Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Salman Rushdie viết về những ngày chịu án tử hình PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Salman Rushdie viết về những ngày chịu án tử hình Tiểu thuyết gia người Anh gốc Ấn cho biết, ông sẽ viết một cuốn sách về những ngày tháng trốn chạy cái chết khi bị giáo chủ Hồi giáo Iran tuyên án tử hình.

Thông tin trên được Salman Rushdie đưa ra hôm 19/2 tại Đại học Emory, Atlanta, Mỹ - nơi đang diễn ra một cuộc triển lãm những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Rushdie.

"Đó là câu chuyện của tôi. Và có những điều tôi cần phải kể ra", Rushdie nói.

Năm ngoái là dịp kỷ niệm 20 năm ngày giáo chủ Hồi giáo Iran ra phát quyết tử hình đối với Salman Rushdie vì cho rằng ông sỉ nhục đạo Hồi với cuốn tiểu thuyết Những vần thơ của Quỷ Satăng. Hình phạt này đã khiến nhà văn phải sống trong sự bảo vệ của cảnh sát suốt 10 năm.

Jon Howells - đại diện hệ thống bán hàng Waterstone - cho rằng: "Sự kiện này là một trong những chương hấp dẫn nhất trong lịch sử văn chương đương đại. Điều thú vị là bên cạnh tai ương, nó giúp cho cuốn sách của Rushdie trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất trong năm".

Cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Rushdie - Luka and the Fire of Life - sẽ ra mắt vào tháng 8 tới.

Theo Evăn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 521 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 25 26 27 28
buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра