Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Columbia tổ chức lễ hội cho người yêu văn học PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Columbia tổ chức lễ hội cho người yêu văn họcNhiều nhà văn tên tuổi như Ian McEwan (Anh) hay Mario Vargas Llosa (Peru) tham dự vào Hay Festival. Đây là sự kiện dành cho độc giả yêu sách văn học tại Cartagena, Colombia.

Theo AP, trong thời gian diễn ra Hay Festival, độc giả yêu văn chương có cơ hội tham dự những buổi đọc sách, hội thảo văn học, gặp gỡ các tác giả, kể cả các huyền thoại văn học còn sống.

Ông Peter Florence, người sáng lập lễ hội cho biết, đây là sự kiện vui vẻ, thu hút đông đảo người tham dự. Mọi người không chỉ góp mặt trong các hoạt động văn hóa đọc mà còn được thưởng thức các sự kiện âm nhạc, khiêu vũ.

"Cách đây nhiều năm, chúng tôi có đề nghị nhà văn Carlos Fuentes là làm thế nào có thể đưa Gabriel Garcia Marquez đến với lễ hội của chúng tôi tại xứ Wales. Ông ấy nói rằng, tốt hơn là nên mang lễ hội của chúng tôi từ xứ Wales đến với Cartagena, đó sẽ là một điều tuyệt vời", Florence kể.

Từ năm 1988, Hay festival đã là sự kiện văn học hàng đầu của Anh, diễn ra ở Hay-on-Wye, xứ Wales. Đến nay, lễ hội được nhân rộng tại nhiều địa điểm vòng quanh thế giới, kể cả Beirut (Libăng) và Nairobi (Kenya). Vào tháng 7, dự kiến Hay Festival lần đầu tiên đến với Mexico, tại Zacatecas.

Ông William Ospina, một học giả người Colombia cho AP biết, ông rất hào hứng với lễ hội: "Người viết chúng tôi thường không có những mối quan hệ thân thiết hoặc trực tiếp với độc giả. Vì vậy, thật thú vị khi được gặp gỡ bạn đọc ở khắp nơi, trên các con đường, trong khách sạn và quán cà phê".

Theo VNE.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 551 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра