Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Lề đường em sẽ không đặt chân lên nữa PDF. In Email
BẠN ĐỌC GỬI - Lời yêu

Lề đường em sẽ không đặt chân lên nữaĐêm buồn 10-12-09, nhớ đến anh, cơn gió thoảng qua đời em. Không biết anh có linh cảm mà vào một dịp nào đó anh đọc những mục tâm sự như thế này hay không.Và cũng không biết anh có đọc được những dòng này hay không.

Nhưng em viết ra đây cũng không mong anh đọc mà em chỉ muốn mong mình được vơi đi nổi buồn của em chút ít.

Đã 3 ngày rồi anh không liên lạc với em, ngay cả khi em gọi cho anh gần 30 cuộc điện thoại mà anh vẫn không hề gọi lại hay nhắn cho em. Em nghĩ mình không sai. Em nghĩ đây cũng là một dịp để em và anh sẽ rời xa nhau. Đã rất nhiều lần em muốn rời xa anh rồi, nhưng vì yêu anh nhiều quá nên không lần nào em dứt khoát được. Nhưng rồi hôm nay không biết vì lí do gì, có lẽ anh không cần em nữa, và anh....đã trở về với mái ấm của anh, nên em sẽ cố gắng xa anh thôi. Em yêu anh, trong khi anh đã có gia đình, cùng một cô con gái xinh xắn. Em không phải là không biết suy nghĩ, không biết đúng sai, em biết bên anh là buồn, là nhìêu nổi đau đến với em, nhưng biết vậy sao em không can đảm mà không yêu anh được. Lúc đi bên cạnh anh, được anh nắm tay, em rất vui, anh hay hỏi em "sao em hay thật, cứ vô tư hoài vậy". Em không trả lời mà chỉ cười thôi, anh biết tại sao không anh, em phải như vậy em mới không suy nghĩ nhiều, để anh không thấy em buồn, anh không thấy em khóc, không bận tâm đến cô bé ngốc như em. Hầu như những lần gặp anh về không khi nào mà em khỏi phải suy nghĩ, nhiều lần lắm rồi em đã khóc.

Cứ mỗi lần nghĩ đến không biết khi nào em và anh sẽ rời xa nhau là em đã khóc rồi. Thậm chí những khi anh la mắng em, em cũng cười trước mặt anh, để anh luôn thấy rằng em lúc nào cũng cười. Những lúc anh kể về cô con gái của anh, anh khoe cô bé ngày càng lớn, ngoan, biết được nhiều điều, anh biết lúc đó trong lòng em buồn lắm anh, nhưng em vẫn cười với niềm vui của anh. Em biết anh luôn tránh nói về vợ của mình, vì anh sợ em buồn, nhưng… em có thể hiểu được mà anh à….Em biết anh không thể nào xa gia đình mình, không thể nào ở mãi bên cạnh em, từ đầu khi chấp nhận yêu anh em cũng thừa biết điều đó và em cũng không hề muốn phá vỡ gia đình anh. Nhưng em không phải gỗ đá mà không biết buồn khi nghĩ đến một ngày nào đó anh cũng trở về với gia đình thực sự của anh mà thôi.

Anh từng nói "khi nào ngày đó tới rồi hay, bây giờ mình còn yêu nhau được ngày nào thì hay ngày đó". Nhưng anh nói vậy anh có suy nghĩ cho em không anh......Ngay cả đến ngày sinh của em mà anh còn nhớ sai nữa đó anh, anh không hề biết điều đó đâu, vì hôm đó anh chúc mừng em, em đã vui vẻ nhận lời chúc từ anh, món quà từ anh nhưng anh đâu biết rằng em đang buồn trong lòng lắm anh à. Em yêu anh và em chỉ mong được ở bên cạnh anh mãi mà thôi, nhưng điều đó là không thể.

Đã có lần em bảo anh hứa với em là sau này nếu có ngày em rời xa anh, thì anh sẽ chỉ có gia đình anh thôi, và anh không quen bất cứ cô gái nào nữa. Vì em ít kỷ lắm anh, em buồn vì yêu người đàn ông có vợ như anh là đã quá đủ đối với em rồi anh à, vì vậy nếu anh đang có ý định “lăng nhăng ” với ai thêm nữa thì anh hãy vì em mà đừng làm vậy anh nhen. Nhưng em tin tưởng anh mà, anh sẽ không bao giờ như vậy đâu. Và em sẽ mang theo lời hứa đó của anh mà xa anh…. Bây giờ, em sẽ cố gắng mà quên anh đi, em sẽ rời xa anh, lần này em sẽ không nói với anh nữa, mà em sẽ âm thầm mình em thôi. Anh hãy hạnh phúc bên gia đình anh, mái ấm của anh. Em sẽ rất buồn và đau. Khi đi đến đâu hình ảnh anh cũng xuất hiện bên em. Sau này, em cũng sẽ có người đàn ông bên cạnh em, nhưng em tin chắc rằng em chỉ yêu mình anh mà thôi và em sẽ cố gắng chôn thật sâu trong tim em. Em chỉ xin anh một điều nhỏ thôi, em mong anh nếu có thời gian anh hãy dành chút để nhớ đến “người yêu” này của anh.

Nếu như anh có duyên đọc được những lời này của em thì em vui lắm vì đây xem như lời tạm biệt. Anh, em sẽ dành 1 tuần kể từ hôm nay để vơi bớt nổi buồn của em bây giờ, và sau đó có lẽ em sẽ chấp nhận lời cầu hôn của một người, em chỉ quen người đó mới gần đây thôi, em nói sẽ trả lời người ta trong thời gian sớm nhất em có, có như vậy thì em mới bước được qua con đường khác, nơi con đường đó không có anh là “lề đường”, anh đã từng ví anh như “lề đường” của cuộc đời em rồi còn gì. Bây giờ có lẽ em chưa yêu người ta, nhưng em mệt mỏi lắm rồi, tình yêu sau hôn nhân cũng có xảy ra vậy anh, nên anh đừng lo cho em. Em chúc anh hạnh phúc và thành công……Em yêu anh, nhiều lắm.. Cơn gió thoảng của cuộc đời anh

Hà Thu.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28