Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Mây vàng đất Việt;" khởi động lại Con đường âm nhạc PDF. In Email
VĂN HOÁ - Văn hóa

"Mây vàng đất Việt;" khởi động lại Con đường âm nhạcSau một năm tạm ngưng, chương trình nghệ thuật trên sóng truyền hình được tiếp tục bằng câu chuyện về nhạc sĩ Hoàng Vân, với cách chơi chữ thú vị từ tên ông, được tổ chức ngày 3/1/2010 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

Chương trình được bố cục theo dòng thời gian và chia làm ba phần. Phần một giới thiệu những bài hát của Hoàng Vân thời kỳ kháng chiến. Phần hai khắc họa một Hoàng Vân đa tài, đa diện với những sáng tác dành cho thiếu nhi và khí nhạc. Phần ba là những ca khúc của nhạc sĩ sinh năm 1930 trong những năm tháng hòa bình xây dựng đất nước. Mây vàng đất Việt mang tới cho những khán giả yêu nhạc các ca khúc đã thành bất hủ của Hoàng Vân: Hò kéo pháo, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Quảng Bình quê ta ơi, Chào anh giải phóng quân - chào mùa xuân đại thắng, Bài ca xây dựng, Hát về cây lúa hôm nay... với sự thể hiện của các giọng ca Mỹ Lệ, Tùng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn, Đăng Dương…

Sau nhạc sĩ Hoàng Vân, ban tổ chức dự định tiếp tục tôn vinh những cây đại thụ âm nhạc như Doãn Nho, Trần Long Ẩn, Trần Tiến, Trọng Đài, Trần Hoàn, Xuân Hồng. Bên cạnh đó, chương trình còn khắc họa chân dung của những nhạc sĩ trẻ có nhiều dấu ấn như Việt Anh, Lê Minh Sơn, Giáng Son, Minh Ngọc và cả những nghệ sĩ biểu diễn có nhiều cống hiến NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, Ánh Tuyết nhằm đưa ra cho khán giả một hình dung đầy đủ về con đường âm nhạc Việt Nam. Đạo diễn chương trình trong phiên bản “tái xuất” vẫn là Thành Long, người đã chèo lái Con đường âm nhạc bắt đầu từ số thứ 6 sau đạo diễn Việt Tú. Ban tổ chức chưa tìm được người dẫn chương trình phù hợp vì "người trò chuyện nhẹ nhàng thì bị chê nhạt nhẽo, người nói năng sắc sảo thì bị chê là đanh đá" - ông Trịnh Lê Văn, Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Cũng theo ông Trịnh Lê Văn, để tăng độ hấp dẫn cho chương trình, sân khấu sẽ được mở rộng, thiết kế hoành tráng và đầu tư hơn về vũ đạo bên cạnh việc tiếp tục giữ lại những ưu điểm trước đó như hát sống, dàn nhạc sống.

Đại diện cho phía nhà tài trợ, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Melinh Plaza - Eurowindow, phát biểu, trước đây Con đường âm nhạc của Đài Truyền hình Việt Nam từng để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Ông hy vọng Con đường âm nhạc 2010 tiếp tục mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc đặc sắc và chất lượng.

Theo VNE.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 510 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 12 2008 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31