Tin nhanh

Bùi Anh Tấn ra mắt tiểu thuyết mớiNgày 2/8, tại nhà hàng Dòng thời gian, 104 Cao Thắng, quận 3, TP HCM, nhà văn Bùi Anh Tấn có buổi gặp gỡ và giao lưu độc giả nhân dịp ra mắt cuốn tiểu thuyết mới nhất: "Hành trình của sói", do NXB Công an Nhân dân ấn hành.
 
Trang chủ arrow Tin tức arrow Thời sự văn học arrow Gunter Grass kiện nhà xuất bản
Gunter Grass kiện nhà xuất bản PDF In E-mail
TIN TỨC - Thời sự văn học
27/11/2007
gua.jpgTiểu thuyết gia đoạt giải Nobel Gunter Grass đã đệ đơn lên tòa án kiện Random House vì Nhà xuất bản này vừa phát hành cuốn tiểu sử về nhà văn, trong đó khẳng định, ông tình nguyện tham gia lực lượng Waffen-SS hồi Thế chiến II.

Tháng 10/2007, Random House tái bản cuốn Gunter Grass của Michael Juergs. Cuốn sách viết: "Gunter Grass thừa nhận... rằng ở tuổi 17, ông tình nguyện gia nhập Waffen-SS".

Luật sư Paul Hertin cho biết, nhà văn đã gửi đơn lên một tòa án địa phương, tường thuật lại sự việc. Grass khẳng định, ông bị bắt quân dịch vào SS chứ không hề tình nguyện như Michael Juergs nói. Nhà văn viết: "Lúc 15 tuổi, tôi xung phong đến Gotenhafen để tham gia lực lượng quân đội Wehrmacht. Tôi muốn chiến đấu trong một đội quân tàu ngầm hoặc xe tăng. Tôi không hề tình nguyện vào Waffen-SS dù là trực tiếp hay gián tiếp".
Nhà văn
Nhà văn Gunter Grass.

Năm 2006, Grass làm chấn động dư luận khi thẳng thắn thừa nhận, ông từng tham gia chiến đấu trong lực lượng Waffen-SS hồi Thế chiến II. Cuốn hồi ký của nhà văn - Peeling the onion - phát hành sau đó đã gây tranh cãi dữ dội vì xưa nay, Grass được coi là lương tâm của nước Đức thời hậu chiến. Ông là người lên tiếng thúc giục Đức phải đối diện với những tội ác mà mình gây ra trong quá khứ.

Đại diện của NXB Random khẳng định, họ sẽ không thu hồi cuốn sách cho đến khi có quyết định của tòa án.

Cuốn tiểu sử của Juergs được xuất bản từ trước khi sự thật về Grass được tiết lộ. Chi tiết này được tác giả viết thêm trong lần tái bản vừa rồi.

Nguồn: AP
Cập nhật ( 27/11/2007 )
 
Tiếp >
 

Trang Web Có gì mới

Từ 11-01-2007 đến 11-29-2007
36 Bài mới
99 Bài sửa
0 Địa chỉ Web.

Bài viết liên quan

Màu thời gian

7.jpg

Thống kê

Hôm nay: 177
Hôm qua: 185
Tổng số: 3019
Trang hôm nay: 4109
Trang hôm qua: 2210

Tư liệu

Cung cấp tin RSS

RSS 1.0
RSS 2.0
ATOM 0.3
OPML