Khi em yêu người bằng tuổi

Khi em yêu người bằng tuổiAnh, khi em đồng ý yêu người bằng tuổi, em đã phải suy nghĩ rất nhiều. Khi em công khai mối quan hệ trên facebook nghĩa là em đã xác định nên em mới công khai như thế.

Trước anh, em đã yêu vài người nhưng chốt lại, tình cảm ấy chỉ như gió đến rồi đi. Duy chỉ có anh, người làm em thay đổi ý nghĩ về yêu, người khiến em suy nghĩ cho tương lai.

Khi em yêu người bằng tuổi, nghĩa là em cũng xác định cho mình những thử thách khó khăn rồi sẽ có nhưng nhờ đó em biết được hạnh phúc em đang kiếm tìm là như thế nào, ở đâu, ai đang nắm giữ. Em biết lắm những khó khăn mình sẽ phải vượt qua. Thời gian và khoảng cách là thước đo tình yêu đúng nhất mà em biết, nó giúp ta biết được mình cần nhau và yêu nhau như thế nào...

Em - một cô gái 24 tuổi, nhỏ nhắn mà không xinh xắn. Em tự tin, yêu đời, sống thật với bản chất của em, dù em biết rằng chẳng thể nhiều người thích cách sống ấy. Em luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu mà mình đưa ra. Em sôi nổi, hồn nhiên nhưng em cũng là người sâu sắc, biết suy nghĩ cho mình, cho gia đình, người thân, bạn bè và giờ cả anh nữa.

Khi em yêu người bằng tuổi là em xác định chuyện quan trọng hơn là công việc của em và của người yêu em. Khi em dành trọn cuộc đời mình bên anh là lúc anh tự nhận thấy được rằng anh đủ tự tin gánh vác chuyện gia đình, đủ tự tin làm chồng em, làm cha của con em. Em chẳng cần một người chồng chỉ biết kiếm tiền mà không suy nghĩ, không có trách nhiệm với người thân quanh mình.

Em không cần nhiều tiền, thứ em cần ở đây là tình yêu, sự cảm thông, quan tâm chia sẻ từ anh. Em cần sự quan tâm nhẹ nhàng từ sâu thẳm trong anh chứ chẳng cần những lời sáo rỗng, lá hoa. Em cần anh, một người yêu em hơn cả chính bản thân mình, Gà ạ!

Em chọn anh, nghĩa là em tin anh, em yêu anh, cảm nhận được hạnh phúc và hơi ấm nơi anh. Em thấy được tình yêu anh dành cho em trong đôi mắt, trong những lời nói, những cử chỉ ân cần, những cái xiết tay, những cái ôm rất chặt... Với em hiện tại thế là đủ anh ạ. Vì thế, anh hãy tự tin rằng anh mang đến hạnh phúc cho em chứ không phải ai khác, đừng tự trách mình khi chẳng thể bên em khi em cần anh nhé.

Hôm nay, em lạnh có áo ấm, em ngã đau có thuốc, em đói có thức ăn... những thứ em có thể cầm, nắm, chạm, sờ, mua bán....nhưng sự quan tâm lo lắng của anh dành cho em liệu có ai thay thế? Nếu 1 ngày em có đau nơi sâu thẳm nhất, cũng chỉ anh làm em đau và cũng chỉ có anh mới làm nỗi đau ấy tan biến...

Người yêu bằng tuổi à, em chọn anh ngày hôm nay không phải vì anh đã có tất cả những thứ mà em mong muốn, em chọn anh là em chọn con đường đi bằng phẳng, hạnh phúc cho chính mình. Em thấy nơi anh những ý chí, những quyết tâm, những tình yêu dạt dào và mong ước đem lại hạnh phúc cho em - người anh yêu rất nhiều. Anh là người đàn ông xứng đáng với tình yêu em dành trọn. Yêu Anh!

Trước khi mình chưa yêu nhau, em không nghĩ tới nữa, nhưng từ khi yêu anh rồi, đi đâu làm gì cũng có anh bên cạnh. Người ta hỏi em có chán anh không? Em trả lời chỉ thấy ngày càng yêu anh nhiều hơn . Có chăng, chỉ là chán cuộc sống vắng anh mỗi ngày mà thôi. Nhanh đi làm kiếm đủ tiền cưới vợ nào anh yêu!

Em viết bài này chỉ muốn nói lên suy nghĩ của em về anh, về tình yêu chúng mình. Em muốn anh hiểu rằng, em yêu anh, em cần anh như thế nào. Đừng suy nghĩ ngốc nghếch nữa. Em đang hạnh phúc vì có anh bên cạnh đấy, Bùi Ngọc Lương ạ!

Lan.