Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Con yêu anh ấy PDF. In Email
BẠN ĐỌC GỬI - Lời yêu

Con yêu anh ấyBố ạ! Con xin lỗi bố, mồng 3 Tết con đã nói dối bố là con về nhà bạn con ở Nam Định chơi.

Bố đã đồng ý luôn vì bố nghĩ con về nhà mấy đứa bạn thân cùng lớp chơi thật. Ra đường quốc lộ bắt xe, trời lạnh thổi bay cả khăn quàng cổ, táp vào má, đùa giỡn trên mặt làm con thấy vui vui, quên rằng mình đã và đang làm một việc bí mật giấu cả bố và mẹ, trừ em trai là đồng minh, đưa con đi bắt xe.

Bố vẫn hay bảo con, nhà chỉ có hai chị em, bố muốn con lấy chồng gần để bố thỉnh thoảng còn sang chơi, bố bảo để bố còn trông cháu cho nữa. Con yêu bố ngay cả những lúc bố mở lòng như thế. Nhưng con đã làm ngược lại điều bố mong muốn. Con yêu anh ấy, một người ở rất xa, một người không hợp tuổi con, lại còn nằm trong tứ hành xung nữa. Bố biết không, tháng ba này, ngày 26 sẽ là ngày kỷ niệm một năm. Tạm gọi là ngày tình yêu của con. Nhưng bố cũng chưa biết là giờ con và anh ấy kẻ Bắc, người Nam, tình yêu được kết nối bằng niềm tin, những tin nhắn hỏi thăm nhau qua chat, điện thoại, email. Anh ấy là người rất giàu có, một người đi trên phố đông luôn nắm tay con thật chặt lúc sang đường và giành phần cầm túi xách cho con. Là người lúc đi trên phố mùa đông, hồi anh còn ở Hà Nội, anh luôn bắt con cho tay vào túi áo, rồi cầm tay và xuýt xoa: "tay em lạnh thế". Anh ấy giàu có tình cảm bố ạ!

Sự nghiệp mới đang bắt đầu với muôn ngàn khó khăn. Quyết định đi công tác miền Nam theo dự án làm con chênh vênh trong một tuần trước ngày anh đi. Con không khóc, không níu giữ, con chỉ thấy thời gian bị cuốn đi, lo giấy tờ cùng anh, đi chào mọi người, và òa khóc trước ngày sinh nhật, anh đã tặng con một món quà và nói: "Anh đi rồi anh sẽ về, đây là cơ hội". Suốt thời gian ở cạnh anh ấy, con cảm thấy hạnh phúc, những quan tâm dù nhỏ của anh ấy làm con thấy sống trên cuộc sống này, tình yêu của con người như là động lực để mỗi người sống tốt và cầu thiện hơn vậy.

Con đã xa anh ấy được 4 tháng, tưởng là ngắn ngủi mà dài như mỗi khi thức dậy, giật mình không biết cô đơn đang bao quanh đâu đây. Tình yêu của con lúc này chênh vênh như là chỉ cần gió mạnh, sẽ lung lay, anh ấy còn khá trẻ, không thể vì một người con gái mà thay đổi công việc cũng như nơi công tác. Còn con đã ổn định công việc của mình. Hay là con sẽ nói lời chia tay, "giải thoát" cho cả hai. Anh ấy sẽ nói con là "vớ va vớ vẩn". Lúc nào anh ấy cũng gạt đi mỗi lần con có ý định. Con gái của bố, 27 tuổi, yêu một người ở xa, không dám nghĩ đến tương lai, không dám bày tỏ tình cảm nhiều hơn hiện tại. Và con gái bố, đi trên phố, suy nghĩ miên man. Tình yêu liệu có đem lại hạnh phúc?

Hoa Tuylip.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 546 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 3 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра