Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Sinh viên năng động 7.0" - Hoành tráng! PDF. In Email
VĂN HOÁ - Nhịp sống trẻ

"Sinh viên năng động 7.0" - Hoành tráng!Tối 16/5, dù trời mưa tầm tã nhưng hội trường lớn của nhà văn hóa quận Cầu Giấy vẫn kín như nêm khán giả đến cổ vũ cho các đội tranh tài trong cuộc thi “Sinh viên năng động 7.0”.

Vượt qua 209 đội, đến từ 14 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, trải qua hai vòng thi gay cấn, 3 đội xuất sắc nhất là đội HVT, Snitch và Octopus (mỗi đội gồm ba thí sinh) đã có mặt “giao chiến” tại đêm chung kết. 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Marketing. Trải qua hai vòng thi Thâm nhập thị trườngPhát triển thương hiệu, đội Octopus đã phải dừng cuộc chơi. Là đội được đánh giá khá cao ở các vòng ngoài nhưng tại phần thi Phát triển thương hiệu, đội Octopus không giành được một điểm nào. Thậm chí khi được hỏi bạn ấn tượng với câu nào nhất trong phần hai, thí sinh Vũ Thu Anh của đội Octopus thành thật: “Mình ấn tượng với tất cả các câu hỏi vì mình xem mãi mà chẳng hiểu gì”.

HVT, Snitch bước vào phần thi cuối Thử làm giám đốc Marketing cực kỳ gay cấn khi các đội phải đặt mình vào vị trí “giám đốc” và liên tục phải trả lời phản biện của đối thủ. Thí sinh phải đặt mình vào các tình huống hóc búa từ những vấn đề thời sự như vụ việc Vedan làm ô nhiễm sông Thị Vải, sữa tắm Johnson Baby trước thông tin có chứa chất gây ung thư.
 
Là cuộc thi của sinh viên nhưng “Sinh viên năng động” được tổ chức rất công phu với một sân khấu hoành tráng.  
 
Người xem có lúc vỗ tay vì những cách xử lý tình huống thông minh và táo bạo của các đội chơi nhưng cũng có lúc im lặng đến “thót tim” vì trước cách phản biện, bắt bẻ đến “khó trả lời” của các đối thủ đẩy đội còn lại vào tình huống rất khó khăn.
 
Đội Snitch chiếm ưu thế hơn trong phần thi cuối nhưng ba bạn Đặng Thị Hương Trà (ĐH Ngoại thương), Nguyễn Minh Hải (ĐH Luật) và Nguyễn Hải Vân (HV Ngân hàng) của đội HVT mới là những người chiến thắng chung cuộc.
 
Vượt qua 209 đội, đội HVT giành giải nhất cuộc thi.
 
Là cuộc chơi của sinh viên, do CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH Ngoại thương tổ chức nhưng “Sinh viên năng động” được đầu tư khá công phu, chuyên nghiệp, thể hiện sự sáng tạo của chính những người tổ chức. Cuộc thi được tổ chức mỗi năm một lần, bước sang năm thứ 7. Mỗi chương trình được lựa chọn từ những vấn đề kinh tế, xã hội nổi cộm. 
 
Theo Dân trí.
 

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 508 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 12 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31