Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Sẽ có thiên thần thay anh yêu em" - sách cho Valentine PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Với "Sẽ có thiên thần thay anh yêu em", Minh Hiểu Khê được mệnh danh là "Quỳnh Giao của Trung Hoa đại lục". Cuốn sách đạt kỷ lục về số lượng sách bán và số lượng sách tái bản tại Trung Quốc vừa được ấn hành tại Việt Nam.

Nhân vật chính của truyện là Tiểu Mễ (Mễ Ái) - cô gái chuyển trường đến học ở một trường hoàn toàn xa lạ khi học kỳ đã sắp kết thúc. Lý do duy nhất khiến cô quyết định như vậy bởi bạn trai của cô, sau khi ra đi vì một tai nạn ngoài ý muốn đã hiến tặng trái tim của mình cho một người con trai khác.

Người con trai đó - Doãn Đường Diệu, cũng giống như hình ảnh của những nhân vật nam chính trong các tiểu thuyết trước đây của Minh Hiểu Khê - rất đẹp trai, cao lớn, con nhà giàu có, nhưng rất ngang ngược và dữ tợn…

Bìa cuốn sách.

Khi chuyển đến học cùng lớp, Tiểu Mễ đã tìm mọi cách để tiếp cận Doãn Đường Diệu: chép bài cho cậu ấy, chạy 10 nghìn mét cho cậu ấy, viết tiểu luận cho cậu ấy, xin lỗi những bạn khác cho cậu ấy khi cậu ấy phạm sai lầm, nhảy vào bồn nước trong tiết trời giá lạnh để tìm viên kim cương cho cậu ấy… Cuối cùng, Doãn Đường Diệu cũng tiếp nhận Tiểu Mễ và đồng ý hẹn hò với cô.

Trong suốt thời gian bên nhau, Tiểu Mễ đối xử với Doãn Đường Diệu tốt như đối xử với người yêu trước đây của mình, cả hai đã có một quãng thời gian khá vui vẻ.

Rồi một ngày, Tiểu Mễ phát hiện ra rằng, trái tim của người yêu cũ thực tế đã không được ghép thay tim cho Doãn Đường Diệu… Còn Doãn Đường Diệu cũng phát hiện ra mục đích tiếp cận của Tiểu Mễ… Họ đều day dứt hối hận vì những động cơ ban đầu của mình.

Cuốn sách đã được chuyển thể thành bộ phim "Thiên thần của em”. Với câu chuyện tình yêu lãng mạn, cuốn tiểu thuyết được coi là một món quà ngọt ngào trong ngày Lễ Tình nhân.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 533 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28