Bạn đọc mới gửi

Tiểu thuyết của nhà văn Nobel bị cấm PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Thời sự văn học

Tiểu thuyết của nhà văn Nobel bị cấm"Song of Solomon", tác phẩm nổi tiếng của nhà văn người Mỹ Toni Morrison, vừa bị một trường trung học ở Anh loại khỏi chương trình giảng dạy vì cho rằng, cuốn sách nặng tính báng bổ, khiêu dâm và bạo lực.

Song of Solomon (Bài ca của Solomon) viết về cuộc sống của những người nô lệ da đen gốc châu Phi tại Michigan, Mỹ. Cuốn sách bị đề nghị cấm tại trường trung học Shelby sau khi có một nhóm người chỉ trích nội dung của nó. Nhóm này còn yêu cầu loại bỏ một số tác phẩm như The Color Purple của Alice Walker; Johnny Got his Gun của Dalton Trumbo.

Hiệu trưởng trường Shelby Dana McGrew cho biết, Song of Solomon đã bị cắt bỏ khỏi chương trình giảng dạy nhưng vẫn còn được lưu trữ trong thư viện trường. "Đó là quyết định của tôi. Tôi phải làm như vậy để chấm dứt tình trạng bất đồng ý kiến giữa các nhóm phụ huynh. Đây là một vấn đề rất khó để phân định rạch ròi bởi mỗi người đều có cách nhìn riêng", ông McGrew nói.

Toni Morrison là tiểu thuyết gia nổi tiếng của Mỹ. Bà từng đoạt những giải thưởng lớn như Pulitzer, Nobel. Những tác phẩm xuất sắc của bà gồm: Beloved, Song of Solomon, Sula…

  Theo Tele.

 

Bài mới đăng

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 519 khách Trực tuyến

Đăng nhậpLịch Bài viết

< Tháng 9 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 24 25 26 27
28 29 30