Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Người không biết yêu PDF. In Email
BẠN ĐỌC GỬI - Lời yêu

Người không biết yêuNgay từ những ngày đầu gặp em, làm việc chung với em, được trò chuyện cùng em thì anh tin tưởng rằng em sẽ là của anh, anh sẽ cùng em đi hết những đoạn đường còn lại trong cuộc sống này. Nhưng...anh đã sai.

Người ta thường nói những gì thuộc về mình thì chắc chắn sẽ là của mình, còn nếu không thuộc về mình thì không nên gượng ép. Anh thấy câu nói đó rất hay. Nhưng...anh đã sai.

Anh yêu em, anh cũng biết em rất yêu anh, em đã chờ đợi anh rất nhiều, đã rất nhiều lần tha thứ cho anh. Nhưng anh thật ngốc, hết lần này đến lần khác làm cho em phải thất vọng, phải đau khổ. Đôi khi anh thật sự không biết mình đã làm gì nữa, yêu em nhiều như vậy nhưng lại không biết phải làm thế nào để em được vui, không biết làm thế nào để đem lại hạnh phúc cho em.

Nhiều lúc anh nghĩ có lẽ tại vì tích cách hai đứa không hợp nhau. Anh là một người trầm tính, ít nói thiên về sống nội tâm hơn, còn em lại là người lanh lẹ hoạt bát, lúc nào cũng cười cười nói nói. Chắc có lẽ là như vậy phải không em? Những lúc bên nhau anh chỉ biết nói những câu sáo rỗng, những lời nói vô nghĩa. Những ngày cuối tuần anh không biết rủ em đi chơi, những ngày lễ tết anh không biết mua một món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho em.

Em là một người phụ nữ đẹp, thông minh, tinh tế, rất lạc quan trong cuộc sống. Nhưng vì yêu anh mà em phải đau khổ rất nhiều, khóc rất nhiều. Anh xin lỗi em, vì tất cả. Có lẽ một người như anh không xứng đáng để được em yêu và đau khổ vì anh như vậy. Mình chia tay nhau rồi phải không em? Anh nghĩ có lẽ chia tay là giải pháp tốt nhất cho hoàn cảnh hiện tại của hai chúng ta, chứ yêu nhau mà cứ đau khổ vì nhau hoài như vậy thì thà chia tay còn hơn phải không? Anh đã khóc, khi anh viết những dòng thư này cho em giọt nước mắt anh đã rơi. Đây là lần đầu tiên anh phải khóc như vậy.

Anh sắp phải đi xa rồi, một nơi rất xa có lẽ anh sẽ không gặp em được nữa, không được trò chuyện cùng em, không được thấy nụ cười duyên dáng của em. Nhưng em biết không ở nơi phương xa đó anh sẽ luôn nhớ về em, nhớ về những kỷ niệm của hai đứa mình, tuy không nhiều phải không em. Chúc em ở lại mạnh khỏe, tìm được một người xứng đáng để sánh bước cùng em trên suốt chặng đường còn lại trong cuộc sống. Cám ơn những tình cảm mà em đã dành cho anh trong suốt thời gian vừa qua. Tạm biệt em, tình yêu đầu tiên của anh.

Minh

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 521 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 9 2007 >
Th Th Th Th Th Th Ch
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30