Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Hilary Mantel: "Phụ nữ nên sinh con từ tuổi 14" PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Hilary Mantel: "Phụ nữ nên sinh con từ tuổi 14" Tiểu thuyết gia đoạt giải Booker vừa gây ra một cuộc tranh cãi tại Anh khi cho rằng, các cô gái có thể làm mẹ từ lúc 14 tuổi.

Nhà văn 57 tuổi cho rằng, xã hội hiện nay đang áp dụng hệ thống thời gian biểu sinh học, trong đó quy ước tuổi sinh con đối với phụ nữ quá muộn.

"Quan hệ tình dục và sinh con là chuyện thường tình đối với các cô gái trẻ. Nhưng bản năng của họ đã giữ bị kìm nén dưới những quy ước của xã hội".

"Tôi nghĩ cuộc sống của của con người tạo nên thời gian biểu sinh học. Con người đạt đỉnh cao trong đời sống tình dục vào độ tuổi 20, đạt đỉnh cao về vị thế xã hội ở độ tuổi 40", Hilary Mantel nói.

Chia sẻ về trường hợp của mình, nhà văn cho biết thêm: "Tôi hoàn toàn có khả năng xây dựng và làm chủ cuộc sống gia đình từ lúc 14 tuổi. Tôi tự nhủ với mình: 'Giờ là lúc mình nên có vài đứa con, sau đó mình sẽ quay lại trường học, lấy bằng thạc sĩ'. Nhưng các quy ước xã hội đã không cho phép tôi thực hiện quy trình đó".

Nhận xét về luận điểm này của nhà văn, Sue MacDonald, một giảng viên đại học, cho rằng: "Sinh con là một trải nghiệm bước ngoặt trong đời. Một cô gái 14 tuổi có thể đáp ứng được về mặt thể chất nhưng sẽ không đủ trưởng thành về mặt tâm sinh lý để làm mẹ. Họ không thể làm mẹ trẻ con khi mà bản thân họ còn chưa hết phần trẻ con".

Theo Evăn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 18 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 6 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30