Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Chính xác" thắng "hào hoa" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Nhịp sống trẻ

"Chính xác" thắng "hào hoa"Chính nhờ vào đặc tính nổi trội là “chính xác” đội SPK-NIGHT của ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM đã giành chiến thắng trong 30 giây vào đêm chung kết Toàn quốc Robocon 2009, diễn ra tối qua 17/5 tại TP Huế.

Vượt qua các đối thủ trong đêm cuối cùng của vòng Chung kết toàn quốc Robocon 2009, hai ứng cử viên sáng giá SPK-NIGHT (ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM) và Hồng Hà CTM (Học viện Kỹ thuật Quân sự) đã bước vào cuộc thi đấu cuối cùng để tranh chức vô địch.

Theo ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng GĐ Đài Truyền hình Việt Nam thì cả hai đội đều ngang tài ngang sức và xứng đáng cùng được chọn tham dự cuộc thi sáng tạo Robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2009 tại Nhật Bản vào tháng 8/2009. Đội SPK-NIGHT có ưu điểm nhanh và chính xác, còn Hồng Hà CTM lại nhanh và có phần “hào hoa”…

Chính nhờ nhanh và chính xác nên trong 30 giây, robot của SPK-NIGHT đã tiến đến đích và đánh “nhịp trống khải hoàn” (chủ đề của cuộc thi Robocon năm 2009), trong khi đó đội Hồng Hà CTM cũng đã băng rừng. Đây là sự chiến thắng mà ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chờ đợi đã từ lâu. Các cổ động viên, giáo viên và chỉ đạo viên đã băng xuống sân thi đấu để ăn mừng. Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế như vỡ òa vì chiến thắng của SPK-NIGHT.

Trước đó, tại vòng Bán kết, SPK-NIGHT đã thực hiện một cách tốc độ và đánh ba hồi trống trong khi đối thủ BK-AMT (ĐH Bách khoa TPHCM) chỉ mới lên kiệu. Tại trận thứ hai, Hồng Hà CTM (Học viện Kỹ thuật Quân sự) cũng không bỏ qua cơ hội, chớp thời cơ đánh trống khi đội Sun Ward chỉ mới vượt núi bậc 2 và 3. Cả hai đều bước vào trận chung kết với sự tự tin, bình tĩnh.
 
Tập trung cho phần thi đấu...

Khi được hỏi về nhận định cá nhân, ông Akito Tachibana - Tổng Giám đốc Công ty Toyota tại Việt Nam cho biết: cả hai đội đều có tính sáng tạo và đầu tư chất xám rất lớn, đều có khả năng ngang nhau và khó có thể đoán được ai sẽ giành được chức vô địch. Tuy nhiên cá nhân ông tiết lộ rằng mình thích đội Hồng Hà CTM hơn vì đội này đánh trống liên tục và rất mạnh.

Đội Hồng Hà CTM có robot ba bánh tự động có thể băng rừng vượt núi rất nhanh; định hướng và bẻ tay lái bằng hệ thống la bàn…và cũng là đội đã từng đánh trống rất nhanh và chiến thắng tuyệt đối ở vòng bảng. Tuy nhiên, cũng chuẩn bị kỹ lưỡng và bình tĩnh không kém, SPK-NIGHT đã nhanh chóng vượt rừng, đánh hồi trống cuối cùng để kết thúc vòng chung kết toàn quốc Robocon 2009.
 
...rồi hồi hộp chờ công bố giải thưởng...
 
Ngoài giải thưởng giải nhất 40 triệu đồng, SPK-NIGHT còn được nhận giải thưởng do Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng; giải thưởng giành cho đội có giải pháp thi đấu hay nhất và giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union, viết tắt là ABU)… SPK-NIGHT sẽ là đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi sáng tạo Robocon 2009 châu Á - Thái Bình Dương tại Nhật Bản vào tháng 8 sắp tới.

Trong giây phút đăng quang, bạn Phạm Văn Nam- Đội trưởng SPK-NIGHT vui mừng “Đây là giây phút mà chúng mình đã chờ đợi rất lâu. Bạn bè, thầy cô…tất cả mọi người đều đang hạnh phúc!”.

Thua trong trận chung kết, Hồng Hà CTM nhận giải nhì; giải ba được trao cho hai đội Sun Ward (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và BK-AMT của ĐH Bách Khoa TPHCM.
 
Ngoài những giải chính, Ban tổ chức còn trao thêm 5 giải phụ mỗi giải trị giá 10 triệu đồng: Giải phong cách cho đội 07 STAR của ĐH Lạc Hồng; Ý tưởng cho ICE-TEA của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Công nghệ cho Hồng Hà CTM- HV Kỹ thuật Quân sự; Giải thưởng Robot bằng tay tốt nhất thuộc về SQ01 của Trường Sỹ quan chỉ huy Kỹ thuật thông tin Nha Trang và Robot tự động tốt nhất dành cho BK-AMT của ĐH Bách Khoa TPHCM.
 
 
...và niềm vui vỡ òa khi chiến thắng thuộc về SPK-NIGHT của ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM

 Theo Dân trí.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 508 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 12 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31