Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh

Lý luận-Phê bình

Email In PDF.

Những chuyện đời hư ảo mê đắm tình yêu cuộc sống

Cuối năm 2006, trong đợt tham gia trại sáng tác kịch bản của Hội điện ảnh Việt Nam ở Cát Bà, tình cờ tôi đọc cuốn tiểu thuyết “Tường thành” của Võ Thị Xuân Hà… Ngay từ những trang đầu cuốn tiểu thuyết, một cảnh ấn tượng làm tôi nhớ đến tận giờ: một kẻ bần cùng, rượu say nổi điên đã đốt nhà mình thiêu hủy luôn vài chục ngôi nhà tạm bợ quây bằng cót, giấy dầu của cái xóm Liều bệnh cạnh hồ Hỏa Tước nào đó.

Email In PDF.

Trục vớt một bài thơ đắm trên sông Thiệp

Chuyện kể rằng, ngày nọ, có gã ăn mày lê la xin ăn cả nửa ngày trời mà chả ai cho gã được chút gì. Đến giữa trưa nắng nôi, gã lả đi trong cơn đói.

Email In PDF.

Cảm thức lạc loài trong sáng tác của Thuận (2/2)

Cảm thức lạc loài không phải phát kiến của Thuận trên hành trình sáng tạo nhưng đến Thuận, nhân vật lạc loài trở thành phổ biến, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, màu da, giới tính, quốc gia: một thế giới lạc loài không biên giới.

Email In PDF.

Cảm thức lạc loài trong sáng tác của Thuận (1/2)

Cảm thức lạc loài trong sáng tác của Thuận (1/2)Trong số các tác giả hải ngoại tạo được sự chú ý của dư luận từ sau đổi mới, Thuận xuất hiện muộn nhưng nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình.

Email In PDF.

Văn học về đề tài chiến tranh, thành tựu và những thách thức

Văn học về đề tài chiến tranh, thành tựu và những thách thức Những năm nửa sau thế kỷ XX và cả ở những năm tiếp theo, văn học về đề tài chiến tranh và người lính có lẽ là mảng văn học phát triển rực rỡ nhất với những tác phẩm sáng đẹp nhất, có nhiều bạn đọc nhất và cùng đó là một đội ngũ nhà văn – chiến sĩ vừa đông đảo vừa nhiều tài năng, trong đó có nhiều tên tuổi sau này được Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật, trở thành tướng lĩnh, thành những nhà quản lý văn hoá văn nghệ tru cột của đất nước.

Trang 1 trong tổng số 23

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem Toryorbimip thông tin
1 Thành viên và 85 Khách đang trực tuyến