Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Táo quân châm chích hàng không PDF. In Email
VĂN HOÁ - Văn hóa

Táo quân châm chích hàng khôngChuyện những chiếc máy bay với vấn đề nổi cộm được đưa ra mổ xẻ trong chương trình truyền hình được mong chờ nhất Tết Nguyên đán hàng năm, ghi hình tối 30/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Táo Giao thông Chí Trung khiến người xem cười bò khi "khoe" hãng hàng không mang tên Sorry Airline vì luôn làm sai và phải xin lỗi, hãng hàng không mang tên Delay Airline vì hoãn chuyến bay vô tội vạ, hãng hàng không mang tên Ngôi sao cô đơn vì chỉ có một chiếc máy bay và đang bị cấm bay.

Táo Giao thông cũng “gãi đúng chỗ ngứa” khi đề cập đến việc bịt hàng rào ở các ngã tư, đào đường, dựng lô cốt… hay cảnh vất vả mua vé tàu Tết, cùng sự vô ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Táo quân châm chích hàng không_0
Táo Giao thông khoe chuyện các hãng hàng không với Ngọc Hoàng.

Bên cạnh câu chuyện của Táo Giao thông là Táo Giáo dục (Tự Long) với việc đặt ra chuẩn cho học sinh, đào tạo ra nhưng không biết sinh viên sẽ về đâu. Táo Giáo dục đề xuất đưa ca trù, các môn nghệ thuật truyền thống vào lồng ghép dạy trong các bộ môn. Chuyện tiền vàng lên xuống thất thường, giá cả leo thang nhưng lương hưu ì ạch, xây nhà siêu mỏng, tranh chấp mắc dây trên cột điện… cũng được mổ xẻ qua lăng kính hài hước của Táo Ngân hàng (Quang Thắng) và Táo Quy hoạch (Thành Trung).

Nét duyên mới của Táo quân 2010 là sự xuất hiện của một gia đình nhà Táo đầy đủ cả bố, mẹ và con cùng những màn đu dây ấn tượng. Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình nhưng NSƯT Đức Hải và NSƯT Đức Khuê đã cùng Vân Dung tung hứng rất ăn ý. Táo mẹ Cộng đồng (Vân Dung), Táo bố Dân (Đức Hải), Táo con Sinh (Đức Khuê) thi nhau kể những chuyện “chướng tai gai mắt” như nạn buôn mỡ thối, hạt dưa có chất gây ung thư cùng hiện tượng nhiều phụ nữ mang thai giả, cả việc “hù dọa” về đại dịch cúm gây hoang mang cho người dân… Chuyện một nghệ sĩ có tên Ngôi Sao đánh mất chiếc nhẫn kim cương giá hàng trăm nghìn đô cũng được đưa ra châm biếm.

Táo quân châm chích hàng không_1
Gia đình nhà Táo Dân - Sinh - Cộng đồng thu nhiều tràng cười của khán giả.

Nam Tào (Xuân Bắc) - Bắc Đẩu (Công Lý) và một số tiên nữ còn đu dây từ trên cao tạo nên một hiệu ứng mới cho chương trình về hình ảnh. Các chất liệu văn hóa dân gian gồm tuồng, chèo, cải lương, hát xẩm, ca Huế, chầu văn… được lồng ghép hợp lý trong màn chầu của các Táo, giúp phần trình diễn thêm sinh động.

Để tạo được làn gió mới cho Táo quân 2010, các nghệ sĩ đã rất vất vả học các làn điệu cổ và vũ đạo. Theo tổng đạo diễn Lê Thanh Hải, êkíp diễn viên tập trung chuẩn bị gần nửa tháng, kịch bản thay đổi đến gần một nửa trong quá trình tập luyện.

Táo quân châm chích hàng không_2
Xuân Bắc - Công Lý - Quốc Khánh trong vai Nam Tào - Bắc Đẩu - Ngọc Hoàng, ba gương mặt quen thuộc của các chương trình Táo quân.

Vé xem chương trình Táo quân năm nay xem hầu hết được phát hành dưới hình thức giấy mời. Nhiều khán giả không có may mắn sở hữu tấm vé của nhà Đài đã không tiếc tiền mua vé chợ đen với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng một cặp để được xem trước và chắc chắn rằng, các tiết mục không bị cắt so với khi phát sóng trên truyền hình.

Theo VNE.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 618 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 9 2008 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 25 26 27 28
29 30