn gái tôi không có gì phải bí mật cả. Vậy nên hãy gạt chuyện này sang một bên khi chúng ta tiến hành cuộc phỏng vấn". Ông từ chối nói thêm bất cứ điều gì về mối quan hệ của hai người, ngoại trừ lời khen dành cho người yêu: “Cô ấy thông minh, xinh đẹp và là một nhà văn tài năng. Ấn Độ nên tự hào vì có Kiran".

Đây là lần thứ hai Pamuk đến Ấn Độ trong vòng một năm qua. Ngoài việc tiếp thị cho The Museum of Innocence, ông còn dự định viết cuốn tiểu thuyết mới tại Goa với sự giúp đỡ của Kiran. “Chúng tôi cùng giúp đỡ nhau. Nhưng Kiran từng giúp tôi rất nhiều trong quá trình tôi viết The Museum of Innocence cũng như trong thời gian chuyển ngữ cuốn sách", Pamuk kể.

The Museum of Innocence của Pamuk là câu chuyện tình yêu của một người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu ở Istanbul và một cô gái xinh đẹp, nghèo khó. Khi được hỏi về cuốn sách này, Pamuk nói: "Tôi không thích mọi người gọi đây là một tiểu thuyết tình yêu. Cuốn sách là sự khám phá về việc cuộc sống đã đối đãi với chúng ta thế nào, sự thay đổi của con người và xã hội ra sao..".

Orhan Pamuk yêu Kiran Desai_1
Họ là một đôi uyên ương đẹp của làng văn.

Một lý do khác khiến Orhan Pamuk không muốn gọi đây là một tiểu thuyết tình yêu là vì: “Khi Marcel Proust viết về tình yêu, mọi người đều gọi đó là thứ tình yêu của toàn nhân loại. Nhưng khi tôi viết về tình yêu, họ gọi đó là tình yêu của Thổ Nhĩ Kỳ". Ông nói với một nụ cười méo mó.

Pamuk sinh năm 1952 trong một gia đình giàu có ở Istanbul. Trước Kiran Desai, ông từng có một đời vợ. Tháng 3/1982, Pamuk kết hôn với nhà sử học Aylin Türegün. Năm 1991, họ có một đứa con gái tên là Rüya (nghĩa là "Giấc mơ" trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ). Năm 2001, hai người ly dị.

Kiran Desai sinh năm 1971 tại Ấn Độ, là con gái của nhà văn nổi tiếng Anita Desai. Năm Kiran được 14 tuổi, hai mẹ con chuyển sang Anh sống trong vòng một năm. Sau đó, họ sang Mỹ sống để Kiran theo học tại Đại học Columbia. Năm 2006, cô đoạt giải Booker danh giá với cuốn tiểu thuyết The Inheritance of Loss. Kiran chưa từng kết hôn.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 531 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  
method man snoop dogg