Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Chỉ là say nắng PDF. In Email
BẠN ĐỌC GỬI - Lời yêu

Chỉ là say nắngHơn 10 giờ đêm chuông điện thoại reo vang phá tan bầu không khí tĩnh lặng. Những lo tan, những sự mệt mỏi trong công việc sẽ được nhỏ cất sang một bên để giành phần cho giấc ngủ êm đềm.

Sự bực tức trong con người nhỏ trổi dậy, cầm chiếc điện thoại nhỏ nâng niu hàng ngày và cố mở mắt xem kẻ nào dám phá giấc ngủ của mình.

5 năm kể từ ngày chia tay với những kỉ niệm của tuổi học trò,đây là lần đầu tiên nhỏ lại nghe được giọng nói của một người. Mọi kỉ niệm xưa như chợt ùa về trong tiềm thức và nó có sức công phá thật mãnh liệt để rồi cả đêm hôm ấy nhỏ không tài nào chợp mắt đựoc.

Một tuần trôi qua, hai tuần trôi qua và hôm nay là ngày mà nhỏ có thể gặp lại tất cả bạn bè thời phổ thông trong đó có cả anh. Hình như mọi việc trên đời này đều được bàn tay ông trời nhúng vào, và mọi việc diễn ra không phải theo ý trời hay sao. Từ lúc học phổ thông nhỏ luôn là một cô gái năng động, còn anh chỉ là một chàng trai bình thường như bao học sinh khác. Đến khi rời ghế nhà trường nhỏ vẫn không có một chút ấn tượng mạnh mẽ nào về anh cả.

Nếu tối hôm trước anh không nói rõ tên.... Nhỏ đã cố gắng lục tìm quá khứ để nhớ ra xem có người bạn nào tên như anh nói không nhỉ. Và hôm nay đây khi đứng trước mặt anh nhỏ mới choáng ván làm sao cậu con trai nhút nhát năm nào giờ đây đã trở thành một người đàn ông lịch lãm và phong độ. Giọng nói rụt tè của ngày nào đã được thay vào đó bằng giọng ấm áp nhưng rất tự tin. Còn nhỏ thì sao? bản tính năng động và tự tin của mình đã chạy đâu mất rồi thay vào đó là sự vấp khi nói chuyện, sự lúng túng khi chạm phải ánh mắt của anh. Niềm kiêu hãnh trong con người nhỏ đã bị lụi tàn. Nhỏ đã tự đặt ra hàng trăm câu hỏi tại sao? tại sao? Nhiều khi nhỏ tự hỏi mình có phải vì lâu ngày không gặp nên nhỏ cảm thấy anh thay đổi không nhỉ? cũng giống như những khi nhỏ cần phải suy nghĩ một vấn đề gì đó nhỏ đã lang thang hàng giờ ngoài trời nắng, để rồi khi về nha cảm giác say nắng cứ bao bọc lấy nhỏ. Rồi những lúc bạn bè gặp nhau khi vừa về đến nhà tin nhắn của anh lại ập đến hỏi thăm nhỏ đã về tới nhà an toàn chưa. Anh à nhỏ mong sao đây không phải là những lúc say nắng của nhỏ, mà nhỏ vẫn tin rằng một ngày nào đó không xa chính nhỏ sẽ là cơn nắng để tập cho anh cảm giác say.

Dannguyen.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 527 khách và 1 thành viên Trực tuyến
  • Lê Xuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 11 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30