Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Bệnh trầm cảm hạ gục nữ tiểu thuyết gia PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Bệnh trầm cảm hạ gục nữ tiểu thuyết giaMarian Keyes, nhà văn best-seller người Ireland, thú nhận trên web riêng bà không thể ăn, ngủ, viết lách hay trò chuyện với ai vì đang bị trầm cảm nặng.

Trong một lá thư đăng trên website của mình, tiểu thuyết gia 46 tuổi nói với độc giả hâm mộ rằng cơn trầm cảm khiến bà cảm thấy cuộc sống như địa ngục.

Lá thư bắt đầu bằng những dòng tâm sự: "Những người bạn thân yêu của tôi ơi, chúc các bạn một năm mới hạnh phúc và tôi hy vọng rằng kỳ nghỉ lễ của các bạn thật vui vẻ. Tôi rất lấy làm xin lỗi nhưng lá thư này sẽ rất ngắn vì tôi đang bị cơn trầm cảm hành hạ. Độc giả của tôi đều biết rằng, trong nhiều năm qua, tôi thường bị trầm cảm thất thường. Nhưng lần này thì nó là cái gì đó hoàn toàn khác, cực kỳ tệ.

Tôi không thể ăn, không thể ngủ, không thể viết, không thể đọc sách, không thể trò chuyện được với mọi người. Điều tồi tệ nhất là tôi cảm thấy tất cả chuyện này không bao giờ chấm dứt. Tôi biết là nhiều người không tin có chuyện như vậy nhưng trầm cảm là một bệnh, nó không giống như bị gãy chân vì bạn sẽ không biết khi nào mình bình phục".

Nhà văn kết thúc lá thư bằng lời xin lỗi độc giả vì đã "bỏ rơi" họ và cám ơn mọi người luôn ủng hộ mình. Nhiều bạn đọc để lại lời nhắn động viên tinh thần nhà văn, mong bà mau chóng bình phục.

Marian Keyes từng nghiện rượu và phải đi điều trị cai nghiện vào năm 30 tuổi vì một lần cố gắng tự tử nhưng bất thành. Sau đợt điều trị, bà bắt tay vào viết truyện ngắn. Cuốn sách đầu tiên của Keyes phát hành ở Ireland, quê hương bà, vào năm 1995. Nhà văn đang sống cùng chồng ở Dun Laoghaire (Ireland).

Các tác phẩm của Keyes như Watermelon (Dưa hấu)Lucy Sullivan is getting married (Lucy Sullivan sẽ kết hôn) bán ra được hơn 23 triệu bản. Cuốn mới nhất của bà, The Brightest Star In The Sky (Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời), phát hành vào tháng 10 tới. 

Sáng tác của Keyes được liệt vào dòng truyện "chick lit", nhưng tác phẩm của bà không chỉ đề cập đến những chủ đề dễ đọc. Bên cạnh văn phong hài hước, nhà văn cũng khai thác các đề tài như bệnh thần kinh, ly hôn và nghiện ngập...

Theo Evăn.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 537 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 4 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25
27 28 29 30