Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Những "nàng thiên nga" quyến rũ khó tin PDF. In Email
VĂN HOÁ - Văn hóa

Những "nàng thiên nga" quyến rũ khó tin“May mắn là em chưa bao giờ  bị gẫy chân gẫy tay nhưng trầy da bầm tím toàn thân thì là chuyện rất bình thường”. “Em quê ở tận Điện Biên, ham múa từ nhỏ nên cố gắng thi đậu vào trường”.

Đó là một vài những tâm sự của những chàng trai cô gái đang theo học tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam (Cầu Giấy - Hà Nội). Trường có 5 bộ môn múa: bale, dân gian, tính cách (múa dân gian nước ngoài), truyền thống (tuồng, chèo), duo (múa đôi).

Buổi sáng, các sinh viên tập 1h30 phút/môn, tuỳ theo chương trình học, chiều là giờ học văn hoá. Nhà trường vẫn chưa có các môn học về lý thuyết múa như ở các trường múa nước ngoài (lịch sử múa, lịch sử giầy mũi cứng...).

Giảng viên đang rất mong muốn nhà trường xây dựng một nhà tập thể hình riêng cho các em nữ và có giáo viên chuyên việc hướng dẫn vì hiện nay việc ép cơ tăng độ mềm độ dẻo thì các em đang phải tập "chay".

Tâm sự về múa Việt Nam, một cô giáo trong trường cho biết: “Thể hình của người Việt Nam khác với người nước ngoài nên với các em học môn múa bale gặp rất nhiều khó khăn. Quan trọng trong nghệ thuật múa là sự cần mẫn và sự tập trung nhưng năng khiếu của mỗi người cũng rất đặc biệt. Những em có năng khiếu thì tập rất dễ dàng.

Buồn vì múa là lĩnh vực chưa được khán giả Việt Nam biết đến nhiều. Đến ngôi sao nổi tiếng như anh Cao Chí Thành (người giành giải tư trong cuộc thi bale quốc tế Helsinki - Phần Lan năm 2005) cũng chỉ người trong nghề biết đến thôi, còn đối với khán giả thì ít người để ý”.

 

Những

“Múa là môn nghệ thuật rất khó, phải dùng toàn cơ thể con người để nói lên nội tâm, suy nghĩ” - Nguyễn Quỳnh Trang, sinh viên múa nói.

Những
Những đôi giầy mũi cứng này phải nhập về từ Trung Quốc có giá từ 400 đến 500 nghìn đồng. Nhà trường đầu tư 50%, còn lại các em đóng góp, có những em học khá giỏi nhà trường tặng cả đôi coi như là một phần thưởng.
 
Những
Trà My bị ngã ngay trên sàn tập nhưng ngay lập tức em lôi bông băng trong túi ra “sơ cứu” tại chỗ và tiếp tục múa.
Những
Đồng đều, khỏe khoắn và nhanh nhẹn.
Những
Nhạc là chất “xúc tác” để diễn viên múa theo nhịp.
 

 

Những
 Một “chàng thiên nga” đang thực hiện động tác khó.

 

Những
Và cũng uyển chuyện không kém phái đẹp.

 

Những
Xắn áo, mướt mồ hôi luyện tập

 

Những
Động tác “Thiên nga xòe cánh”.

 

Những
Các sinh viên năm thứ 2 của lớp múa dân tộc hệ 4 năm. Ở lớp sinh viên được học múa các điệu như soi đèn, câu cá, múa quạt, điệu múa của dân tộc Ba Na...

 

Những
Chiếc đàn tứ gắn liền với điệu múa dân tộc.

 

Những
Nét duyên nữ sinh trường múa.

Theo Vietnamnet.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 553 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28