Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Quyển "Bát nhã tâm kinh" lớn nhất Việt Nam PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Quyển "Bát nhã tâm kinh" lớn nhất Việt NamCư sĩ Tuệ Chiếu thực hiện cuốn thư pháp dày 62 trang, dài 80 cm, cuốn 'Bát nhã tâm kinh' giảng giải của Hòa thượng Thích Thanh Từ, người khôi phục thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Cuốn kinh Bát nhã được trung tâm sách kỷ lục VN công nhận là lớn nhất nước.

Quyển Bát nhã tâm kinh được cư sĩ Tuệ Chiếu bắt đầu viết từ đầu năm và hoàn thành vào cuối năm 2008 trên giấy mỹ thuật, ép lamina hai mặt, đặt trong một chiếc hộp bằng gỗ dài 91,5 cm. Mặt hộp chạm khắc họa tiết hoa sen và dòng chữ "Bát nhã tâm kinh giảng giải". Nơi 4 góc của mặt hộp là 4 nụ sen bằng gỗ cao khoảng 5 cm.

Nhà thư pháp - cư sĩ Tuệ Chiếu cho biết, ông thực hiện cuốn sách kỷ lục này vì lòng biết ơn chân thành với Hòa thượng Thích Thanh Từ, người đã cất công giảng giải ý niệm ẩn chứa trong tâm kinh.

Bằng thủ bút thư pháp chân phương mà điêu luyện, cư sĩ Tuệ Chiếu viết lại hoàn chỉnh cuốn kinh giảng giải, gồm các phần, giảng đề kinh, giảng văn kinh và kết thúc.

Cuốn "Bát nhã tâm kinh giảng giải" của Hòa thượng Thích Thanh Từ được Giáo hội Phật giáo Việt Nam và NXB TP HCM ấn hành vào năm 1988.

"Bát nhã tâm kinh" là một trong các kinh căn bản và phổ thông của Phật giáo đại thừa. Bài kinh này là một trong các bài kinh của bộ Bát Nhã kết tập tại Ấn Độ qua bảy thế kỷ. Khi được truyền sang Trung Quốc, tâm kinh được nhiều vị cao tăng nước này chuyển từ tiếng Phạn sang tiếng Hán.

Tại Việt Nam, các Hòa thượng Thích Thiện Hoa, Thích Thanh Từ, và Thích Nhất Hạnh đã giảng giải và dịch kinh từ tiếng Hán Việt sang tiếng Việt để phổ biến.

Theo Evan.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 546 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 20 21
22 23 24 25 26 27 28